Phiêu lưu trong thế giới muôn loài

10:17 18/10/2017

Sau thành công của 6 cuốn sách về thiên nhiên và muông thú của Nhà văn Vũ Hùng phát hành vào tháng 2/2015, do NXB Kim Đồng xuất bản độc quyền, gồm: Sống giữa bầy voi, Mùa săn trên núi, Sao Sao, Chú ngựa đồng cỏ, Mái nhà xưa, Giữ lấy bầu mật, vào tháng 9/2015, 6 cuốn tiếp theo tiếp tục được xuất bản...

Share social

1. Con voi xa đàn – Giá bìa: 23.000 đ
2. Những kẻ lưu lạc – Giá bìa: 24.000 đ
3. Vườn chim – Giá bìa: 20.000 đ
4. Con culi của tôi – Giá bìa: 28.000 đ
5. Người quản tượng và con voi chiến sĩ – Giá bìa: 40.000 đ
6. Bầy voi đen – Giá bìa: 25.000 đ

 

Tác giả: Vũ Hùng
Thể loại: truyện dài
Đối tượng: thiếu nhi
Khổ sách: 12 x 19 cm
Phát hành: tháng 9/2015

 

Sau thành công của 6 cuốn sách về thiên nhiên và muông thú của Nhà văn Vũ Hùng phát hành vào tháng 2/2015, do NXB Kim Đồng xuất bản độc quyền, gồm: Sống giữa bầy voi, Mùa săn trên núi, Sao Sao, Chú ngựa đồng cỏ, Mái nhà xưa, Giữ lấy bầu mật, vào tháng 9/2015, 6 cuốn tiếp theo tiếp tục được xuất bản: Con voi xa đàn, Bầy voi đen, Người quản tượng và con voi chiến sĩ, Những kẻ lưu lạc, Con culi của tôi, Vườn chim.

 

Một lần nữa, thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, đầy hào khí lại hiện ra quyến rũ qua từng trang viết của Vũ Hùng. Trong bối cảnh kì bí ấy, các loài động vật hoang dã luôn dữ dội và nguy hiểm. Nhưng chúng cũng gợi mở, giản dị, và ấm áp tình cảm biết bao. Môi trường ấy còn là không gian sống chan hòa giữa con người với tự nhiên, là không gian kí ức không phai mờ trong tâm trí tác giả, nơi ông từng đi qua những năm tháng làm anh bộ đội.

 

Với bối cảnh hoang dã đặc thù, đầy cuốn hút, đầy ắp tình người, loạt sách Vũ Hùng mang lại nhiều bài học bổ ích, sâu sắc về cuộc sống.

 

NỘI DUNG SÁCH:

 

Bạn đã từng mê đắm với cuộc đời của chú ngựa xiếc Antai, chắc chắn cũng sẽ thấy bị cuốn hút không dừng lại được với cuộc sống đầy sóng gió của cô voi xiếc tên Bê. Trải qua bao thăng trầm, trải qua bao bất hạnh, liệu cuối cùng Bê có tìm thấy được hạnh phúc? Và trên đỉnh vinh quang, liệu Bê có quá tự tin, ngạo mạn để đánh mất mình? (Con voi xa đàn)

 

Phiêu lưu trong thế giới muôn loài

 

Bạn đã làm quen với Bê, cô voi xa đàn và Antai, chú ngựa đồng cỏ, bạn sẽ không thể bỏ qua được câu chuyện về Kratiê, cô chó Nhật lưu lạc đầy tài năng này. Là 1 trong bộ 3 viết về những nhân vật thú có một đời sống sóng gió nhưng vô cùng phong phú với những cái kết rất ngọt ngào, bạn sẽ thật sự thấy mình chìm đắm trong những trang sách, và không thể gập sách lại được ngay sau khi đã bắt đầu (Những kẻ lưu lạc)

 

Phiêu lưu trong thế giới muôn loài

 

