Nút báo động cho một cuộc hôn nhân sắp chấm ứt

00:37 27/06/2019

Hôn nhân là một hành trình dài, không phải ai cũng đủ can đảm, đủ dũng cảm để vượt qua hết tất cả, sẽ có những khoảng thời gian sóng gió nổi lên, bạn có thể yên bình dập tắt nó nhưng lại có những con sóng liên tục xuất hiện khiến bạn chẳng thể kiểm soát.

Share social

Cùng nhau tiến tới lễ đường, cùng đeo vào tay nhau chiếc nhẫn của sự gắn kết, của hứa hẹn và của trách nhiệm với một gia đình cùng nhau xây dựng không có nghĩa là cả hai sẽ cứ bình yên cùng sống đến cuối đời. Hôn nhân là một hành trình dài, không phải ai cũng đủ can đảm, đủ dũng cảm để vượt qua hết tất cả, sẽ có những khoảng thời gian sóng gió nổi lên, bạn có thể yên bình dập tắt nó nhưng lại có những con sóng liên tục xuất hiện khiến bạn chẳng thể kiểm soát. Và một vài điều sau trở thành cảnh báo cho cuộc hôn nhân của bạn không thể tròn vẹn được nữa:
 

1. Cả hai không còn tâm sự nhiều như trước


Thời gian dành cho nhau bắt đầu thưa dần, chẳng còn những cuộc nói chuyện thẳng thắn. Đây là dấu hiệu tình cảm đôi bên đã bắt đầu nhạt. Hoặc là đối phương không còn đủ tin tưởng để giãi bày cùng bạn.

Nút báo động cho một cuộc hôn nhân sắp chấm ứt
Cả hai không còn tâm sự nhiều như trước

 


Hoặc là bạn không còn thiết tha gì những câu chuyện mà đối phương kể. Cả hai bắt đầu chán khi ở gần nhau. Điều này vô cùng nguy hiểm và báo hiệu sự đổ vỡ ngầm từ bên trong.

 

2. Thiếu khả năng “đánh tiếng”
 

Trong sinh hoạt hằng ngày, nếu một trong hai người phát tín hiệu yêu cầu kết nối (Gottman gọi là “đánh tiếng”) mà đối tác thường xuyên đáp lại, thì cặp đôi sẽ có một kỳ nghỉ hoàn toàn thoải mái cùng một dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ trong tương lai.
 

3. Những cuộc cãi vã với những lời cáo buộc lẫn nhau


Trong cuộc sống hôn nhân muốn giải quyết vấn đề, điều cần thiết là hãy nên trao đổi với thái độ bình tĩnh, hãy tìm mục tiêu chung với những lợi ích và tình cảm của gia đình là trên hết! Hãy dành cho nhau sự tha thứ, bao dung…đặt trên lợi ích riêng của từng người, đừng nên chỉ trích “miệt thị” nhau!
 

Nếu ngày nào đó, những lần trao đổi vẫn không có gì biến chuyển, không tìm lối thoát cho nhau, thì có lẽ ngày ấy chuyện tình đi đến hồi kết thúc!
 

4. Nghĩ rằng những lời nói “góp ý” là những lời nói chỉ trích
 

Những người có tính tự ái cao, thường “cường điệu hóa” quá mức và thường có những thái độ, hành động như vậy! Họ thường bỏ qua những lời nói góp ý chân tình, như không nghe… và như vậy vô hình chung đã tạo “bức tường thành” ở não bộ, đóng lại tất cả các thông tin mà người bạn đời muốn trao đổi.
 

Nút báo động cho một cuộc hôn nhân sắp chấm ứt

Đây là dấu hiệu của sự đổ vỡ khi mà sự nhẫn nại đã tắt dần ở người bạn đời!
 

5. Bạn đang bận rộn với những nhu cầu và các vấn đề của người khác
 

Để giải quyết cũng như tìm cách cứu vãn mối quan hệ của mình, hầu hết phụ nữ đều có xu hướng đặt lợi ích và nhu cầu của đối phương lên trước lợi ích và nhu cầu của mình. Đó dường như là bản năng của phụ nữ, bởi họ thường giữ vai trò chăm sóc người khác nên họ thường quên mất chính mình cũng đang cần những điều đó.

Và đó cũng là lúc họ vô tình tự làm tổn thương chính mình. Vậy nên nếu bạn đang cố gắng để làm cho cuộc sống của người khác trở nên dễ dàng hơn thì đó cũng là lúc bạn nên có cái nhìn nghiêm túc hơn về mối quan hệ của bạn.
 

