Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

15:21 27/11/2017

Thực khách sẵn sàng xếp hàng dài, đợi 1 tiếng, thậm chí 2, 3 tiếng xếp hàng để được thưởng thức món ăn mà họ yêu thích. Chỉ có 1 lý do duy nhất khiến thực khách có thể kiên nhẫn chờ đợi là vì món ăn ở những nơi này quá ngon, không thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào khác.

Share social

Thực khách sẵn sàng xếp hàng dài, đợi 1 tiếng, thậm chí 2, 3 tiếng xếp hàng để được thưởng thức món ăn mà họ yêu thích. Chỉ có 1 lý do duy nhất khiến thực khách có thể kiên nhẫn chờ đợi là vì món ăn ở những nơi này quá ngon, không thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào khác.

 

Sen No Kaze

 

Ngay cả với người dân Nhật Bản, việc thưởng thức những tô mì Ramen ngon đúng chuẩn Nhật ở nhà hàng này cũng đã hết sức khó khăn. Đây là nhà hàng được xếp số 1 thế giới về những tô mì Ramen chất lượng mà ai cũng muốn thưởng thức qua một lần. Nhà hàng nằm trong một con đường nhỏ ở Shijo-Kawaramachi, cố đô Kyoto. Nhà hàng mở cửa từ 12-22h các ngày trong tuần, trừ thứ 2 và thứ 3.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Nhà hàng chỉ mở cửa từ thứ 4 đến chủ nhật

 

Món mì Ramen nổi tiếng của nhà hàng là mì Ramen thịt lợn và hải sản. Dù ở Nhật Bản không thiếu nơi bán mì Ramen nhưng chỉ duy ở đây, người ta mới có thể thưởng thức những tô mì với sợi mì dai và nước dùng sánh ngon tuyệt hảo. Đây là thứ nước dùng người ta không muốn bỏ phí dù chỉ 1 giọt khi ăn.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Công thức làm mì và nước dùng vẫn được xem là bí mật

 

Mỗi tô mì có giá khoảng 1,000 yên.Gía này không hề đắt so với chất lượng thực tế của món ăn.Công thức nấu món mì độc đáo này chắc chỉ có 1 mình chủ quán biết và ông cũng là người trực tiếp chế biến mì duy nhất trong nhà hàng của mình.Có lẽ, không ai có thể thay thế vị đầu bếp tài ba này để làm nên tô mì hảo hạng.Nhà hàng chỉ có đúng 14 chỗ và để làm 1 tô mì, cần khoảng 10 phút. Đó là lý do thực khách phải xếp hàng dài để chờ đợi.

 

Thông thường, khi đến đây, khách sẽ được phát số thứ tự và chờ gọi tới lượt.Việc phải đợi đến 1,2 giờ để được phục vụ là chuyện thường.Để giết thời gian, 1 số người sẽ nhận thẻ và đi mua sắm gần đó, khi gần đến lượt của mình, họ sẽ quay về.
Ngoài mì Ramen, thực khách có thể ăn thêm bánh há cảo Gyoza hoặc uống rượu sake.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Vì đã cất công đến đây rồi thì cũng nên thưởng thức thêm há cảo và rượu sake

 

Tim Ho Wan

 

Nhà hàng nằm trong trung tâm thương mại Singapura (68, đường Orchard) chuyên phục vụ các món dimsum hảo hạng. Bạn có thể đợi đến hơn 3 giờ đồng hồ để được thưởng thức các món ăn tại đây.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Cảnh tượng này đã rất quen thuộc ở Tim Ho Wan

 

Dù đã cố gắng mở thêm 6 nhà hàng mới nhưng Tim Ho Wan vẫn luôn trong tình trạng quá tải và thực khách vẫn phải chờ đợi từ 30 phút đến 1 giờ là bình thường. Do đó, Tim Ho Wan không phải là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang “đói cồn cào” và muốn được thưởng thức bữa ăn nhanh chóng.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Người ta đến đây chỉ để được thưởng thức những món dimsum ngon tuyệt thế này thôi

 

Hoppers

 

