Những đặc điểm dễ nhận diện hội bà tám công sở nhất

23:33 27/02/2021

Chủ đề muôn thuở nơi công sở đó chính là hội bà tám và những chủ đề “xuyên lục địa”, những câu chuyện bất tận. Tùy vào mức độ và cách nhìn nhận ở mỗi người mà chủ đề này được phản ứng ở mức độ khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những dấu hiện nhận diện hội bà tám công sở nhé!

Share social

Chủ đề muôn thuở nơi công sở đó chính là hội bà tám và những chủ đề “xuyên lục địa”, những câu chuyện bất tận. Tùy vào mức độ và cách nhìn nhận ở mỗi người mà chủ đề này được phản ứng ở mức độ khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những dấu hiện nhận diện hội bà tám công sở nhé!

Nhận diện hội bà tám công sở thích ngồi lê đôi mách

Dường như những bà tám công sở đã không còn xa lạ với dân văn phòng,  các bà tám chính là nguyên nhân của những câu chuyện về thị phi chốn công sở trong khoảng thời gian làm việc của chúng ta. Các 'bà tám' luôn thích buôn và “soi” những câu chuyện của thiên hạ. Việc tìm những điểm nhận diện hội bà tám công sở cũng chính là cách để chúng ta rèn luyện kỹ năng giao tiếp mềm mỏng để tồn tại 'bình yên' và phòng tránh va chạm với các thể loại 'bà tám' này. 

Đặc điểm dễ nhận diện của hội bà tám công sở 1
Nhận diện hội bà tám

Các bà tám công sở thường có những đặc điểm sau:

+ Thường là các chị em nhàn rỗi, thích tụ tập nói chuyện

+ Về cơ bản thì các bà tám chỉ buôn chuyện cho vui miệng chứ không hẳn có ý đồ hay tâm địa xấu xa.

+ Các bà tám thường khai thác chủ đề nhanh chóng, không giới hạn từ chuyện đời tư tình cảm, mối quan hệ sếp đến các đồng nghiệp, tới việc ăn mặc, chuyện mưa nắng ngập lụt, chuyện quán xá, son mới, túi xách mới….

+ Tóm lại các bà tám thường thích tám cho vui và để thỏa mãn sở thích của mình.

Đặc điểm dễ nhận diện của hội bà tám công sở 2
Đặc điểm của hội bà tám công sở

Đối phó với những bà tám công sở như thế nào thông minh nhất?

Dù là các bà tám vô hại hay có hại thì hình ảnh các bà tám nhiều chuyện cũng là một phong cách sống bạn không nên lựa chọn. Những câu chuyện nhiều chiều hướng và phiền toái từ họ sẽ khiến người trong cuộc và cả những người liên quan gặp phiền toái, dẫn đến lục đục nội bộ, rạn nứt tình đồng nghiệp.

Đặc điểm dễ nhận diện của hội bà tám công sở 3
Cách đối phó với bà tám công sở

Khi đã nhận diện hội bà tám công sở bạn hãy bắt đầu tìm các kỹ năng mềm để xử lý tình huống khi gặp phải. Những kỹ năng giúp bạn đối phó với các bà tám công sở là:

+ Hãy cứ tỏ ra bình thường với họ, đừng quá đề phòng và tách biệt giao tiếp với ho vì sẽ khiến họ càng tò mò về đời tư của bạn.

 + Hãy có thái độ hòa nhã và, đôi khi là góp vui với những câu chuyện “vô thưởng vô phạt” để giữ được mối quan hệ đồng nghiệp.

+ Tuy nhiên, tuyệt đối không tiết lộ chuyện cá nhân với các chị em của hội này. Đây là nguyên tắc mà bạn nên nhớ đối với hội bà tám.

+ Phong cách sống tích cực hình thành từ những thói quen tốt, thay vì dành thời gian bà tám công sở chúng ta hãy lập những group chia sẻ chuyên môn công việc, giao lưu, nâng cao kỹ năng sống, âm nhạc, múa, hát, tập yoga văn phòng, đọc sách….
 

Đặc điểm dễ nhận diện của hội bà tám công sở 4
Nhận diện bà tám công sở không quá khó

Có thể nói viêc nhận diện hội bà tám công sở không quá khó, nếu bạn cũng đã từng nằm trong hội này thì nên điều chỉnh thói quen, phong cách sống và làm việc để có được môi trường giao tiếp với đồng nghiệp vui vẻ nhất. Chúc bạn luôn tìm thấy những chủ đề bài viết thú vị trên chuyên mục này nhé!

Yến Kyo

sản phẩm gợi ý
  • 110,000đ 272,000đ -60%
  • 539,000đ
  • 540,900đ 601,000đ -10%
  • 799,000đ 999,000đ -20%
tin liên quan
Shop café style