Những con giang sen được gọi là gì? Vạc kiếm ăn vào lúc nào? Bồ nông thường sống ở đâu? Tại sao lại gọi là lũ chim đen? Loài nhỏ nhất trong họ nhà cò là con gì? Dường như tất-tần-tật những kiến thức và những bí ẩn về các loài cò, bồ nông, quắm, vạc… của vườn chim Minh Hải đã được Vũ Hùng gửi trọn ở đây, với những áng văn thật da diết và tuyệt đẹp (Vườn chim)

 

Phiêu lưu trong thế giới muôn loài

 

Một câu chuyện xúc động về tình cảm của một người chiến sĩ với con culi - người bạn rừng đã theo chân anh đi khắp nẻo, gắn bó với anh và giúp anh vượt qua nhiều nguy hiểm. Thế nhưng, tiếng gọi của thiên nhiên từ nơi hoang dã luôn luôn là tiếng gọi da diết nhất, quyến rũ nhất. Liệu cuối cùng con culi bé bỏng sẽ chạy theo tiếng gọi tha thiết của rừng, hay tình cảm chân thành của người lính trẻ (Con culi của tôi)

 

Phiêu lưu trong thế giới muôn loài

 

Trường Sơn. Một đêm mưa bão. Ông cháu Đik may mắn bắt được con voi non lạc đàn. Tên nó là Lôm-luông. Nó rất khôn và thông minh. Sau một thời gian dạy dỗ, Lôm-luông đã biết nghe hiệu lệnh người, và biết làm việc, đi săn. Đik cũng trưởng thành và trở thành một quản tượng thực thụ. Họ đã cùng nhau đi qua chiến tranh, làm công tác vận tải trong vai trò là người quản tượng và con voi chiến sĩ (Người quản tượng và con voi chiến sĩ)

 

Phiêu lưu trong thế giới muôn loài

 

Có nhiều điều bạn chưa biết về Trường Sơn? Có nhiều điều bạn chưa hiểu về lối sống, tập tục của nhưng bầy voi? Bạn đã bao giờ nghe đến tên Voi Đen? Liệu đời sống của chúng có khác với bầy Voi Xám (Bầy voi đen)

 

Phiêu lưu trong thế giới muôn loài

 

Nhà văn Trần Quốc Toàn nhận định: “Gần như cả đời văn của mình, nhà văn Vũ Hùng viết về thú vật, từ ông voi bồ tượng cho tới con ong cái kiến mỏng manh! Nhưng đọc các trang viết về loài vật của ông lại được ghi nhớ những câu chuyện rất người.”

 

Nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn phát biểu:Đọc Vũ Hùng, tôi hiểu thêm một câu nói của nhà văn Pháp J. de La Bruyere (1645- 1696): Có những chỗ làm cho người ta thích nhìn ngắm; có những chỗ làm cho người ta rung cảm; có những chỗ làm cho người ta ham sống. Đó mới là bộ mặt đầy đủ của thiên nhiên.”

 

Về tác giả:

 

Nhà văn Vũ Hùng sinh năm 1931 tại làng Láng, Cầu Giấy, Hà Nội. Trước Cách mạng Tháng Tám, ông là học sinh trường Bưởi (nay là trường Chu Văn An). Ông nhập ngũ năm 1950 khi đang học năm thứ hai chuyên khoa Toán (lớp 11 chuyên Toán bây giờ). Sau khi tốt nghiệp khoa Thông tin trường Lục quân Trần Quốc Tuấn, ông công tác 30 năm trong quân đội, lần lượt qua các cương vị: đài trưởng vô tuyến điện, kĩ sư trạm trưởng một trạm nguồn điện của Binh chủng Thông tin, phóng viên khoa học kĩ thuật của báo Quân đội nhân dân. Ông từng là biên tập viên Nhà xuất bản ngoại văn Hà Nội và Nhà xuất bản Văn Học. Từ 1989, Vũ Hùng định cư tại Pháp và về sống tại Việt Nam từ tháng 5.2014
Vũ Hùng đã viết hơn 40 đầu sách cho thiếu nhi, trong đó nhiều cuốn được dịch ra tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc. Ông đã hai lần được Hội Nhà văn Việt Nam trao giải thưởng: Sao Sao (1982) và Sống giữa bầy voi (1988)

 

Tác giả: Đặng Thảo

Theo Người tiêu dùng

 

Shop café style