Những cuộc gặp gỡ suy cho cùng là bởi chữ "DUYÊN"

23:28 17/01/2019

Tôi thường định nghĩa những cuộc gặp gỡ trong cõi đời này suy cho cùng hẳn là xuất phát từ chữ "duyên". Khác nhau ở chỗ cái "duyên" ấy ít hay nhiều mà thôi.

Share social
Tôi thường định nghĩa những cuộc gặp gỡ trong cõi đời này suy cho cùng hẳn là xuất phát từ chữ "duyên". Khác nhau ở chỗ cái "duyên" ấy ít hay nhiều mà thôi.
 

Có những người dù có lượn qua lướt lại cuộc đời chúng ta hàng trăm lần, ta không ấn tượng vẫn mãi là không ấn tượng. Một số khác cơ hồ lại được khắc ghi như 1 thói quen. Nhưng cũng có những cuộc gặp gỡ chỉ vỏn vẹn đôi ba lần cũng đủ để 10 năm, 20 năm sau khi nhớ lại, trong lòng vẫn vẹn nguyên cảm xúc lẫn chi tiết hình ảnh về lần gặp gỡ ấy. Cho nên, số lần gặp gỡ không tỉ lệ thuận với mức độ đậm sâu. Là vậy. 
 

Những cuộc gặp gỡ suy cho cùng là bởi chữ "DUYÊN"
Duyên phận là một thứ có hạn kỳ.

 

Một vài cuộc gặp gỡ bản thân cảm thấy vô cùng tẻ nhạt, nhưng mọi thứ cứ cuốn mình vào, để hết lần này đến lần khác chúng ta chấp nhận nếm trải sự tẻ nhạt ấy. 
Và cũng có những cuộc gặp gỡ định mệnh, tự nhủ lòng sẽ nắm lấy và phát triển nó. Nhưng mãi mãi lại không có cơ hội để gặp lại lần thứ 2. Cơ hồ không phải là không có duyên chỉ là cái duyên ấy không bao giờ lặp lại một lần nữa. 
 

Với tôi, một cuộc gặp gỡ đã từng là "vùng đất cấm" trong tim, chúng ta thường tránh né, không muốn ai đào xới hay đụng chạm vào nó. Cho đến 1 ngày, bản thân đủ an yên, nhoẻn miệng cười và thoải mái chia sẻ về cuộc gặp gỡ ấy. Đó cũng là lúc nó không còn là "vùng đất cấm" cũng chẳng còn là nỗi đau. Vùng đất ấy đã có thể bắt đầu nảy mầm những bông hoa mới.
 

Những cuộc gặp gỡ suy cho cùng là bởi chữ "DUYÊN"

Hàng ngày có thể gặp gỡ rất nhiều người, nhưng có bao nhiêu cuộc gặp gỡ là thực sự có ý nghĩa?

 

Vì gặp được nhau không phải là điều dễ dàng...


Nên...

Nhất định phải trân trọng!

Shop café style
 • Ngày 8/3 con gái cần gì?

  Ai cũng bảo con gái khó chiều khó chịu, phải làm rất nhiều thứ mới có thể khiến nàng "vui vẻ hông quạo". Nhưng không phải, con gái chung quy chỉ cần duy nhất một thứ - là tình cảm yêu thương của người yêu! Chỉ cần bạn cho nàng biết nàng được yêu thương thì mọi chuyện đều có thể được bỏ qua, mọi điều đều đáng được thông cảm.

 • Rồi sẽ có người yêu thương bạn thật lòng

  Rời xa ai đó, thật ra không dễ nhưng chúng ta rồi sẽ làm được thôi. Chỉ là, đôi khi phải chấp nhận cô đơn, chấp nhận một mình. Chấp nhận những đêm nhớ đến quặn lòng, những buổi sáng thức dậy đợi mãi một dòng tin nhắn như đã từng.

 • 5 câu nói các ông chồng muốn nghe từ vợ nhưng ngại nói ra

  Bí quyết trở thành một người vợ đầy quyến rũ, thu hút, từ cách giao tiếp, cư xử đến cách yêu chồng. Hãy cùng Cafe Style tìm hiểu cặn kẽ nhé!

 • Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, vì điều đó rất tàn nhẫn.

  Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, nên nói với họ rằng hãy cứ cố gắng cho đến tận khi bản thân cảm thấy không còn có thể nữa, thì hãy tự mình buông xuôi.

 • Sau này, nếu có thương em

  Sau này, nếu có thương em thì hãy kiên nhẫn với em, vì một cô gái có quá khứ không đẹp về tình yêu như em thì mở lòng luôn là điều không đơn giản.

 • Hãy nhường nhịn người con gái thương anh

  Dáng cô ấy tuy nhỏ bé, nhưng lại dành hết cả trái tim để yêu anh. Dáng anh thì cao vời vợi như thế, chẳng lẽ không thể là một bờ vai vững chắc cho cô ấy được hay sao.

 • Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã

  Có những người chứng kiến em bước qua một cuộc tình buồn, điều họ trông thấy không phải là cơ hội để xoa dịu những tổn thương em phải gánh chịu, mà là cơ hội để tiếp cận và làm nỗi buồn và sự thất vọng trong em thấm sâu hơn.

 • Em từ bỏ rồi, thật tốt đúng không?

  Em không giữ thói quen xem anh còn hoạt động hay không, cũng không còn căng thẳng mỗi lần vào trang cá nhân xem anh đăng gì. Tối tối thấy mệt thì ngủ chứ không phải chờ anh ngủ trước rồi mới ngủ ngoan. Em không còn bận lòng lắm về những dòng trạng thái hay những hình ảnh yêu thương của anh, không còn mỗi ngày nghĩ xem anh đang làm gì.

 • Khi mình trả nhau về với cô đơn

  Việc của mây là trôi , việc của em là sống cho Hạnh Phúc

 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.