Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

15:21 27/11/2017

Nhật Bản là một đất nước kỳ lạ.Truyền thống cũng thật truyền thống mà hiện đại thì cũng rất hiện đại. Đặc biệt là, sức sáng tạo của người Nhật có thể làm thế giới nghiêng mình. Chỉ riêng trong ẩm thực, người Nhật cũng đã chứng tỏ mình “hơn người” ở khoảng sáng tạo và tỉ mẩn.

Share social

Nhật Bản là một đất nước kỳ lạ.Truyền thống cũng thật truyền thống mà hiện đại thì cũng rất hiện đại. Đặc biệt là, sức sáng tạo của người Nhật có thể làm thế giới nghiêng mình. Chỉ riêng trong ẩm thực, người Nhật cũng đã chứng tỏ mình “hơn người” ở khoảng sáng tạo và tỉ mẩn.

 

Nói đến Nhật Bản, bạn nghĩ đến sushi, sashimi, mì udon, súp miso và những thứ đại loại như thế nhưng đó chỉ là những món truyền thống “cũ kĩ”.Ngày nay, đến Nhật, người ta kháo bạn phải thưởng thức thêm những món lạ lùng hơn. Sau đây là những gợi ý.

 

Bánh nước

 

Món bánh này xuất hiện tại hai cửa hàng của KinseikenSeika (tỉnh Yamanashi, trung tâm đảo Honshu (Cách Tokyo 2h đi tàu). Từ đó, món ăn nhanh chóng được “đồn đại” và thu hút đông đảo thực khách đến thử ít ra là một lần cho biết. Món bánh này có tên tiếng Nhật là Mizu shingen mocha và có hình dạng như một giọt nước khổng lồ. Khi ăn, nó tan ra trong miệng, trôi xuống  cổ họng mát lạnh. Để làm được chiếc “bánh” này thì nguyên liệu chính là nguồn nước được lấy từ phía nam của dãy Alps mát lành.Sau đó, người ta sẽ làm đông nước bằng một loại thạch nhưng vẫn đảm bảo “bánh” có độ lỏng nhất định và bảo quản dưới nhiệt độ thích hợp trước khi đem ra cho thực khách. Nó chỉ giữ được hình dạng giọt nước trong 30 phút nên bằng mọi cách, bạn phải thưởng thức nhanh trước khi nó tan ra. Vì lý do đó mà muốn thưởng thức, chỉ có một cách là bạn phải tới ăn chứ không thể mang về. Bánh nước còn được ăn kèm với bột kinako (bột đậu nành rang) và xi rô đường đen. Vị của bánh cuối cùng đọng lại là sự ngọt mát trong lành có khả năng giải nhiệt tức thì.

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Món bánh nước mát lạnh

 

Cá nóc

 

Một món ăn nguy hiểm nhưng vô cùng đắt đỏ. Chính thử thách chết người của nó khiến người ta càng háo hức muốn thưởng thức. Người đầu bếp được chọn để chế biến cá nóc phải dày dặn kinh nghiệm và có kỹ năng điêu luyện để có thể thái thịt cá thật mỏng mà không phải vào lục phũ ngũ tạng – nơi chưa nọc độc chết người. Cá nóc được bày ra đĩa và được trang trí vô cùng cầu kỳ như một kiệt tác ẩm thực có một không hai. Người muốn thưởng thức món ăn này có tiền là hiển nhiên nhưng cũng cần phải có lòng can đảm bởi không ai chắc chắn 100% rằng, bạn sẽ hoàn toàn an toàn khi ăn nó. Tại Nhật, Shimonoseki là nơi tốt nhất để ăn cá nóc khi bạn có thể gọi các món cá nóc tại bất kỳ nhà hàng nào ở đây.Ngoài ra, tại đây còn có lễ hội cá nóc được tổ chức vào tháng 2 hàng năm. Lễ hội trưng bày tất cả những gì liên quan đến cá nóc, gồm cả chế biến các món ăn thịnh soạnToshiharu Hata.

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Cá nóc được xem là loại cá cực độc

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Đầu bếp đang cẩn thận thái cá

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Món cá nóc được bày ra đĩa thịnh soạn và đẹp mắt

 

Xúc xích đen

 

Một màu đen xì xì có thể khiến bạn ái ngại nhưng khi thưởng thức, bạn lại dễ dàng mê mẩn. Xúc xích đen kẹp trong bánh mì đen càng làm cho món ăn trông “huyền bí”.Tuy nhiên nó lại là một trong những món ăn nhanh phổ biến nhất được bán ở quận Akihabara của Tokyo, Nhật Bản. Màu đen được nhuộm từ bột than tre ăn được - một loại thuốc nhuộm thực phẩm trên toàn châu Á. Do đó, đây cũng là món ăn tốt cho sức khỏe  và rất “kích thích” mắt nữa.

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Bạn có can đảm thử món ăn đen xì này không?

 

Funazushi

 

Funazushi là từ chỉ một món cá chép Nhật Bản được ủ trong gạo và để đến 4 năm.Kết quả là cá lên men cùng gạo thành khối, sau đó được cắt thành lát mỏng và phục vụ như sushi. Funazushi không phải là món ăn mới mẻ. Nó là một phong cách rất cũ và được người Nhật thưởng thức từ trước đây. Chắc chắn rằng, mùi mạnh mẽ của món ăn có thể khiến bạn bị choáng ngợp.

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Món này rất nặng mùi do được ủ lâu năm

 

Mì udon 1 sợi

 

Mì udon thì quá phổ biến ở Nhật rồi nhưng thưởng thức kiểu mì sợi mảnh đơn thuần có vẻ không hấp dẫn bằng việc ăn 1 bát mì chỉ có 1 sợi mì to dài. Đây là sản phẩm của một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto. Những mì được đun sôi theo một cách đặc biệt để tránh cho chúng trở nên quá mềm và nhũn. Dường như chỉ có sự khác biệt về sợi mỳ bởi hương vị món ăn ở đây vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống và không có gì đặc biệt hơn.Thế nhưng, thực khách cũng tìm đến và thưởng thức khá đông nên bạn phải đặt trước kẻo sẽ không có chỗ.

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Những món ăn lạ đời ở Nhật Bản

 

Một tô mì chỉ duy nhất 1 sợi

 

 

Minh Thư

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.