Nhìn giày biết người

10:02 18/10/2017

Mặc dù chỉ là một dấu hiệu nhỏ, nhưng nhìn vào đôi giày của ai đó mới quen, bạn cũng đã có thể nhanh chóng có ngay những thông tin hữu ích về họ.

Nhìn giày biết người

 

 

 

Mặc dù chỉ là một dấu hiệu nhỏ, nhưng nhìn vào đôi giày của ai đó mới quen, bạn cũng đã có thể nhanh chóng có ngay những thông tin hữu ích về họ. Nhiều nghiên cứu gần đây trong lĩnh vực y khoa và tâm lý đều cho thấy những nhận định tương tự như thế khi nói rằng: Nhìn giày là biết người.

 

Nhìn giày biết người

 

Có thể đoán đúng 90% tính cách và tình trạng của ai đó khi nhìn vào đôi giày của họ

 

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Kansas, thì với một người mới quen, bạn có thể đánh giá một cách chính xác tuổi, giới tính, thu nhập, mối quan tâm về chính trị và những vấn đề khác khi chỉ cần nhìn vào đôi giày của họ. Trong cuộc nghiên cứu này, họ đã tiến hành khảo sát với 63 sinh viên của Đại học Kansas và cho họ xem 208 bức ảnh về những đôi giày quen thuộc trong đời sống, được mang bởi những người khác nhau. Đây là những người đã làm một bài kiểm tra về tính các trước đó và gửi qua mạng. Riêng các sinh viên tình nguyện, họ được yêu cầu nhìn ảnh và đánh giá giới tính, tuổi tác, địa vị xã hội, đặc điểm tính cách của những người có thể mang nó. Lựa chọn cũng bao gồm việc đánh giá xem chủ sở hữu là người hướng nội hay hướng ngoại? tự do hay bảo thủ? Mức độ ổn định trong chuyện tình cảm? hay cả sự tận tâm cởi mở của họ trong cuộc sống…

 

Nhìn giày biết người

 

Sau đây là một số mẫu giày có những nhận xét chung có số đông người trong việc xác định tính cách cùng những tín hiệu kèm theo về người mang nó:

 

Giày cao gót hoặc giày nhìn không thoải mái: Đây là mẫu người điềm tĩnh, cẩn trọng có mức thu nhập và chỉ số hạnh phúc cao.

 

Nhìn giày biết người

 

Giày nhiều màu sắc: Rõ ràng đây là một người hướng ngoại, luôn cởi mở đón nhận những điều mới mẻ từ cuộc sống.

 

Nhìn giày biết người

 

Giày thể thao, giày đế bằng thoải mái thông dụng trong nhiều hoàn cảnh: Đây là một người dễ chịu, hòa đồng và luôn sẵn sàng đón nhận thử thách. Tuy nhiên, người mặc nó cũng khá nhàm chán, và lại rất mong manh với nhiều cảm xúc.

 

Nhìn giày biết người

 

Giày boot, giày kiểu cách mang tính thời thượng: Với những người thường chọn kiểu giày boot có phần mạnh mẽ, dữ tợn thì cũng cho thấy đây là kiểu người hiếu thắng.

 

Nhìn giày biết người

 

Giày đinh, giày biker thô: Một người thích phiêu lưu, độc lập và thích sống gần gũi với thiên nhiên. Người mang giày này thường không tin tưởng ai, họ cũng có tính cách mạnh mẽ và có phần thô bạo như kiểu giày của họ.

 

Nhìn giày biết người

 

Giày đế xuồng: Đây là kiểu người có sự thân thiện tự nhiên, tính cách nhẹ nhàng, dễ tin nhưng cũng khá nghịch ngợm. 

 

Nhìn giày biết người

 

Giày dép đắt tiền: Tất nhiên điều này cũng sẽ nói lên mức sống khá giả và sự giàu có của người mang nó. Nhưng điều quan trọng, giày dép đắt tiền còn cho thấy một đẳng cấp riêng biệt của họ trong xã hội.

 

Nhìn giày biết người

 

Giày mới cáu: Thường xuyên đổi giày mới, hay chăm chút cho đôi giày bóng láng cũng không phải là một tín hiệu tốt. Điều này cho thấy người mang nó đang có chút lo âu về cuộc sống, hoặc ít nhất người đó cũng đang gặp vấn đề về các mối quan hệ tình cảm riêng tư.

 

Nhìn giày biết người

 

Giày cũ kỹ: Đôi giày trông đã hao mòn, sờn rách và có phần luộm thuộm cũng phản ánh đúng tính cách cá nhân có nếp sống tự do, không cầu kỳ. Nếu xét hoàn cảnh sống không khó khăn, thì những người như thế này thường có xu hướng là một nhà tư tưởng hoặc đam mê viết lách.

 

Nhìn giày biết người

 

Nhìn giày biết người

 

Trong một bài báo của Time Health land, thì đôi giày là cánh cửa sổ, mở ra những hình ảnh rõ ràng về tính cách của một người. và theo tác giả bài báo thì đôi giày truyền đạt những lát thông tin tuy mỏng nhưng hữu ích.  Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội đánh đồng việc đoán một người qua việc nhìn giày cũng giống như cách họ lựa chọn trang phục. Việc ăn mặc như thế nào là một chủ đề phức tạp hơn. Trong khi giày dép là một món đồ có mục đích thực tế hơn hết, nó đưa ra được những tín hiệu không lời cho những thông điệp mang tính biểu tượng. Vì vậy, đây cũng là điều mà mọi người thường chú ý đến đôi giày của mình và của người đối diện trước tiên. 

 

Nhìn giày biết người

 

 Giày dép cũng chính là con người bạn, vì vậy hãy lựa chọn kỹ càng

 

Nhìn giày biết người

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm