Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

15:21 27/11/2017

Nhật Bản là một đất nước kỳ lạ.Truyền thống cũng thật truyền thống mà hiện đại thì cũng rất hiện đại. Đặc biệt là, sức sáng tạo của người Nhật có thể làm thế giới nghiêng mình. Chỉ riêng trong ẩm thực, người Nhật cũng đã chứng tỏ mình “hơn người” ở khoảng sáng tạo và tỉ mẩn.

Share social

Nhật Bản là một đất nước kỳ lạ.Truyền thống cũng thật truyền thống mà hiện đại thì cũng rất hiện đại. Đặc biệt là, sức sáng tạo của người Nhật có thể làm thế giới nghiêng mình. Chỉ riêng trong ẩm thực, người Nhật cũng đã chứng tỏ mình “hơn người” ở khoảng sáng tạo và tỉ mẩn.

 

Nói đến Nhật Bản, bạn nghĩ đến sushi, sashimi, mì udon, súp miso và những thứ đại loại như thế nhưng đó chỉ là những món truyền thống “cũ kĩ”.Ngày nay, đến Nhật, người ta kháo bạn phải thưởng thức thêm những món lạ lùng hơn. Sau đây là những gợi ý.

 

Bánh nước

 

Món bánh này xuất hiện tại hai cửa hàng của KinseikenSeika (tỉnh Yamanashi, trung tâm đảo Honshu (Cách Tokyo 2h đi tàu). Từ đó, món ăn nhanh chóng được “đồn đại” và thu hút đông đảo thực khách đến thử ít ra là một lần cho biết. Món bánh này có tên tiếng Nhật là Mizu shingen mocha và có hình dạng như một giọt nước khổng lồ. Khi ăn, nó tan ra trong miệng, trôi xuống  cổ họng mát lạnh. Để làm được chiếc “bánh” này thì nguyên liệu chính là nguồn nước được lấy từ phía nam của dãy Alps mát lành.Sau đó, người ta sẽ làm đông nước bằng một loại thạch nhưng vẫn đảm bảo “bánh” có độ lỏng nhất định và bảo quản dưới nhiệt độ thích hợp trước khi đem ra cho thực khách. Nó chỉ giữ được hình dạng giọt nước trong 30 phút nên bằng mọi cách, bạn phải thưởng thức nhanh trước khi nó tan ra. Vì lý do đó mà muốn thưởng thức, chỉ có một cách là bạn phải tới ăn chứ không thể mang về. Bánh nước còn được ăn kèm với bột kinako (bột đậu nành rang) và xi rô đường đen. Vị của bánh cuối cùng đọng lại là sự ngọt mát trong lành có khả năng giải nhiệt tức thì.

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Món bánh nước mát lạnh

 

Cá nóc

 

Một món ăn nguy hiểm nhưng vô cùng đắt đỏ. Chính thử thách chết người của nó khiến người ta càng háo hức muốn thưởng thức. Người đầu bếp được chọn để chế biến cá nóc phải dày dặn kinh nghiệm và có kỹ năng điêu luyện để có thể thái thịt cá thật mỏng mà không phải vào lục phũ ngũ tạng – nơi chưa nọc độc chết người. Cá nóc được bày ra đĩa và được trang trí vô cùng cầu kỳ như một kiệt tác ẩm thực có một không hai. Người muốn thưởng thức món ăn này có tiền là hiển nhiên nhưng cũng cần phải có lòng can đảm bởi không ai chắc chắn 100% rằng, bạn sẽ hoàn toàn an toàn khi ăn nó. Tại Nhật, Shimonoseki là nơi tốt nhất để ăn cá nóc khi bạn có thể gọi các món cá nóc tại bất kỳ nhà hàng nào ở đây.Ngoài ra, tại đây còn có lễ hội cá nóc được tổ chức vào tháng 2 hàng năm. Lễ hội trưng bày tất cả những gì liên quan đến cá nóc, gồm cả chế biến các món ăn thịnh soạnToshiharu Hata.

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Cá nóc được xem là loại cá cực độc

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Đầu bếp đang cẩn thận thái cá

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Món cá nóc được bày ra đĩa thịnh soạn và đẹp mắt

 

Xúc xích đen

 

Một màu đen xì xì có thể khiến bạn ái ngại nhưng khi thưởng thức, bạn lại dễ dàng mê mẩn. Xúc xích đen kẹp trong bánh mì đen càng làm cho món ăn trông “huyền bí”.Tuy nhiên nó lại là một trong những món ăn nhanh phổ biến nhất được bán ở quận Akihabara của Tokyo, Nhật Bản. Màu đen được nhuộm từ bột than tre ăn được - một loại thuốc nhuộm thực phẩm trên toàn châu Á. Do đó, đây cũng là món ăn tốt cho sức khỏe  và rất “kích thích” mắt nữa.

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Bạn có can đảm thử món ăn đen xì này không?

 

Funazushi

 

Funazushi là từ chỉ một món cá chép Nhật Bản được ủ trong gạo và để đến 4 năm.Kết quả là cá lên men cùng gạo thành khối, sau đó được cắt thành lát mỏng và phục vụ như sushi. Funazushi không phải là món ăn mới mẻ. Nó là một phong cách rất cũ và được người Nhật thưởng thức từ trước đây. Chắc chắn rằng, mùi mạnh mẽ của món ăn có thể khiến bạn bị choáng ngợp.

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Món này rất nặng mùi do được ủ lâu năm

 

Mì udon 1 sợi

 

Mì udon thì quá phổ biến ở Nhật rồi nhưng thưởng thức kiểu mì sợi mảnh đơn thuần có vẻ không hấp dẫn bằng việc ăn 1 bát mì chỉ có 1 sợi mì to dài. Đây là sản phẩm của một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto. Những mì được đun sôi theo một cách đặc biệt để tránh cho chúng trở nên quá mềm và nhũn. Dường như chỉ có sự khác biệt về sợi mỳ bởi hương vị món ăn ở đây vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống và không có gì đặc biệt hơn.Thế nhưng, thực khách cũng tìm đến và thưởng thức khá đông nên bạn phải đặt trước kẻo sẽ không có chỗ.

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Một tô mì chỉ duy nhất 1 sợi

 

 

Minh Thư

Shop café style
  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.