Toạ lạc tại số 49, đường Frith, Soho, Anh, nhà hàng chuyên phục vụ món ăn kiểu Á, kiểu Ấn cũng như ẩm thực vùng Sri Lanka. Không gian nhà hàng tương đối nhỏ, rất ít chỗ nên thực khách có thể phải chờ đợi đến 4 giờ để thưởng thức được món ăn yêu thích. Tuy nhiên, để tránh việc chờ đợi quá lâu, bạn có thể để lại số điện thoại và các món ăn mà mình muốn yêu cầu, khi nào thực đơn sẵn sàng, họ sẽ gọi bạn. Nhà hàng sẽ vắng hơn vào buổi trưa. Do đó, nếu không muốn đợi lâu, bạn có thể đến đây vào giờ này hoặc chọn dùng bữa từ thứ 2 đến thứ 6, tránh ngày cuối tuần.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Món Ấn, Sri Lanka là thế mạnh của Hoppers

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Bên trong nhà hàng

 

Oklahoma Joe’s

 

Nằm ở bang Kansas, bang Missouri - Mỹ, nhà hàng được xếp vào top những nhà hàng đáng để xếp hàng chờ đợi nhất nước Mỹ. Hàng dài xếp hàng ở Oklahoma Joe’s có thể trải dài dọc con đường tới Oklahoma.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Nhà hàng Oklahoma Joe’s với những bàn ăn đặt ngoài trời

 

Nhiều người nghĩ rằng, một địa chỉ nhà hàng nướng barbecue mở ở nhà ga thì không có gì là đáng chú ý cả thế nhưng Oklahoma Joe’s có hàng dài khách hàng chờ đợi từ lúc 10 sáng khi nó vừa mở cửa cho đến khi đóng cửa để thưởng thức món sườn nướng ngon tuyệt. Đây là địa điểm được bình chọn là chế biến món thịt nướng ngon nhất vùng trên cả nước Mỹ.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Nhà hàng nổi tiếng với món thịt nướng đặc trưng

 

Trong bài báo trên tạp chí sức khỏe nam giới, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đặt Oklahoma Joe’s vào danh sách “những địa điểm ăn uống bạn nên thưởng thức trước khi chết”. Và hàng dài chờ đợi ở ga Shamrock, đại lộ phía Tây số 47 đã chứng minh cho độ nổ tiếng của nhà hàng cũng như những món ăn được gọi là huyền thoại ở đây.

 

Tamahide

 

Tamahide mở cửa từ năm 1760 ở Ningyocho, khu phố cổ từ thời Edo giữa Tokyo sôi động.Đây chính là nơi Yamada Hideyoshi, người chủ đời thứ 5 của quán sáng tạo ra món cơm gà oyakodon vào năm 1891. Ngày nay, thực khách địa phương và cả du khách nước ngoài vẫn xếp hàng dài, có khi phải chờ tới 1, 2 tiếng mới được thưởng thức oyakodon. Từ khi ra đời đến nay, Oyakodon ở đây không có nhiều thay đổi và trở thành công thức nấu oyakodon chuẩn nhất.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Cảnh tượng thường thấy trước nhà hàng mỗi khi mở cửa

 

Món cơm gà nguyên bản ở đây không có hành tươi rắc lên trên trứng như thực khách thường thấy ở những nơi khác mà được để riêng bên ngoài. Ngoài ra, sự chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon từ thịt và trứng, cơm, kết hợp với cách cắt thịt gà vẫn giữ như thời Edo làm nên sự đặc biệt của oyakodon tại Tamahide.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Cơm gà oyakodon là lý do thực khách phải xếp hàng ở Tamahide

 

Chủ nhân của Tamahide không hề có ý định mở rộng quy mô kinh doanh nên quán ăn nhỏ này vẫn như vậy từ khi ra đời cách đây hơn 250 năm.Quán có hai tầng cho khách ngồi ăn, một tầng bếp và chỉ mở cửa từ 11h30 đến 13h30 hàng ngày. Do đó, nhiều thực khách đến chờ có khi vài tiếng cũng có thể không được thưởng thức món ngon.

 

Không đâu xa, ngay ở Việt Nam cũng có những quán ăn dù bình dân, nằm trong các con hẻm nhỏ vẫn chật cứng khách.Việc xếp hàng chờ đợi để tới lượt thưởng thức ở những quán này không có gì là lạ.Thế mới thấy, để thưởng thức được món ăn ngon, việc chờ đợi không có ý nghĩa gì cả.

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.