Những điều cần biết trước khi cho bé đi nhà trẻ

23:16 18/01/2021

Đi trẻ là bước ngoặc đầu tiên trong cuộc đời của bé yêu. Sẽ có nhiều vấn đề xảy ra, những bỡ ngỡ đầu tiên ở một nơi xa lạ, bởi vậy mẹ và bé phải được chuẩn bị tâm lý trước ngưỡng cửa này.

Share social

Đi trẻ là bước ngoặc đầu tiên trong cuộc đời của bé yêu. Sẽ có nhiều vấn đề xảy ra, những bỡ ngỡ đầu tiên ở một nơi xa lạ, bởi vậy mẹ và bé phải được chuẩn bị tâm lý trước ngưỡng cửa này. Ngoài ra mẹ cần phải chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu cho bé mỗi ngày để mang đến lớp. Trước khi chuẩn bị cho đi trẻ, mẹ cần cho bé làm quen với trường mới, địa điểm mới, những khuôn mặt mới xa lạ, những bạn nhỏ cùng lớp,... Việc này mẹ phải chuẩn bị trước 1 đến 2 tuần trước khi bé đi học. Trong thời gian này mẹ nên chia sẻ với bé về trường lớp, những câu chuyện tươi vui sinh động ở trường, những trò chơi ngộ nghĩnh bé được tham gia, và những hoạt động ngoại khóa có mẹ và bé cùng một đội. Với những bé từ 12 tháng trở lên, mẹ hãy dùng tranh ảnh kể chuyện, mô tả cho bé hiểu, nói cho bé biết mình chuẩn bị làm những gì và sẽ làm gì. Cần đảm bảo sự tươi vui sinh động và háo hức trong câu chuyện giữa mẹ và bé. Nếu trường mẫu giáo bé đang học có thư hướng dẫn, mẹ hãy sắp xếp ba lô của bé theo thư của trường, nếu không, mẹ có thể chuẩn bị những vật phẩm sau cho bé:

Những điều cần biết trước khi cho bé đi nhà trê 1
Những điều cần biết trước khi cho bé đi nhà trẻ

Những vật dụng cần chuẩn bị

Ba lô

Bé nhỏ thì cần ba lô to để đựng quần áo, khăn thay, chăn gối và cả những món đồ chơi yêu thích như gú bông, ô tô,... Một số trường chất lượng cao thì có phát sẵn ba lô, đồng phục, mẹ có thể tận dụng ba lô của trường mang luôn cho bé, không phải mang vác nhiều xách khi đi học.

Những điều cần biết trước khi cho bé đi nhà trê 2
Chuẩn bị Ba lô

2. Quần áo 

Với những bé ở độ tuổi nhỏ dưới 2 tuổi thì mẹ nên chuẩn bị 3 đến 4 bộ đồ, bé lớn hơn thì 2 đến 3 bộ. Nếu bé tập bỏ bỉm thì số lượng quần áo mang theo tầm 6 đến 7 bộ quần áo rời, phòng trường hợp bé tè dầm ướt đồ,...bé dưới 2 tuổi: 3-4 bộ. Bé trên 2 tuổi 2-3 bộ.

3. Bỉm

Dành cho các bé còn mang bỉm, mẹ nên chuẩn bị luôn cả bịch cho cô thay vì hàng ngày phải nhớ đến bỉm hoặc sót khi chuẩn bị đồ cho bé.

4. Khăn sữa

5 cái/ngày và 20 cái/tuần, mẹ có thể gửi sẵn cho cô ở trường để lau cho bé.

5. Khăn lau

6. Cốc uống nước, bình nước .

7. Sữa

Tùy vào loại sữa bé đang dùng mà mẹ có thể chuẩn bị gửi cho cô như sữa tươi, sữa mẹ, hay sữa công thức, những món dặm thêm như sữa chua,... Tùy điều kiện mà mẹ gửi hàng ngày hoặc hàng tuần cho cô.

8. Vật dụng đồ chơi cá nhân

Chăn, gối, thú bông, ti giả, túi ngủ,... đây là những vật dụng hàng ngày của bé, nên cho bé mang theo khi mới đi trẻ, để bé cảm thấy quen thuộc và an toàn. Có những vật dụng này thì khi đi ngủ bé cũng sẽ dễ vào giấc ngủ sâu hơn.

Những điều cần biết trước khi cho bé đi nhà trê 3
Vật dụng đồ chơi cá nhân của bé

9. Túi đựng đồ bẩn

Mẹ nên tìm mua sẵn túi dù hoặc vải không thấm nước để đựng đồ bẩn cho bé, thuận tiện để mang về nhà giặt, đảm bảo vệ sinh mà ko làm ảnh hưởng đến các đồ dùng khác.

10. Dép, mũ của bé

11.Thuốc của bé (nếu có)

12. Bàn chải đánh răng, kem đánh răng

Những điều cần biết trước khi cho bé đi nhà trê 4
Bàn chải đánh răng, kem đánh răng không thể thiếu

 Nếu bé đã có răng. Mẹ cần chú ý ghi tên tuổi rõ ràng trên đồ dùng cá nhân và ba lô của bé để tránh bị nhầm lẫn với các bé khác.

Yến Kyo

Shop café style