Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

22:11 29/08/2021

Thực khách sẵn sàng xếp hàng dài, đợi 1 tiếng, thậm chí 2, 3 tiếng xếp hàng để được thưởng thức món ăn mà họ yêu thích. Chỉ có 1 lý do duy nhất khiến thực khách có thể kiên nhẫn chờ đợi là vì món ăn ở những nơi này quá ngon, không thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào khác.

Share social

Thực khách sẵn sàng xếp hàng dài, đợi 1 tiếng, thậm chí 2, 3 tiếng xếp hàng để được thưởng thức món ăn mà họ yêu thích. Chỉ có 1 lý do duy nhất khiến thực khách có thể kiên nhẫn chờ đợi là vì món ăn ở những nơi này quá ngon, không thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào khác.

 

Sen No Kaze

 

Ngay cả với người dân Nhật Bản, việc thưởng thức những tô mì Ramen ngon đúng chuẩn Nhật ở nhà hàng này cũng đã hết sức khó khăn. Đây là nhà hàng được xếp số 1 thế giới về những tô mì Ramen chất lượng mà ai cũng muốn thưởng thức qua một lần. Nhà hàng nằm trong một con đường nhỏ ở Shijo-Kawaramachi, cố đô Kyoto. Nhà hàng mở cửa từ 12-22h các ngày trong tuần, trừ thứ 2 và thứ 3.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Nhà hàng chỉ mở cửa từ thứ 4 đến chủ nhật

 

Món mì Ramen nổi tiếng của nhà hàng là mì Ramen thịt lợn và hải sản. Dù ở Nhật Bản không thiếu nơi bán mì Ramen nhưng chỉ duy ở đây, người ta mới có thể thưởng thức những tô mì với sợi mì dai và nước dùng sánh ngon tuyệt hảo. Đây là thứ nước dùng người ta không muốn bỏ phí dù chỉ 1 giọt khi ăn.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Công thức làm mì và nước dùng vẫn được xem là bí mật

 

Mỗi tô mì có giá khoảng 1,000 yên.Gía này không hề đắt so với chất lượng thực tế của món ăn.Công thức nấu món mì độc đáo này chắc chỉ có 1 mình chủ quán biết và ông cũng là người trực tiếp chế biến mì duy nhất trong nhà hàng của mình.Có lẽ, không ai có thể thay thế vị đầu bếp tài ba này để làm nên tô mì hảo hạng.Nhà hàng chỉ có đúng 14 chỗ và để làm 1 tô mì, cần khoảng 10 phút. Đó là lý do thực khách phải xếp hàng dài để chờ đợi.

 

Thông thường, khi đến đây, khách sẽ được phát số thứ tự và chờ gọi tới lượt.Việc phải đợi đến 1,2 giờ để được phục vụ là chuyện thường.Để giết thời gian, 1 số người sẽ nhận thẻ và đi mua sắm gần đó, khi gần đến lượt của mình, họ sẽ quay về.
Ngoài mì Ramen, thực khách có thể ăn thêm bánh há cảo Gyoza hoặc uống rượu sake.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Vì đã cất công đến đây rồi thì cũng nên thưởng thức thêm há cảo và rượu sake

 

Tim Ho Wan

 

Nhà hàng nằm trong trung tâm thương mại Singapura (68, đường Orchard) chuyên phục vụ các món dimsum hảo hạng. Bạn có thể đợi đến hơn 3 giờ đồng hồ để được thưởng thức các món ăn tại đây.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Cảnh tượng này đã rất quen thuộc ở Tim Ho Wan

 

Dù đã cố gắng mở thêm 6 nhà hàng mới nhưng Tim Ho Wan vẫn luôn trong tình trạng quá tải và thực khách vẫn phải chờ đợi từ 30 phút đến 1 giờ là bình thường. Do đó, Tim Ho Wan không phải là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang “đói cồn cào” và muốn được thưởng thức bữa ăn nhanh chóng.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Người ta đến đây chỉ để được thưởng thức những món dimsum ngon tuyệt thế này thôi

 

Hoppers

 

