Những điều cần biết khi chăm sóc tóc

09:56 18/10/2017

Nếu như bạn muốn giữ mái tóc quăn lâu dài thì không nên để nó quá dính bết hay quá khô cứng. Trong lúc tóc còn hơi ẩm thì bạn thoa kem dưỡng lên và dùng tay tạo lại các nếp uốn, đồng thời tạo độ bồng cho tóc thì sẽ duy trì được lâu dài mái tóc quăn đẹp cho bạn...

Những điều cần biết khi chăm sóc tóc

 


Tiết trời đang bước vào thời kì chuyển mùa, nếu như không biết cách chăm sóc tóc và thay đổi kiểu tóc cho phù hợp thì nó có thể sẽ đẩy bạn vào tình huống bối rối khi giao tiếp với người khác cũng như gặp rắc rối trong sinh hoạt hằng ngày. Nếu như bạn không biết nên làm như thế nào, nên bắt đầu từ đâu hoặc chưa chuẩn bị được tinh thần cho cuộc lột xác của mái tóc thì hãy xem thử vài biện pháp chăm sóc tóc cơ bản sau nhé! Hãy tạm biệt mái tóc rồi bù, không trật tự và chào đón một hình ảnh mới của bạn với mái tóc uốn dày bồng bềnh và đầy quyến rũ.
 

 

Những điều cần biết khi chăm sóc tóc 


 
1. Phục hồi mái tóc bị hư tổn

 

Sau khi gội đầu, thay vì chỉ sử dụng dòng rinse (dầu gội thông thường) bạn hãy dùng dòng treatment (phục hồi). Và trước khi làm khô tóc, bạn hãy dùng hair essence ( tinh dầu dưỡng) thoa lên phần chân tóc bị tổn thương rồi hãy làm khô tóc. Dùng khăn tắm hay hơi gió lạnh để làm khô tóc sẽ rất tốt nhưng trong trường hợp dùng máy sấy tóc có hơi nóng thì hãy để máy cách xa tóc 20cm trở lên sẽ an toàn hơn.

 

2. Giữ nếp cho mái tóc búi cao

 

Gần đây, rất nhiều diễn viên, ca sĩ nữ Hàn Quốc ưa chuộng kiểu tóc búi. Nó mang lại cảm giác nhẹ nhàng và sự sảng khoái, mát mẻ của mùa xuân. Tuy nhiên, vấn đề thường gặp phải là nhiều bạn gái có tóc ít hoặc quá mỏng nên không thể có một kiểu tóc búi đẹp được. Trong trường hợp này, sẽ rất hiệu quả nếu bạn cuộn tóc thành búi to trong lúc tóc còn hơi ẩm nước. Dùng mousse hay dạng keo xịt để tạo nếp tóc và cho tóc có độ ẩm, sau đó dùng tay đẩy tóc ra phía ngoài đồng thời tạo độ bồng cho tóc sẽ khiến tóc nhìn dày hơn, lúc này, chỉ cần búi theo kiểu bạn thích là xong.

 

3. Làm cho mái tóc uốn có độ đàn hồi

 

 Nếu như bạn muốn giữ mái tóc quăn lâu dài thì không nên để nó quá dính bết hay quá khô cứng. Hãy thường xuyên giữ tóc mềm bằng cách thoa các loại kem dưỡng chuyên dùng chăm sóc cho tóc uốn. Trong lúc tóc còn hơi ẩm thì bạn thoa kem dưỡng lên và dùng tay tạo lại các nếp uốn, đồng thời tạo độ bồng cho tóc thì sẽ duy trì được lâu dài mái tóc quăn đẹp cho bạn.

 

4. Giữ cho phần tóc gãy nằm yên

 

 Trong những ngày thời tiết ẩm ướt này thì mái tóc sẽ dễ bị phá hỏng do những cọng tóc gãy ngọn xơ xác mang lại. Cách tốt nhất để giữ cho những sợi tóc gãy này nằm yên là dùng keo xịt tóc thay vì sử dụng gel hay wax. Nếu như bạn xịt thẳng keo trực tiếp lên tóc thì sẽ làm hỏng kiểu tóc của bạn. Do đó, hãy cho keo xịt vào tay rồi sau đó dùng tay vuốt phần tóc xơ gãy xuống, trông chúng sẽ ổn hơn rất nhiều.Nếu bạn đau đầu do tóc gãy rất cứng và đơ thì trước khi dùng keo dạng xịt để giữ yên nếp tóc, bạn nên thoa một chút tinh dầu dưỡng hoặc kem dưỡng giúp tóc mềm.


5. Tạm biệt mái tóc bóng dầu

 

Cách hiệu quả để tạm biệt mái tóc bóng dầu là hãy kéo dài thời gian gội đầu của bạn. Sau khi ngâm đầu trong nước âm ấm khoảng 3 phút thì gội đầu với loại dầu gội chuyên dùng cho da đầu nhiều dầu. Bạn có thể không sử dụng dầu dưỡng cũng được. Khi xả tóc, nhất định phải dùng nước lạnh.Nếu như sáng sớm bận bịu quá không thể gội đầu được thì nên dùng biện pháp cấp thiết là sử dụng powder.So với việc sử dụng powder dạng nén thì sẽ hiệu quả hơn nếu dùng powder dạng bột.  Loại powder dạng bột sẽ loại bớt phần dầu dư ra làm bết dính tóc của bạn. Chỉ có điều nếu sử dụng cách này thường xuyên sẽ làm da đầu của bạn trở nên nhạy cảm nên hãy chú ý đến điều này nhé.


 

Những điều cần biết khi chăm sóc tóc


 
1.Biosilk Silk Therapy 2.Máy sấy tóc Unix It’s magic crystal romance 3.Dầu gội Volt unleaded Hair acid  4.Máy uốn tóc Unix It’s magic roll  5. Dầu gội Hanskin BB Gold 6.Dầu dưỡng da đầu Head & Shoulders Hai Fall Clinic 7.Miss en scene stylecare harispray 8.Etude House Sweet style hair wax

 

Theo Báo Người tiêu dùng


Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm