Những chính sách mới về tiền lương năm 2021 mà bạn cần biết?

23:47 19/02/2021

Chính sách mới về tiền lương luôn là thông tin nhận được nhiều người quan tâm. Mỗi năm đều có những sự thay đổi nhất định về chính sách này được rất nhiều trang báo tin trong nước đưa tin. Vì thế, nếu bạn cũng đang cần cập nhật các thông tin này thì cùng chúng tôi theo dõi nội dung sau nhé.

Share social

Chính sách mới về tiền lương luôn là thông tin nhận được nhiều người quan tâm. Mỗi năm đều có những sự thay đổi nhất định về chính sách này được rất nhiều trang báo tin trong nước đưa tin. Vì thế, nếu bạn cũng đang cần cập nhật các thông tin này thì cùng chúng tôi theo dõi nội dung sau nhé.

Một số chính sách về tiền lương mới mà bạn nên biết?

Thang lương, bảng lương và định mức lao động

Từ tháng 1 năm nay, Bộ lao động đã bỏ các nguyên tắc về thang lương, bảng lương. Thay vào đó thì người sử dụng lao động sẽ phải tự quyết định các chính sách về tiền lương này nhưng phải tham khảo ý kiến các tổ chức đại diện. Đặc biệt, theo các tin thời sự 24h đưa thì các chính sách này cũng phải công khai tại nơi làm việc để người lao động được biết. Từ đó, để người lao động trực tiếp tham gia thảo luận sửa đổi nếu thấy không hợp lý.

Những chính sách mới về tiền lương 1
Công khai cho người lao động về bảng kê lương

Nguyên tắc trả lương, hình thức trả lương

Một trong những thông tin được nhiều tin trong nước đưa về sự thay đổi của chính sách tiền lương đó chính là việc uỷ quyền cho người khác nhận lương. Bên cạnh đó, quyền lợi về việc người sử dụng lao động không được can thiệp hay ép buộc vào quyền chi tiêu tiền lương của người lao động. Ngoài ra, mỗi lần trả lương phải công khai bảng kê trả lương, đồng thời phải ghi rõ các khoản tiền lương trong tháng và các khoản khấu trừ, nếu có.

Những chính sách mới về tiền lương 2
Được phép uỷ quyền cho người khác nhận lương

Tiền lương khi ngưng việc

Chính sách về tiền lương mới khi người lao động ngưng việc làm thì tuỳ thuộc vào lỗi của ai mà quyết định mức lương được nhận. Nếu do lỗi người sử dụng lao động thì trả lương theo hợp đồng lao động. Còn nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được hưởng lương. Còn nếu do yếu tố khách quan thì trong 14 ngày làm việc đầu tiên sẽ được trả không thấp hơn mức lương tối thiểu, còn trên 15 ngày thì hai bên tự thoả thuận.

Nguyên tắc tạm ứng tiền lương

Việc ứng tiền lương cũng là thông tin được nhiều trang tin thời sự 24h đặc biệt quan tâm. Theo đó, thì người lao động được tạm ứng tiền lương do hai bên thỏa thuận. Nếu trong trường hợp người lao động nghỉ việc để thực hiện nghĩa vụ công dân từ 01 tuần trở lên nhưng tối đa không quá 1 tháng tiền lương theo HĐ lao động thì phải hoàn trả số tiền tạm ứng. Nếu như người lao động nhập ngũ thì không được ứng tiền lương.

Những chính sách mới về tiền lương 3
Tạm ứng lương là chính sách mới về tiền lương được quan tâm

Thưởng và cách trả thưởng

Một số chính sách mới về tiền lương còn có liên quan đến thưởng và cách trả thưởng. Trong đó, người lao động được thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc các hình thức khác căn cứ vào kết quả sản xuất hay mức độ hoàn thành công việc. Không phải đến cuối năm hay dịp lễ tết mới được thưởng. Ngoài tiền mặt thì còn có nhiều hình thức thưởng Tết khác như hiện vật, hàng hoá, cổ phiếu …

Những chính sách mới về tiền lương 4
Có thể thưởng cho người lao động vào nhiều dịp khác nhau

Như vậy, chính sách mới về tiền lương cũng là thông tin nhiều người cần biết. Và cũng được nhiều trang tin trong nước đưa tin rộng rãi. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể cập nhật được một số những chính sách mà mình được hưởng để biết rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình nhé.

Yến Kyo

Shop café style