Những công việc nguy hiểm nhất thế giới

10:18 18/10/2017

Công việc trên thế giới có muôn hình vạn trạng. Có những việc nhàn nhã, ngồi trong phòng lạnh và ôm chiếc máy tính. Và cũng có những công việc mà bạn phải đánh đổi mạng sống của mình để hoàn thành nó.

Share social

Công việc trên thế giới có muôn hình vạn trạng. Có những việc nhàn nhã, ngồi trong phòng lạnh và ôm chiếc máy tính. Và cũng có những công việc mà bạn phải đánh đổi mạng sống của mình để hoàn thành nó. 

 

Những công việc nguy hiểm nhất thế giới

 

Góc nhìn về những công việc nguy hiểm

 

Làm báo cũng được coi là một nghề nguy hiểm. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm không thực sự thường trực. Độ nguy hiểm chỉ được nâng lên với những để tài, thể loại điều tra, mà ở đó lở bạn trót lộ thông tin mình là người viết, thì rất có thể “một vài cái răng”, máu, thậm chí là cả mạng sẽ phải bỏ lại. Nói như vậy, để mọi người hiểu rằng, nghề nào cũng có % rủi ro, có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng. 

 

Những công việc nguy hiểm nhất thế giới

 

Nghề nghiệp chọn mình, không phải mình chọn nghề

 

Nói vậy, hẳn mọi người đều nghĩ rằng, tại sao không lựa chọn những công việc mà độ rủi ro là thấp nhất. Vậy thì những công việc nguy hiểm nhất sẽ do ai làm, nếu chúng ta được quyền lựa chọn. Tôi với suy nghĩ của một người mới 18 suy nghĩ, mình yêu nghề nào thì sẽ chọn nghề ấy. Thế nhưng, sau nhiều năm bươn chải, mới thấy rằng suy nghĩ ấy của mình thật trẻ con. Nghề chọn người, không phải người chọn nghề. Và tôi tin rằng, những người đang phải làm những công việc nguy hiểm nhất thế giới mà tôi sắp kể ra dưới đây, cái duyên đã đưa họ đến với nó.

 

Thợ sửa tượng chúa Kito Cứu thế: Các công nhân phải làm việc ở độ cao 710 m trên bức tượng Chúa Kitô Cứu Thế ở Rio de Janeiro, Brazil trong điều kiện giữ thăng bằng rất khó khăn. Bức tượng này thường xuyên bị sét đánh trúng, nên việc tu sửa là công việc khá thường xuyên. Với những người sợ độ cao, thì công việc này coi như là nhiệm vụ bất khả thi. 

 

Những công việc nguy hiểm nhất thế giới

 

Do cao và thường xuyên bị sét đánh, sửa tượng chúa Kito là công việc khá thường xuyên

 

Nghề đánh mắt cua ở vùng biển Alaska: Theo một khảo sát mới đây của Viện An toàn và Vệ sinh Lao động Mỹ, đánh bắt cua ở Alaska là nghề nguy hiểm nhất nước, do các ngư dân phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Tỷ lệ tử vong của nghề này cao gấp 26 lần so với các công việc khác. 

 

Những công việc nguy hiểm nhất thế giới

 

Những công việc nguy hiểm nhất thế giới

 

Công việc có tỷ lệ rủi ro rất cao khi phải đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt

 

Sửa cáp điệp bằng trực thăng: Công nhân sửa dây cáp trực thăng vừa phải làm quen được với độ cao và sự lắc lư từ trên dây cáp vừa phải sửa đường dây để cung cấp điện cho thành phố. Họ được trang bị quần áo cách điện đặc biệt để làm công việc nguy hiểm này. 

 

Những công việc nguy hiểm nhất thế giới

 

Những công việc nguy hiểm nhất thế giới

 

Điện cao thế và độ cao là những khó khăn của nghề này

 

Nghề cưa bom ở Việt Nam: Chỉ mới nghe thôi thì rất nhiều người đã cảm thấy vô cùng sợ hãi. Có lẽ trên thế giới chỉ có Việt Nam mới có riêng một nghề như thế này. Nghe thì có vẻ người làm nghề này chắc chắn phải là người vô cùng dũng cảm nhưng thực chất cũng không đáng để tự hào bởi họ cũng chỉ vì miếng cơm manh áo mà phải liều mình coi đây như một cái nghề kiếm sống.  

 

Những công việc nguy hiểm nhất thế giới

 

Cưa bom là chơi đùa với tử thần

 

Theo Báo Người tiêu dùng

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.