Nhìn lại để tiến xa hơn

10:18 18/10/2017

Đôi khi chúng ta quá tập trung vào những việc lớn, quan trọng mà đên đi những thứ nhỏ bé xung quanh mình. Thế nhưng, chính những điều nhỏ bé ấy lại là chất xúc tác để công việc của bạn trở nên tốt hơn… Nhìn lại một chút để điều chỉnh những điều nhỏ bé ấy là cách để bạn tiến xa hơn.

Share social

Đôi khi chúng ta quá tập trung vào những việc lớn, quan trọng mà đên đi những thứ nhỏ bé xung quanh mình. Thế nhưng, chính những điều nhỏ bé ấy lại là chất xúc tác để công việc của bạn trở nên tốt hơn… Nhìn lại một chút để điều chỉnh những điều nhỏ bé ấy là cách để bạn tiến xa hơn.

 

Nhìn lại để tiến xa hơn

 

Những điều nhỏ bé xung quang bạn

 

Chúng là gì? Chúng có thể là một cây bút, một góc làm việc, hoặc một thói quen đã hình thành từ lâu mà bạn không hề hay biết.

 

Chúng vì sao quan trọng? Vì chúng gắn bó hàng ngày với bạn, với công việc của bạn. 8 tiếng trên công ty, trong văn phòng là 8 tiếng bạn được ráp mặt với những điều tưởng như không quan trọng ấy. Đi theo bạn, ngồi cùng bạn, thở cùng nhịp thở của bạn. Nó là một phần không thể tách rời. Vậy nó có được coi là quan trọng hay không? 

 

Nhìn lại để tiến xa hơn

 

Ghi chú là cách để bạn không quên thứ gì quan trọng

 

Sao phải nhìn lại? Đơn giản vì bạn đã bó quên nó từ lúc nào không hay. Dẹp nó qua một bên trong cuôc sống bộn bề, dù rằng nó vẫn song hành cùng bạn. Và vì cái sự bỏ quên ấy mà công việc của bạn đôi khi bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Nhìn lại để sửa đổi, để cải thiện và để tiến xa hơn trong công việc.

 

Vài bước điều chỉnh

 

Tập trung 5 phút cho buổi sáng: Cả ngày làm việc 8 tiếng dài, 5 phút ít ỏi buổi sáng có ích gì nhỉ. Tôi xin thưa rằng nó có ích nhiều lắm đấy. Lấy đơn cử như trường hợp của chính tôi. Mỗi sáng tôi thường quá lười và tự cho mình khoảng thời gian thư giãn, cà phê, tán gẫu. Nhưng kết quả là tôi chẳng thể biết được nên bắt đầu công việc của một ngày từ đâu. 

 

Nhìn lại để tiến xa hơn

 

5 phút, nhưng là 5 phút cực quan trọng để bạn có thể làm được nhiều thứ

 

Vậy là tôi dành ra 5 phút mỗi ngày, tập trung hết sức có thể, bỏ qua những cám dỗ, lên cho mình bằng được kế hoạch trong ngày. Cần làm gì trước tiên, việc nào dễ, việc nào khó, từ đây, công việc cùng trở nên dễ dàng hơn.

 

Chọn dụng cụ làm việc hợp lý: Thiếu cái bút… chạy đi mượn bút, tiện thể tám chuyện. Thiếu ghim giấy… lập tức đi mượn, rồi cũng lại tranh thủ tám chuyện. Bao nhiều lần đi mượn dụng cụ là bấy nhiêu lần khiến công việc của bạn bị ngắt ngang. Vậy là đang làm ngon lành bạn buộc phải dừng lại. Thôi thì tự sắm cho mìn một bộ dụng cụ theo nhu cầu công việc của mình là cách tốt nhất. 

 

Nhìn lại để tiến xa hơn

 

Có mọi thứ quanh mình, bạn sẽ làm việc tốt hơn

 

Thư giãn đúng cách: Nghe nhạc, xem clip hài… những thứ có thể giúp bạn thư giãn xuất hiện rất nhiều trên internet. Bạn có thể nghe và xem nó chỉ với một cái click chuột. Thế nhưng chính việc quá dễ dàng tiếp cận với nó khiến cho bạn đôi khi lạm dụng. Thay vì thư giãn đúng cách, đúng thời điểm thì bạn lại làm nó theo kiểu ngẫu hứng. 

 

Nhìn lại để tiến xa hơn

 

Thư giãn đúng cách, dù chỉ đang tưởng tượng, nhưng nó sẽ có tác dụng rất lớn

 

Vậy là thay vì trú tâm làm việc và làm xonh thì thư giãn, những bản nhạc hay clip hot trên mạng lại khiến bạn bị phân tâm.

 

Theo Báo Người tiêu dùng

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.