Những thương hiệu "xưa nhất quả đất" (tt)

15:21 27/11/2017

Đi cùng năm tháng, những thương hiệu này hầu như đã có mặt khắp nơi trên thế giới và là biểu tượng của sự bền vững, trường tồn. Hãy tiếp tục khám phá những tên tuổi xứng đáng nhé.

Những thương hiệu “xưa nhất quả đất” (tt)

 

 

 

Đi cùng năm tháng, những thương hiệu này hầu như đã có mặt khắp nơi trên thế giới và là biểu tượng của sự bền vững, trường tồn. Hãy tiếp tục khám phá những tên tuổi xứng đáng nhé.

 

Sapporo

 

Hokkaido là khu vực có thời tiết và đất đai thực sự thích hợp để trồng lúa mạch, cây hoa bia nên đã được chính quyền Minh Trị lên kế hoạch phát triển từ năm 1876, trong đó có ngành sản xuất bia. Năm 1886, nhà máy sản xuất Bia Sapporo Brewery được thành lập và được bán cho một công ty tư nhân. Tháng 12/1887, một nhóm các doanh nhân do ông Eiichi Shibusawa - một trong những nhà công nghiệp nổi tiếng nhất mọi thời đại của Nhật Bản - đã mua lại nhà máy từ Công ty Thương mại Okura và thành lập Công ty Sapporo Beer, đặt nền móng cho sự phát triển của ngành sản xuất bia tại Nhật Bản. Trải qua nhiều thăng trầm, nhiều lần sáp nhập, tách riêng và đổi tên, Sapporo vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển vững mạnh, làm hài lòng dân sành bia trên khắp thế giới nhờ phương pháp sản xuất bí truyền và hương vị hảo hạng.

 

Tại Việt Nam, Sapporo tuy xâm nhập thị trường khá muộn nhưng dần dà đã và đang thiết lập thế đứng của mình, hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của những thương hiệu bia đình đám đang có mặt trên thị trường. 

 

Những thương hiệu

 

Sapporo có lịch sử trên 130 năm tuổi

 

Những thương hiệu

 

Hương vị tinh tế, mang đậm yếu tố Nhật Bản là điểm khác biệt của Sapporo

 

Oreo

 

Là thương hiệu bánh quy được bán ra tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Chiếc bánh quy Oreo đầu tiên được sản xuất vào cuối tháng 2 năm 1912 và bán ra vào ngày 16 tháng 3 cho một chủ cửa hàng nhỏ tên là S.C. Thusen tại Hoboken, bang New Jersey. Hiện tại, dù có rất nhiều thương hiệu bánh quy ra đời nhưng Oreo vẫn chứng tỏ sức hút và vị trí “ông trùm” của mình và là thương hiệu bánh quy nổi tiếng nhất nước Mỹ. Điều đáng nói là, kiểu dáng của bánh từ lúc mới ra đời cho đến nay hầu như không thay đổi gì nhiều. Tuy nhiên, theo xu hướng tiêu dùng và dinh dưỡng mới, Oreo không ngừng cập nhật và đổi mới để cho ra nhiều hương vị khác nhau, trong đó có những loại bánh không đường và hữu cơ. 

 

Những thương hiệu

 

Những chiếc bánh Oreo trong những năm 1920

 

Những thương hiệu

 

Một mẫu quảng cáo Oreo năm 1919

 

Những thương hiệu

 

Và Oreo ngày nay

 

M&M

 

Có mặt trên thị trường từ năm 1940, M&M trở thành một thương hiệu quen thuộc cho những tín đồ chocolate. Ngày nay, thương hiệu M&M được bán ở hơn 70 quốc gia và trở thành thương hiệu lớn, nổi tiếng nhất thế giới. Không “thuần chủng”, khô khan như những loại kẹo chocolate khác có mặt trên thị trường, M&M luôn có màu sắc nổi bật, vui nhộn, tươi tắn. Theo đó, quảng cáo của M&M cũng luôn cuốn hút bởi độ “cute” của nó. Ước tính, hơn 146 tỉ kẹo M&M được sản xuất hàng năm và người ta phải mất đến 8 giờ để làm một viên kẹo M&M, tuỳ thuộc vào những nguyên liệu làm kẹo như - sữa, đậu phộng, hạnh nhân, bơ đậu phộng hoặc là bột giòn. M&M được đánh giá là thương hiệu dẫn đầu trong ngành kinh doanh bánh kẹo. Ngày nay, thương hiệu M&M đã được xem như một hình tượng thương hiệu Mỹ.   

 

Những thương hiệu

 

Những thương hiệu

 

Hình ảnh vui nhộn tạo nên sự khác biệt để nhận dạng thương hiệu M&M

 

Những thương hiệu

 

Những viên chocolate đầy màu sắc luôn có sức hút với trẻ con

 

Nissin food

 

Hơn nửa thế kỷ có mặt trên thị trường, mì ăn liền mang thương hiệu Nissin food luôn khiến cả thế giới nhớ đến Momokufu Ando – cha đẻ của mì ăn liền. Dù cái tên Nissin chỉ chính thức ra đời ngày 18 tháng 9 năm 1971 khi những cốc mì đầu tiên ra đời, được sản xuất đại trà nhưng trước đó, ngày 25 tháng 8 năm 1958, Andō khi ấy đã 48 tuổi vẫn kiên trì mò mẫm, cuối cùng hoàn thành quá trình chiên nhanh và sáng chế mì chiên trước ăn liền có vị gà được gọi Chikin Ramen. Từ những cốc mì được sản xuất đại trà, cả thế giới mới lao vào khai phá thị phần còn quá mới mẻ này để rồi ngày nay, mì gói có mặt khắp nơi trên thế giới, người ta có thể ăn nó hàng ngày. Tuy nhiên, Nissin food vẫn là tập đoàn sản xuất thực phẩm hàng đầu thế giới, dẫn đầu về thị phần mì ăn liền. Tại Việt Nam, có lẽ người ta chỉ thật sự biết đến Nissin rộng rãi thông qua sản phẩm mì không chiên được quảng cáo rầm rộ trong thời gian qua. Nhưng thực tế, lịch sử của nó khá lâu đời.

 

Những thương hiệu

 

Momokufu Ando – cha đẻ của mì ăn liền

 

Những thương hiệu

 

Nissin không ngừng phát triển với nhiều sản phẩm khác nhau nhưng mì ăn liền vẫn là thế mạnh của thương hiệu này

 

Tạo ra một thương hiệu đã khó, giữ vững nó càng khó hơn. Ngoài những chiến lược cạnh tranh khôn ngoan thì bí quyết phát triển chung của mọi thương hiệu là luôn tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn trên tinh thần phục vụ người tiêu dùng

 

Những thương hiệu

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm