Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan "SKIN TRADE – MẠNG ĐỔI MẠNG"

10:17 18/10/2017

SKIN TRADE – MẠNG ĐỔI MẠNG là câu chuyện về cuộc chiến giữa cảnh sát và bọn buôn bán người xuyên quốc gia. Nick Cassidy (Dolph Lundgren) – cảnh sát điều tra của bang New Jersey đã đến Bangkok, hợp tác cùng Tony Vitayakui (Tony Jaa)) – cảnh sát điều tra Thái Lan...

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

SKIN TRADE – MẠNG ĐỔI MẠNG là câu chuyện về cuộc chiến giữa cảnh sát và bọn buôn bán người xuyên quốc gia. Nick Cassidy (Dolph Lundgren) – cảnh sát điều tra của bang New Jersey đã đến Bangkok, hợp tác cùng Tony Vitayakui (Tony Jaa) – cảnh sát điều tra Thái Lan để hạ gục băng nhóm tội phạm chuyên mua bán phụ nữ. Kẻ cầm đầu băng nhóm là Viktor Dragovic (Ron Perlman), một kẻ tinh ranh, mưu mô, tham tiền và tàn độc. Dragovic có mối thù lớn với cảnh sát Nick sau khi anh bắn gục con trai của Dragovic trong một lần truy quét. Chính vì vậy, Dragovic lên kế hoạch giết chết Nick và gia đình của anh. Nick may mắn chỉ bị trọng thương, nhưng vợ và con gái của anh đã tử vong sau một vụ nổ lớn.

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

Không còn gì ngoại trừ quyết tâm bắt giữ Dragovic, Nick cùng Tony đã theo đuổi kẻ thù khắp Bangkok – nơi hắn đang ẩn náu cùng thế giới ngầm của mình. Trong khi đó, điệp vụ FBI Eddie Reed (Michael Jai White) được lệnh đưa Nick trở về. Mặc dù nguy hiểm bủa vây, Nick vẫn quyết tâm truy bắt kẻ thù để triệt phá đường mua bán người, trả thù cho vợ và con gái của mình.  

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

THÔNG TIN SẢN XUẤT PHIM

 

SKIN TRADE – MẠNG ĐỔI MẠNG đã được nam diễn viên gạo cội Dolph Lundgren lên dàn ý kịch bản từ năm 2007, sau khi anh đọc được bài báo về chuyến xe chở đầy phụ nữ để bán từ Mexico qua Mỹ thông qua biên giới. Chiếc xe chật kín những cô gái đói khát, mệt mỏi và không còn nước mắt để than khóc. Thậm chí, có người còn chết trên chiếc xe ấy. Kịch bản cuối cùng đã được hoàn thành bởi Lundgren và Steven Elder, sau đó đã được Gabriel Dowrick và John Hyams chỉnh sửa và trở thành kịch bản phim hoàn chỉnh.

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

Năm 2010, Lundgren đã phát biểu trên tạp chí The Hollywood Reporter rằng anh đã hoàn thành phần kịch bản của SKIN TRADE và hy vọng sẽ đạo diễn bộ phim này. Theo kế hoạch ban đầu, anh sẽ đóng một vai phụ, còn vai chính sẽ do một nam diễn viên nổi tiếng khác thủ vai. Năm 2013, Lundgren thông báo rằng nam diễn viên hành động võ thuật Thái Lan Tony Jaa sẽ đóng vai chính cùng anh, và Ekachai Uekrongtham sẽ là đạo diễn của phim. Khi tham gia thử vai, Tony Jaa không nói được tiếng Anh rành rõi. Chính vì vậy, anh đã được tham gia khóa học Anh Văn cấp tốc để có khả năng phát âm chuẩn hơn. Tại thời điểm bấm máy, Jaa hoàn toàn tự tin vào khả năng phát âm tiếng Anh của mình mà không cần phải nhờ người khác lồng tiếng.

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

Bộ phim được bấm máy tại Mỹ và Thái Lan. Nhà sản xuất đã thực hiện những cảnh tại Bangkok từ tháng 2/2014 đến cuối tháng 5/2014. Theo lời Lundgren, phim được quay trong 55 ngày, trong đó thời gian quay tại Bangkok chiếm ¾, còn lại quay tại Vancouver.

