Những cuộc gặp gỡ suy cho cùng là bởi chữ "DUYÊN"

23:28 17/01/2019

Tôi thường định nghĩa những cuộc gặp gỡ trong cõi đời này suy cho cùng hẳn là xuất phát từ chữ "duyên". Khác nhau ở chỗ cái "duyên" ấy ít hay nhiều mà thôi.

Share social
Tôi thường định nghĩa những cuộc gặp gỡ trong cõi đời này suy cho cùng hẳn là xuất phát từ chữ "duyên". Khác nhau ở chỗ cái "duyên" ấy ít hay nhiều mà thôi.
 

Có những người dù có lượn qua lướt lại cuộc đời chúng ta hàng trăm lần, ta không ấn tượng vẫn mãi là không ấn tượng. Một số khác cơ hồ lại được khắc ghi như 1 thói quen. Nhưng cũng có những cuộc gặp gỡ chỉ vỏn vẹn đôi ba lần cũng đủ để 10 năm, 20 năm sau khi nhớ lại, trong lòng vẫn vẹn nguyên cảm xúc lẫn chi tiết hình ảnh về lần gặp gỡ ấy. Cho nên, số lần gặp gỡ không tỉ lệ thuận với mức độ đậm sâu. Là vậy. 
 

Những cuộc gặp gỡ suy cho cùng là bởi chữ "DUYÊN"
Duyên phận là một thứ có hạn kỳ.

 

Một vài cuộc gặp gỡ bản thân cảm thấy vô cùng tẻ nhạt, nhưng mọi thứ cứ cuốn mình vào, để hết lần này đến lần khác chúng ta chấp nhận nếm trải sự tẻ nhạt ấy. 
Và cũng có những cuộc gặp gỡ định mệnh, tự nhủ lòng sẽ nắm lấy và phát triển nó. Nhưng mãi mãi lại không có cơ hội để gặp lại lần thứ 2. Cơ hồ không phải là không có duyên chỉ là cái duyên ấy không bao giờ lặp lại một lần nữa. 
 

Với tôi, một cuộc gặp gỡ đã từng là "vùng đất cấm" trong tim, chúng ta thường tránh né, không muốn ai đào xới hay đụng chạm vào nó. Cho đến 1 ngày, bản thân đủ an yên, nhoẻn miệng cười và thoải mái chia sẻ về cuộc gặp gỡ ấy. Đó cũng là lúc nó không còn là "vùng đất cấm" cũng chẳng còn là nỗi đau. Vùng đất ấy đã có thể bắt đầu nảy mầm những bông hoa mới.
 

Những cuộc gặp gỡ suy cho cùng là bởi chữ "DUYÊN"

Hàng ngày có thể gặp gỡ rất nhiều người, nhưng có bao nhiêu cuộc gặp gỡ là thực sự có ý nghĩa?

 

Vì gặp được nhau không phải là điều dễ dàng...


Nên...

Nhất định phải trân trọng!

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.