Những tiêu chuẩn cần thiết tạo nên một nơi ở đẹp

00:31 21/11/2019

Để đánh giá một ngôi nhà đẹp, có lẽ sẽ tùy vào thẩm mỹ, quan điểm về cái đẹp và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên có 3 yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi “nhận diện” một ngôi nhà đẹp là kiến trúc, nội thất và phong thủy.

Share social
Nhà là nơi được thiết kế dành riêng và phù hợp với mỗi cá nhân. Tạo được không gian sống thoải mái thì mới cảm nhận được hết vẻ đẹp, sự thân thuộc của ngôi nhà, mới yêu thích và tự hào, mong muốn trở về nhà sau những giờ làm việc mệt mỏi.
 

1.Kiến trúc:


Kiến trúc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng vẻ đẹp, giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dựa vào đặc điểm của khu đất và nhu cầu nhà ở của bạn để tạo lập một bản kiến trúc nhà phù hợp. Một căn nhà có kiến trúc đẹp phải đảm bảo được 3 yếu tố: cân đối, hài hòa với cảnh quan xung quanh; đảm bảo thông gió và chiếu sáng cho ngôi nhà; phù hợp với phong cách của ngôi nhà.

Những tiêu chuẩn cần thiết tạo nên một nơi ở đẹp
 

2.Nội thất:


 Nội thất chính là yếu tố làm ngôi nhà đẹp hoàn thiện từ trong ra ngoài. Nội thất cần đảm bảo sự thống nhất về phong cách, như phòng khách cần tạo sự sang trọng, gần gũi, phòng ngủ lại cần sự ấm cúng, thư giãn, phòng bếp ăn cần sự sạch sẽ, tiện nghi. 

Những tiêu chuẩn cần thiết tạo nên một nơi ở đẹp
 

3. Phong thủy:


Từ xưa, khi xây nhà, người dân Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thường có thói quen chọn hướng, chọn vị trí nhà theo phong thủy. Phong thủy không chỉ giúp chúng ta xác định được những điều nên tránh mà còn góp phần mang đến một nơi “an cư lạc nghiệp” thuận lợi cho sự nghiệp hay đơn giản là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ánh sáng đầy đủ, không khí thông thoáng, lưu thông tốt sẽ giúp sinh vượng khí.

Những tiêu chuẩn cần thiết tạo nên một nơi ở đẹp

Thiết kế nội thất từ lâu đã là điều kiện cần phục vụ cho cuộc sống con người. Nó thể hiện về nhu cầu cơ bản của việc sống đẹp và thoải mái. Ngoài ra, việc thiết kế nội thất cũng thể hiện sự sáng tạo, nét đẹp và nghệ thuật trang trí nhà ở.
Shop café style