Những loại thực phẩm không nên ăn cùng khoai lang

19:17 15/07/2020

Khoai lang vốn là loại thực phẩm quá quen thuộc chứa hàm lượng chất xơ cao, ít calo nhưng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Mặc dù những loại thực phẩm dưới đây ăn riêng lẻ đều tốt nhưng nếu bạn không muốn bị đau bụng, đầy hơi, trào ngược dạ dày thì không nên ăn khoai lang với chúng nhé!

 

Khoai lang là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, nó giàu protein, polysacarit, carotene, vitamin, axit amin và nhiều các dưỡng chất khác. So với gạo, hàm lượng protein trong khoai lang cao gấp 7 lần. Hàm lượng canxi và vitamin B1, B2 trong khoai lang cao hơn cả gạo và bột mì cộng lại.


Bên cạnh đó, khoai lang có chứa một lượng lớn kali, nên khi ăn nhiều khoai lang có thể ngăn ngừa huyết áp cao, đột quỵ... ngăn ngừa táo bón và cả mệt mỏi. Dù như vậy, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn những loại thực phẩm sau đây với ăn khoai lang có thể gây khó chịu về thể chất. Dưới đây là 4 loại thực phẩm đừng nên ăn cùng hoặc ăn quá gần sau khi ăn khoai lang:

 

1. Cà chua


Khoai lang là thực phẩm chứa nhiều chất xơ thô. Sau khi ăn khoai lang, cơ thể sản xuất nhiều axit dạ dày để tiêu hóa chất xơ và đường. Việc ăn cà chua, axit citric và các axit hữu cơ khác trong cà chua có thể làm tăng nồng độ axit dạ dày lên, lúc đó sẽ làm thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Nếu bạn ăn cà chua sau khi ăn khoai lang, cơ thể sẽ có quá nhiều axit trong dạ dày và gây ra các bất lợi cho dạ dày.

 
 

Những loại thực phẩm không nên ăn cùng khoai lang

 
 

2. Trứng


Trứng là loại thức phẩm quá quen thuộc trong những bữa ăn, nó chứa rất nhiều protein và một ít chất béo và một số chất dinh dưỡng khác. Vấn đề ở đây là trứng có thể ăn với khoai lang cùng một lúc hay không thực sự rất khác nhau. Đối với những người có nhu động và tiêu hóa tốt, cả hai có thể được tiêu thụ dễ dàng cùng một lúc. Nhưng ngược lại, đối với những người mắc chứng khó tiêu, tốt nhất không nên ăn hai loại này cùng nhau. Bởi vì cơ thể chúng ta sẽ cần một thời gian dài để tiêu hóa protein cao trong trứng, nếu chúng được ăn với khoai lang, nó có thể gây đao bụng và làm gánh nặng cho đường tiêu hoá .

 
 

Những loại thực phẩm không nên ăn cùng khoai lang
3. Bắp

Bắp có giá trị dinh dưỡng và các vitamin rất cao. Thường xuyên ăn các sản phẩm từ bắp có thể hỗ trợ điều trị cho bệnh tim mạch. Tuy vậy, nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý rằng những người có dạ dày yếu, việc tiêu hóa thực phẩm này cần tiết ra nhiều axit dạ dày. Nếu bạn đã ăn khoai lang trước đó, thì tốt nhất bạn không nên ăn chúng vào thời điểm này. Vì nếu ăn, dạ dày phải tiết ra quá nhiều axit dạ dày để tiêu hóa cả hai, dễ bị trào ngược dạ dày, không tốt cho cơ thể.

 
 

Những loại thực phẩm không nên ăn cùng khoai lang
4. Chuối


Chuối có chứa các chất như thiamine, melatonin và còn các chất dinh dưỡng khác. Thiamine có thể chống lại beriberi và giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa. Dù chuối rất giàu chất dinh dưỡng và có thể giúp cho hệ tiêu hóa, nhưng không nên ăn chuối trong vòng 1 giờ sau khi ăn khoai lang, nếu không bạn sẽ bị đầy hơi hoặc trào ngược axit dạ dày. Nếu bạn ăn quá nhiều, bạn có thể bị ngộ độc mãn tính. 

 

Những loại thực phẩm không nên ăn cùng khoai lang

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

sản phẩm gợi ý
khuyến mãi hot
SKINFOOD KHUYẾN MÃI SIÊU RẺ SKINFOOD KHUYẾN MÃI SIÊU RẺ

Có thể bạn quan tâm