5. Bạn cảm thấy họ không lắng nghe bạn và ngay cả bạn cũng không muốn lắng nghe
 

Bạn đã bao giờ ngồi xuống để nói chuyện rõ ràng với đối phương về mối quan hệ cũng như những rắc rối mà cả hai đang phải trải qua chưa? Khi bạn nói chuyện, bạn có nhận được sự phản hồi của đối phương hay không? Hoặc bạn có cảm thấy sẽ chẳng có gì thay đổi sau cuộc nói chuyện này hay không? Vấn đề chính nằm ở đây.

Khi một mối quan hệ không còn bền chặt như trước, sẽ chẳng có sự đồng cảm, sự lắng nghe từ cả hai phía. Chính điều đó khiến cho mọi rắc rối trở nên phức tạp hơn. Bởi vậy cách giải quyết tốt nhất là hãy thử đặt mình vào suy nghĩ của đối phương để dần thấu hiểu họ nhiều hơn.
 

6. “Chuyện ấy” nguội lạnh
 

“Chuyện ấy” chính là biểu hiện rõ nhất của việc hai vợ chồng bạn sống có hạnh phúc hay không. Sau khi kết hôn, có con, nhu cầu về “chuyện ấy” của hai vợ chồng sẽ bị hạ thấp xuống. Thậm chí đôi khi bị “bỏ bẵng”. Đây thực sự là một sai lầm. Chuyện chăn gối là một trong những điều cần phải ưu tiên đầu tiên cho đời sống vợ chồng. Nếu thiếu điều đó, sự gắn kết vợ chồng chắc chắn sẽ bị rạn nứt.

 


Chuyện tình dục xét trên phương diện tình cảm không chỉ là sợi gắn kết giữa vợ và chồng gần nhau hơn, mà còn giúp thỏa mãn cảm xúc của mỗi cá nhân. Vậy nếu bạn và bạn tình cảm thấy chán, ngại hay vì một lý do nào đó mà khước từ “chuyện chăn gối” thì sẽ là điều rất đáng lo.

Shop café style
 • Khi mình trả nhau về với cô đơn

  Việc của mây là trôi , việc của em là sống cho Hạnh Phúc

 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.

 • Bạn đã từng làm người mình yêu khóc chưa?

  Phụ nữ vốn dĩ là phái yếu nên nếu thấy họ rớt nước mắt chẳng thấy có gì đáng ngạc nhiên, họ có thể khóc lúc vui cũng có thể khóc khi nhận được bất ngờ nho nhỏ nào đó.

 • Không phải tôi thích cô đơn, chỉ là tôi ngại yêu

  Không phải tôi thích cô đơn. Không phải tôi không muốn rung động thêm lần nữa. Chỉ là tôi sợ, nỗi buồn sẽ lại ghé qua. Nên thà cô đơn mà bền lâu về xúc cảm. Còn hơn trót yêu rồi, tình vỡ xúc cảm hóa đau thương. Mà từ đó nỗi buồn lại hình thành.

 • Cứ ngỡ là trước mặt rồi ấy, nhưng mà cứ ngày càng xa

  Người ta hay nói thế này, trong tình yêu chỉ cần chân thành và cố gắng là đủ. Nhưng thực ra, mọi câu chuyện tình yêu trên thế gian này chưa bao giờ đơn giản như vậy. Những người đã trải qua giông bão cùng bạn sẽ rất khó có thể đi cùng bạn đến cuối đời. Những người mà bạn nghĩ rằng họ sinh ra để cho riêng mình, thì họ lại thuộc về một người khác.

 • Này chàng trai, bạn có tin không?

  Này chàng trai, bạn có tin không? Mỗi khi bạn làm cho cô gái bên cạnh bạn buồn đi một lần, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn theo đó cũng sẽ vơi đi một ít.

 • Kiểu người con gái như em!!!

  Đừng vội vàng yêu một cô gái như em, hãy nghe em nói về tính cách của em, rồi hãng quyết định rằng ở bên nhau hay là thôi đừng bước tiếp.

 • Bạn đang yêu thật sự hay chỉ là đam mê nhất thời

  Tình cảm có đôi khi rất khó nắm bắt, nó khiến bạn đau đầu không biết cảm xúc của bạn dành cho một ai đó là tình yêu thực sự hay chỉ là đam mê bất chợt nữa.

 • Tình yêu tuổi trưởng thành

  Qua bao sóng gió bên đời cuối cùng người ta lựa chọn lại là người mang lại cho nhau cảm giác bình yên. Yêu có yêu, nhung nhớ có nhung nhớ, chẳng qua cái thương cái nhớ của tuổi trưởng thành sẽ bớt mặn mà đi một chút mà thôi.

 • Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?

  Gạt bỏ cái tôi khi yêu, có đau không, có đáng không? Vì nhiều người sợ hãi vì tình yêu mà phải cúi đầu thì thật mất mặt quá.