Những công việc "ăn bớt" thời gian của dân văn phòng

10:18 18/10/2017

Qua quãng thời gian hăng say, hiệu suất làm việc của nhân viên văn phòng giảm sút do sự chuyên tâm giành cho công việc bị co hẹp. Thay vào đó là những việc “không tên” ngốn gần hết thời gian trong văn phòng. Vậy những việc không tên nào thường khiến cho bạn lãng phí thời gian?

Những công việc “ăn bớt” thời gian của dân văn

phòng

 

 

 

Qua quãng thời gian hăng say, hiệu suất làm việc của nhân viên văn phòng giảm sút do sự chuyên tâm giành cho công việc bị co hẹp. Thay vào đó là những việc “không tên” ngốn gần hết thời gian trong văn phòng. Vậy những việc không tên nào thường khiến cho bạn lãng phí thời gian? 

 

Những công việc

 

Hãy cùng tim hiểu xem sao.

 

Facebook - thế giới ảo cuốn hút

 

Từ khi ra đời đến nay, những mạng xã hội như Facebook, Twitter đã tạo ra cơn sốt và không biết từ lúc nào nó nghiễm nhiên trở thành “món ăn” không thể thiếu của dân văn phòng. Đó có thể coi là một thế giới áo mà ở đó bạn có thể chia sẻ cảm xúc, hay trao đổi công việc. Tuy nhiên chính sự hấp dẫn của thế giới ảo này đã khiến cho nhân viên mất quá nhiều thời gian và cũng vì thế năng suất làm việc giảm sút. 

 

Những công việc

 

Chất gây nghiện mới mang tên Facebook sẽ khiến thời gian làm việc bị “ăn bớt” đáng kể

 

Chơi game

 

Với bản chất công việc sử dụng máy tính và Internet liên tục, dân công sở khó cưỡng lại những lời mời gọi quyến rũ của những dịch vụ giải trí online phong phú, trong đó có game. Họ có thể chơi trong giờ nghỉ trưa, chơi trong lúc rảnh việc, chơi trong lúc chờ thư của đối tác và cả khi sếp đi họp hoặc đi công tác. Thậm chí những chiếc iphone, ipad… cũng có thể được biến thành thiết bị chơi game bởi những trò chơi hấp dẫn có sẵn trong đó. 

 

Những công việc

 

Chơi game tại công sở đã trở nên rất phổ biến

 

Email cá nhân

 

Điều này tưởng chừng như vô thưởng vô phạt nhưng thực ra đây có thể là cánh cổng dẫn tới những sự xao nhãng khác nếu bạn không có kiểm soát. Mở hòm mail cả ngày, bạn có thể cập nhật những hoạt động mới nhất của bạn bè, các kế hoạch vui chơi, trả lời qua lại… và rồi nhận ra bạn đã quên mất email công ty.

 

Những công việc

 

Hệ thống email thường có chức năng trò chuyện trực tuyến và nó có thể cuốn bạn vào những cuộc chat chit bất tận

 

Mua hàng online

 

Shopping online là một trong những hoạt động ngốn thời gian nhất của dân công sở, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Những voucher giảm giá hấp dẫn ở các trang bán hàng trực tuyến, rồi so sánh giá cả ở các website khác nhau… tất tần tật sẽ khiến bạn mất không ít thời gian đáng lẽ phải dùng cho công việc. 

 

Những công việc

 

Thế giới hàng hóa muôn màu trên internet thu hút nhiều tâm hồn mua sắm mà quên đi mình phải làm việc

 

Xem video

 

Từ Gangnam Style, Harlem Shake… Youtube có rất nhiều video “ngốn” thời gian và ảnh hưởng tới nhân viên văn phòng. Ngoài ra, nhiều trang tin tức lớn cũng có chức năng xem video, đặc biệt là những sự kiện quan trọng được tường thuật trực tiếp. Điều này góp phần làm bạn mất thời gian lướt từ video này tới video khác trong khi mục đích ban đầu chỉ là đọc 1 bài báo. 

 

Tuy nhiên, không nên quá cực đoan với việc “ăn bớt” thời gian

 

Hầu hết các nhân viên đều lãng phí thời gian không ít thì nhiều tại nơi làm. Tuy nhiên cũng không nên quá cực đoan khi dân văn phòng bỏ thời gian vào việc lướt web, mạng xã hội. Trong khi mỗi giây "không làm việc" có vẻ như mất tiền, nhưng thực tế chính khoảng thời gian đó giúp nhân viên “nạp năng lượng” lại. Điều quan trọng là bạn có khả năng để kiểm soát bản thân mình, tránh sa đà quá nhiều vào những trò giải trí và “bớt xén” thời gian làm việc.

 

Những công việc

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm