Ở Sài Gòn đi chơi đâu vào dịp cuối tuần?

22:00 17/12/2020

Vậy ở sài gòn bạn nên chọn địa điểm nào thích hợp để đi chơi vào dịp cuối tuần. Nếu bạn là một người yêu thích nét cổ điển những hoài niệm thì bảo tàng Hồ Chí Minh là địa điểm rất phù hợp

Share social

Vào ngày cuối tuần bạn đã nghĩ đi đâu chơi chưa. Thông thường thì hẹn bạn bè hoặc người thân trong gia đình uống café. Như thế mỗi tuần đều lặp đi lặp lại chỉ thay đổi địa của quán. Chính vì vậy bạn chưa có một ngày nghỉ thật ý nghĩa vào dịp cuối tuần. Vậy ở sài gòn bạn nên chọn địa điểm nào thích hợp để đi chơi vào dịp cuối tuần. Nếu bạn là một người yêu thích nét cổ điển những hoài niệm thì bảo tàng Hồ Chí Minh là địa điểm rất phù hợp .Hãy cùng lập team cùng sở thích để khám phá .Qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thêm một địa điểm để đến nhé.

Nhắc đến bảo tàng ở sài gòn, chắc hẳn ai cũng từng nghe qua, nhưng không phải ai cũng đã từng vào đây  để  tham quan, khám phá những vẻ đẹp cổ điển mang phong cách phục hưng của Pháp tựa như một dinh thự cổ kính. Mỗi góc của bảo tàng đều có thể đem đến cho bạn những bức ảnh sống ảo vô cùng thú vị.

Bào Tàng Hồ Chí Minh

Sài GÒn đi đâu vào cuối tuân 1
Bào tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng được xây dựng cuối tháng 8 năm 1985 và Khánh thành chọn ngày kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19 tháng 5 năm1990. Được xây dựng theo nguyện vọng của nhân dânViệt Nam để tỏ lòng biết ơn và đời đời nhớ công lao to lớn của Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh được thiết kê xây dựng là một tòa nhà cao gồm 3 tầng có nét độc đáo theo khối hình vuông vát. Ở chính giữa cửa đi vào có dựng khối phủ điêu hình lá cờ có ngôi sao. Dùng biểu tượng hình búa liềm đã thể hiện được một tinh thần cách mạng độc lập dân tộc. Ở đây có một không gian rất rộng và thoáng, khuôn viên có nhiều cây xanh và hồ nước do con người tạo nên  để điều hòa được không khí trong lành.

Bên trong sảnh có đặt một tượng toàn chân dung của Chủ Tịch Hồ Chí Minh bằng làm bằng đồng thau. Đây là một bức tượng khi nhìn vào thấy được  vẻ thần thái tác phong của Chủ tịch . Điều gây ấn thượng cho người tham quan. Bảo tàng trưng bày nhiều bức tượng, ảnh theo từng giai đoạn hoạt động trong sự nghiệp của Người.

Sài GÒn đi đâu vào cuối tuân 2
Các em nhỏ tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh

Đến với tầng 1 du khách tham quan các hiện vật, và tư liệu về tiểu sử của Bác. Thể hiện rõ các cột mốc hoạt động cách mạng, được trưng bày theo chủ đề.

  • Giới thiệu về tiểu sử theo trình tự từ khi Người sinh ra đến khi mất đi.Thông qua những hiện vật hình ảnh quê hương xứ Nghệ cha mẹ, anh chị em thời niên thiếu của Bác.
  • Cuộc ra đi tìm đường cứu nước trải qua rất nhiều vất vả gian truân qua nhiều nước trên thế giới, làm đủ nghề vừa học vừa làm, cố gắng học để nghiên cứu ra con đường giải phóng dân tộc.
  • Các hiện vật trong giai đoạn Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập đánh bại Phát xít và thực dân. Đặc biệt là hình ảnh thương tâm Người bị cầm tù ở Hồng Kông Quảng Tây đến nay vẫn được trưng bày
  • Cuộc kháng chiến 9 năm trong núi rừng Tây Bắc gian khổ sống thiếu thốn để bảo vệ chính quyền mới xây dựng còn rất non trẻ, vẫn còn lưu lại.
  • Và không thể không lưu tư liệu được xem là cuối cùng về Bác . Đó là thời gian đau khổ nhất của dân tộc khi Người ra đi mãi mãi vào năm 1969

Còn tầng 2 được trưng bày về các cuộc chiến tranh tiêu biểu  với những chiến thắng  của nhân dân Việt Nam được sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh. Và các hình ảnh Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Sài GÒn đi đâu vào cuối tuân 3
Các hình ảnh hoài niệm về một con người vĩ đại

Tầng 3 trưng bày theo chuyên đề các dấu mốc lịch sử của khu vực và thế giới có tác động đến tư tưởng, đường lối hoạt động cách mạng của người thanh niên Nguyễn Tất Thành.

Để hiểu rõ về lịch sử Việt Nam qua cuộc đời của Bác thì đến bảo tàng Hồ Chí Minh . Đến đây nhìn lại những hình ảnh sẽ khiến cho du khách không khỏi xúc động và cảm phục kính trọng nhân cách vĩ đại Bác.

Sài GÒn đi đâu vào cuối tuân 4
Nhãn

Nơi đây không chỉ những người lớn , những người yêu nước mà nơi đây cũng là nơi mà các trường học trên địa bàn thành phố cũng chọn để học sinh tham quan vừa có tính giải trí vừa có tính giáo dục về tinh thần yêu nước cũng như giáo dục các kiến thức lịch sử cơ bản.

Yến Kyo

Shop café style