NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC TRÀ XANH

21:06 17/12/2019

Trà xanh là loại thức uống lành mạnh tốt cho sức khỏe. Uống trà xanh buổi sáng sẽ giúp tỉnh táo, làm việc hiệu quả, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực và đồng thời còn cải thiện được nhan sắc, trẻ hóa làn da.

Các nghiên cứu đều khuyên rằng sử dụng trà xanh có thể cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đó, chúng ta cũng cần lưu ý cách uống trà để đảm bảo phát huy tối đa công dụng sẵn có của trà xanh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC TRÀ XANH
 

Những Lưu Ý Cần Biết:


1. Tránh uống trà khi đói: Lý do là bởi trà sẽ xâm nhập phế phù làm cho tỳ vị của bạn bị lạnh. Bạn dễ rơi vào tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt…Điều này rất nguy hiểm cho cơ thể.

2. Tránh uống trà lạnh: Trà lạnh có thể gây đình trệ khí, khiến bạn phát sinh nhiều đờm tiết.

3. Tránh pha trà để quá lâu: Trà để lâu dễ bị ôxy hóa, nhiễm vi khuẩn có hại.

4. Tránh pha trà lại nhiều lần: Khi đó các nguyên tố vi lượng có trong trà sẽ không còn.

5. Tránh uống trà trước bữa ăn: Nước trà sẽ làm loãng dịch vị của bạn.


NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC TRÀ XANH
 

6. Tránh uống trà ngay sau bữa ăn: Axit tannic có trong lá trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. Hơn nữa, nước chè cũng ức chế sự hấp thụ chất sắt. . hãy uống chè xanh sau khi ăn khoảng 30 phút, điều này sẽ có lợi cho sức khỏe.

7. Tránh dùng nước trà để uống thuốc: Axit tannic có trong lá trà sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc.

8. Tránh uống nước trà đã để qua đêm: Khi để qua đêm, một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

9. Tránh uống trà quá đặc: Trà đặc sẽ đẩy sự hưng phấn của cơ thể bạn lên quá cao, gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tim mạch và thần kinh. Những người bị bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, viêm gan, viêm thận… nếu uống nước chè đặc vào lúc đói có thể làm cho bệnh nặng hơn. Người đang cho con bú uống nước chè đặc sữa cũng ít đi.
 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC TRÀ XANH
 

10. Tránh kết hợp đường với nước trà vì có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của nó. Nếu thích ngọt, có thể cho mật ong thay đường và không nên cho thêm bất kỳ chất thứ gì vào trà.

11. Tránh uống trà trước khi đi ngủ: Điều này đối với những người mới uống trà lại càng quan trọng. Rất nhiều người đã không thể ngủ được sau khi uống trà trước khi lên giường ngủ.

12. Phụ nữ trong thời kỳ "đèn đỏ" không uống trà xanh: Uống trà xanh vào giai đoạn này sẽ khiến người phụ nữ bị mất máu nhiều hơn. Hơn nữa, phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt thường hay xuất hiện triệu chứng bị táo bón. Chất Tannin có trong trà xanh cũng sẽ làm cho triệu chứng táo bón xuất hiện nhiều hơn. Thêm vào đó, kích thích tạo ra hiện tượng rong kinh, đau bụng và những phản ứng không có lợi cho cơ thể người phụ nữ.


NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC TRÀ XANH

Giống như bất kỳ đồ ăn thức uống nào, trà xanh cũng có những điều cấm kỵ cần tránh. Vì vậy hãy nhớ tránh những lưu ý trên để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!!!

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

sản phẩm gợi ý
khuyến mãi hot
The Cosmo khuyến mãi lớn The Cosmo khuyến mãi lớn

Có thể bạn quan tâm