Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

22:50 28/11/2020

Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

Share social

Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá. Một món ăn lạ miệng, thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng thế này làm sao chị em bỏ lỡ được nào.

Cá lóc là một trong những loài cá có chứa nhiều chất đạm, canxi, thịt mềm và thơm. Bạn chỉ cần lựa cá còn tươi, phi lê một cách kỹ càng sẽ lựa được phần thịt nạc mềm, còn nguyên da. Cá khi được chiên giòn lên sẽ bùi bùi, nhưng vẫn giữ được lớp thịt trắng. Cách chế biến món ăn cũng vô cùng đơn giản, nhưng chứa đựng nhiều dinh dưỡng cần thiết cho bữa cơm gia đình, hoặc trở thành một món nhắm khoái khẩu  nhâm nhi với chút bia vào dịp cuối tuần cùng bạn bè thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Vậy còn chần chờ gì nào, hãy xuống bếp cùng với chuyên mục Ẩm thực để làm ngay món ngon bổ dưỡng này cho cả nhà thôi!

Phi lê cá chiên giòn 1
Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng

Nguyên liệu:

Để nấu món phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng cho gia đình 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Chị em có thể mua cá lóc đang tươi ở ngoài chợ, hoặc mua cá đã được phi lê sẵn trong siêu thị để tiết kiệm thời gian.

- 1 con cá lóc tầm 500 gr
- Bột chiên giòn
- Tương xí muội
- Tương ớt
- Gừng, tỏi băm

Cách thực hiện:

Dù bạn là người bận rộn, hay không có tài nấu nướng cho lắm thì cũng đừng lo gì nhé! Món phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng này cực kỳ dễ làm luôn í. Chỉ chưa đầy 30 phút bạn cứ làm theo những bước dưới đây, đảm bảo cả nhà phải hít hà và tắm tắt khen ngon đấy.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần làm sạch cá, dùng dao lóc lấy phần phile cá. Thái cá thành miếng vừa ăn, ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng gừng băm, 1/2 muỗng rượu trắng và 1 chút tiêu xay.

Bước 2: Nên ướp cá tầm 10 phút để cá được ngấm gia vị, sau đó thì đảo đều cá với bột chiên giòn.

Phi lê cá chiên giòn 2
Nên ướp cá tầm 10 phút

Bước 3: Bắt dầu lên bếp, khi dầu nóng cho cá vào chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu. (Đừng nên chiên cá quá lâu, cá dễ bị cháy khi ăn sẽ có mùi đắng).

Phi lê cá chiên giòn 3
Bắt dầu lên bếp, khi dầu nóng cho cá vào chiên với lửa nhỏ vừa

Bước 4: Cho vào chảo một chút dầu ăn, phi thơm tỏi gừng băm. Cho vào 4 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh tương ớt, sốt vừa sôi lại thì tắt bếp. Cho cá đã chiên ra đĩa, rưới phần sốt lên trên.

Phi lê cá chiên giòn 4
Cho cá đã chiên ra đĩa, rưới phần sốt lên trên

Vậy là đã hoàn thành xong món ăn hấp dẫn này rồi. Thử đưa vào miệng và thưởng thức bạn sẽ thấy miếng cá giòn rụm phủ một lớp xí muội thơm lừng đậm đà lạ miệng. Đây sẽ là món bắt cơm và là món mồi ngon khi nhâm nhi cùng bia. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Yến Kyo 

Shop café style