Toạ lạc tại số 49, đường Frith, Soho, Anh, nhà hàng chuyên phục vụ món ăn kiểu Á, kiểu Ấn cũng như ẩm thực vùng Sri Lanka. Không gian nhà hàng tương đối nhỏ, rất ít chỗ nên thực khách có thể phải chờ đợi đến 4 giờ để thưởng thức được món ăn yêu thích. Tuy nhiên, để tránh việc chờ đợi quá lâu, bạn có thể để lại số điện thoại và các món ăn mà mình muốn yêu cầu, khi nào thực đơn sẵn sàng, họ sẽ gọi bạn. Nhà hàng sẽ vắng hơn vào buổi trưa. Do đó, nếu không muốn đợi lâu, bạn có thể đến đây vào giờ này hoặc chọn dùng bữa từ thứ 2 đến thứ 6, tránh ngày cuối tuần.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Món Ấn, Sri Lanka là thế mạnh của Hoppers

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Bên trong nhà hàng

 

Oklahoma Joe’s

 

Nằm ở bang Kansas, bang Missouri - Mỹ, nhà hàng được xếp vào top những nhà hàng đáng để xếp hàng chờ đợi nhất nước Mỹ. Hàng dài xếp hàng ở Oklahoma Joe’s có thể trải dài dọc con đường tới Oklahoma.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Nhà hàng Oklahoma Joe’s với những bàn ăn đặt ngoài trời

 

Nhiều người nghĩ rằng, một địa chỉ nhà hàng nướng barbecue mở ở nhà ga thì không có gì là đáng chú ý cả thế nhưng Oklahoma Joe’s có hàng dài khách hàng chờ đợi từ lúc 10 sáng khi nó vừa mở cửa cho đến khi đóng cửa để thưởng thức món sườn nướng ngon tuyệt. Đây là địa điểm được bình chọn là chế biến món thịt nướng ngon nhất vùng trên cả nước Mỹ.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Nhà hàng nổi tiếng với món thịt nướng đặc trưng

 

Trong bài báo trên tạp chí sức khỏe nam giới, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đặt Oklahoma Joe’s vào danh sách “những địa điểm ăn uống bạn nên thưởng thức trước khi chết”. Và hàng dài chờ đợi ở ga Shamrock, đại lộ phía Tây số 47 đã chứng minh cho độ nổ tiếng của nhà hàng cũng như những món ăn được gọi là huyền thoại ở đây.

 

Tamahide

 

Tamahide mở cửa từ năm 1760 ở Ningyocho, khu phố cổ từ thời Edo giữa Tokyo sôi động.Đây chính là nơi Yamada Hideyoshi, người chủ đời thứ 5 của quán sáng tạo ra món cơm gà oyakodon vào năm 1891. Ngày nay, thực khách địa phương và cả du khách nước ngoài vẫn xếp hàng dài, có khi phải chờ tới 1, 2 tiếng mới được thưởng thức oyakodon. Từ khi ra đời đến nay, Oyakodon ở đây không có nhiều thay đổi và trở thành công thức nấu oyakodon chuẩn nhất.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Cảnh tượng thường thấy trước nhà hàng mỗi khi mở cửa

 

Món cơm gà nguyên bản ở đây không có hành tươi rắc lên trên trứng như thực khách thường thấy ở những nơi khác mà được để riêng bên ngoài. Ngoài ra, sự chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon từ thịt và trứng, cơm, kết hợp với cách cắt thịt gà vẫn giữ như thời Edo làm nên sự đặc biệt của oyakodon tại Tamahide.

 

Những quán không dành cho người thiếu kiên nhẫn

 

Cơm gà oyakodon là lý do thực khách phải xếp hàng ở Tamahide

 

Chủ nhân của Tamahide không hề có ý định mở rộng quy mô kinh doanh nên quán ăn nhỏ này vẫn như vậy từ khi ra đời cách đây hơn 250 năm.Quán có hai tầng cho khách ngồi ăn, một tầng bếp và chỉ mở cửa từ 11h30 đến 13h30 hàng ngày. Do đó, nhiều thực khách đến chờ có khi vài tiếng cũng có thể không được thưởng thức món ngon.

 

Không đâu xa, ngay ở Việt Nam cũng có những quán ăn dù bình dân, nằm trong các con hẻm nhỏ vẫn chật cứng khách.Việc xếp hàng chờ đợi để tới lượt thưởng thức ở những quán này không có gì là lạ.Thế mới thấy, để thưởng thức được món ăn ngon, việc chờ đợi không có ý nghĩa gì cả.

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan