Những ý tưởng hay cho không gian thêm thoáng và đẹp

23:11 13/11/2020

Ở các thành phố lớn đông đúc, các ngôi nhà hay căn hộ thường không có diện tích quá lớn, vậy thì các bạn hãy cố gắng mở rộng không gian sống bằng việc hạn chế hoặc không có tường ngăn cách, bức tường được dựng lên để ngăn cách phòng khách với bếp.

Share social

Ở các thành phố lớn đông đúc, các ngôi nhà hay căn hộ thường không có diện tích quá lớn, vậy thì các bạn hãy cố gắng mở rộng không gian sống bằng việc hạn chế hoặc không có tường ngăn cách, bức tường được dựng lên để ngăn cách phòng khách với bếp. Với những mặt bằng không gian mở, bạn sẽ thoả thích để bài trí ngôi nhà thật xinh đẹp và trở nên rộng rãi hơn so với diện tích thật mà ngôi nhà có.

Sử dụng màu xám

Thiết kế không gian mở bằng việc sử dụng màu xám của những mảng bê tông lớn, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã màu sơn giả bê tông mang lại cho ngôi nhà một không gian độc đáo và rộng rãi, điểm nhấn cho không gian phòng khách và bếp ở đây chính là chiếc bàn màu đỏ, công năng vừa là bàn ăn vừa là bàn tiếp khách. Nó giúp không gian trở nên đồng nhất và hợp lý, chủ nhân của thiết kế này ắt hẳn phải là người có cá tính mới có thể có sự bài trí tinh tế như vậy.

Ý tưởng cho không gian thêm thoáng và đẹp 1
Sử dụng màu xám

Một cách khác khi sử dụng màu xám cho các bức tường trong nhà, đó là thiết kế trần nổi, vừa có tác dụng cách nhiệt, cách âm, vừa là điểm nhấn trong tổng thể giúp trần nhà nhìn cao ráo, kiểu cách hơn. Để căn hộ bớt đơn điệu, hãy thêm vào phòng khách một tấm thảm lông mềm mại cùng tone màu để hài hoà hơn.

Tường nhỏ hoặc ngắn

Nếu không muốn không gian mở toàn bộ, thay vì xây nguyên một bức tường lớn thì bạn có thể làm một bức tường nhỏ ngăn chỗ vị trí bếp nấu, như vậy khi khách ngồi thư giãn ở sofa, họ sẽ không nhìn thẳng vào bếp. Đồng thời không gian căn hộ vẫn được thông với nhau bởi tường ngăn có tác dụng như một quầy bar mini.

Thiết kế này thực sự tiện lợi cho những bạn vẫn có chút nào đó quan tâm đến phong thuỷ nhưng vẫn tận dụng được từng cm2. Bố trí nội thất hài hoà, gia đình bạn sẽ có cả bếp, ăn và phòng khách chỉ trong không gian nhỏ.

Ý tưởng cho không gian thêm thoáng và đẹp 2
Bố trí hài hòa phong thủy

 

Sofa

Bạn là những người trẻ hiện đại yêu thích không gian đẹp mà vẫn thoáng rộng, thường xuyên tụ tập bạn bè để tiệc tùng thì bố trí không gian mở là điều vô cùng đúng đắn. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến bộ sofa phòng khách, kiểu sofa mô-đun sẽ giúp cho ngôi nhà rộng rãi hơn, bạn có thể dùng nó để thư giãn nghe nhạc, nằm trò chuyện hay nghỉ ngơi trong lúc chờ đối phương nấu ăn.

Ý tưởng cho không gian thêm thoáng và đẹp 3
Sofa

 

Màu trắng

Trắng chính là màu sắc chủ đạo góp phần tăng diện tích ngôi nhà lên cao nhất so với những gam màu khác. Kết hợp với nội thất sáng màu theo phong cách sống minimalism thực sự làm cho không gian nhà bạn trở nên thoáng đãng và rộng rãi. Gam màu chủ đạo được yêu thích hiện nay là kem-nâu-trắng vô cùng trẻ trung và đẹp mắt, tạo nên sự ấm áp cho gia đình nhỏ. Để tạo sự gián tiếp một cách hợp lý cho không gian căn hộ, gia chủ có thể bố trí một quầy bar mini nhỏ để vừa đảm bảo công năng sử dụng mà vẫn không mất đi tính hài hòa của căn hộ.

Ý tưởng cho không gian thêm thoáng và đẹp 3
Màu trắng

 

Yến Kyo

Shop café style