Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

22:50 28/11/2020

Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

Share social

Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá. Một món ăn lạ miệng, thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng thế này làm sao chị em bỏ lỡ được nào.

Cá lóc là một trong những loài cá có chứa nhiều chất đạm, canxi, thịt mềm và thơm. Bạn chỉ cần lựa cá còn tươi, phi lê một cách kỹ càng sẽ lựa được phần thịt nạc mềm, còn nguyên da. Cá khi được chiên giòn lên sẽ bùi bùi, nhưng vẫn giữ được lớp thịt trắng. Cách chế biến món ăn cũng vô cùng đơn giản, nhưng chứa đựng nhiều dinh dưỡng cần thiết cho bữa cơm gia đình, hoặc trở thành một món nhắm khoái khẩu  nhâm nhi với chút bia vào dịp cuối tuần cùng bạn bè thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Vậy còn chần chờ gì nào, hãy xuống bếp cùng với chuyên mục Ẩm thực để làm ngay món ngon bổ dưỡng này cho cả nhà thôi!

Phi lê cá chiên giòn 1
Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng

Nguyên liệu:

Để nấu món phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng cho gia đình 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Chị em có thể mua cá lóc đang tươi ở ngoài chợ, hoặc mua cá đã được phi lê sẵn trong siêu thị để tiết kiệm thời gian.

- 1 con cá lóc tầm 500 gr
- Bột chiên giòn
- Tương xí muội
- Tương ớt
- Gừng, tỏi băm

Cách thực hiện:

Dù bạn là người bận rộn, hay không có tài nấu nướng cho lắm thì cũng đừng lo gì nhé! Món phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng này cực kỳ dễ làm luôn í. Chỉ chưa đầy 30 phút bạn cứ làm theo những bước dưới đây, đảm bảo cả nhà phải hít hà và tắm tắt khen ngon đấy.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần làm sạch cá, dùng dao lóc lấy phần phile cá. Thái cá thành miếng vừa ăn, ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng gừng băm, 1/2 muỗng rượu trắng và 1 chút tiêu xay.

Bước 2: Nên ướp cá tầm 10 phút để cá được ngấm gia vị, sau đó thì đảo đều cá với bột chiên giòn.

Phi lê cá chiên giòn 2
Nên ướp cá tầm 10 phút

Bước 3: Bắt dầu lên bếp, khi dầu nóng cho cá vào chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu. (Đừng nên chiên cá quá lâu, cá dễ bị cháy khi ăn sẽ có mùi đắng).

Phi lê cá chiên giòn 3
Bắt dầu lên bếp, khi dầu nóng cho cá vào chiên với lửa nhỏ vừa

Bước 4: Cho vào chảo một chút dầu ăn, phi thơm tỏi gừng băm. Cho vào 4 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh tương ớt, sốt vừa sôi lại thì tắt bếp. Cho cá đã chiên ra đĩa, rưới phần sốt lên trên.

Phi lê cá chiên giòn 4
Cho cá đã chiên ra đĩa, rưới phần sốt lên trên

Vậy là đã hoàn thành xong món ăn hấp dẫn này rồi. Thử đưa vào miệng và thưởng thức bạn sẽ thấy miếng cá giòn rụm phủ một lớp xí muội thơm lừng đậm đà lạ miệng. Đây sẽ là món bắt cơm và là món mồi ngon khi nhâm nhi cùng bia. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Yến Kyo 

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng

  • Bạch tuộc xiên nướng - Một món ăn nhẹ nhàng cho cả nhà

    Nếu bạn lo lắng về đồ ăn nhẹ hoặc cần một món ăn để mời khách, tôi xin giới thiệu món bạch tuộc nướng độc đáo! Bạch tuộc dai dai, nấm và ớt được nướng với gia vị cay cay giúp tạo ra một món ăn tuyệt vời và ngon miệng.