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

THÔNG TIN VỀ DÀN DIỄN VIÊN

 

Tony Jaa Trong vai Tony Vitayakul
Ron Perlman “ Viktor Dragovic
Dolph Lundgren “ Nick Cassidy
Celina Jade “ Min
Michael Jai White “ Reed
Peter Weller “ Costello

 

Tony Jaa: Tên thật là Japanom Yeerum sinh ngày 05/02/1976, Tony Jaa là diễn viên hành động võ thuật nổi tiếng của Thái Lan. Trong chỉ lừng danh trong nước với series phim điện ảnh Ong-bak, anh còn được góp mặt trong các phim bom tấn của Hollywood như The Bodyguard, Fast & Furious 7 (2015).

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

Trong SKIN TRADE – MẠNG ĐỔI MẠNG, Tony Jaa thủ vai cảnh sát điều tra Thái Lan Tony Vitayakul, hợp tác cùng cảnh sát Nick Cassidy (Dolph Lundgren thủ vai). Với khả năng võ thuật điêu luyện, Tony Jaa đã phô diễn tài năng của mình, đồng thời giới thiệu đến khán giả quốc tế về những thế võ độc đáo của Thái Lan.

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

Ron Perlman: Nam diễn viên người Mỹ sinh năm 1950, được nhiều người biết đến thông qua nhân vật Hellboy lừng danh trong phim điện ảnh cùng tên. Bên cạnh đó, ông còn tham gia vào nhiều phim lớn của Hollywood như Pacific Rim (2013), Crave (2012), The Blacklist (TV Series).

 

Trong SKIN TRADE – MẠNG ĐỔI MẠNG, Ron Perlman trong vai ông trùm Viktor Dragovic của tập đoàn mua bán người xuyên quốc gia. Bản tính nham hiểm, đầy mưu mô và tham tiền tột đồ, Dragovic đã gây nên nỗi đau cho rất nhiều gia đình có người bị bắt và bán sang nước khác.

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

Trong một lần truy quét, cảnh sát Nick Cassidy  (Dolph Lundgren thủ vai) đã bắn chết con trai Dragovic khiến ông nung nấu trả thù. Bằng một vụ nổ lớn, Dragovic mưu toan giết chết Nick và gia đình anh. Nick may mắn thoát chết, nhưng vợ và con anh đã tử nạn trong vụ nổ. Chính vì vậy, Nick quyết tâm đuổi bắt Dragovic từ Mỹ sang Thái Lan và đập tan đường dây mua bán người của ông.

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

Dolph Lundgren: Nam diễn viên gạo cội của Hollywood Dolph Lundgren nổi tiếng qua series The Expendables. Bên cạnh đó, ông còn tham gia trong TV Series SAF3 (2013-2014), Legendary: Tomb of Dragon (2013), The Package (2012) cùng nhiều phim hành động khác. 

 

Đối với SKIN TRADE – MẠNG ĐỔI MẠNG, Dolph đã bỏ ra nhiều tâm huyết. Kịch bản phim cũng xuất phát từ ông, sau khi ông đọc được  bài báo về chuyến xe chở đầy phụ nữ để bán từ Mexico qua Mỹ thông qua biên giới. Chiếc xe chật kín những cô gái đói khát, mệt mỏi và không còn nước mắt để than khóc. Thậm chí, có người còn chết trên chiếc xe ấy. Kịch bản cuối cùng đã được hoàn thành bởi Lundgren và Steven Elder, sau đó đã được Gabriel Dowrick và John Hyams chỉnh sửa và trở thành kịch bản phim hoàn chỉnh.

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

Trong phim, Dolph trong vai cảnh sát bang New Jersey – Nick Cassidy, người theo đuổi chuyên án về nạn buôn người xuyên biên giới Mexio – Mỹ. Khi phát hiện Viktor Dragovic (Ron Perlman thủ vai), Nick đã âm thầm điều tra. Trong một lần truy đuổi, Nick đã bắn chết con trai của Dragovic khiến hắn nổi điên và ám sát cả gia đình Nick. May mắn chỉ bị trọng thương, thế nhưng vợ và con gái Nick đã tử nạn trong vụ ám sát, khiến Nick càng quyết tâm bắt giữ Dragovic và triệt phá đường dây mua bán người.

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

Lần theo dấu vết kẻ thù, Nick đã sang Bangkok, hợp tác cùng cảnh sát Thái Lan Tony Vitayakul (Tony Jaa thủ vai) để điều tra tung tích của Dragovic.

 

Phim điện ảnh Mỹ - Thái Lan

 

THÔNG TIN SƠ LƯỢC:

 

• Tên tiếng Anh: SKIN TRADE
• Tên tiếng Việt: MẠNG ĐỔI MẠNG
• Ngày khởi chiếu tại Việt Nam: 08/05/2015
• Đạo diễn: Ekachai Uekrongtham
• Biên kịch: Gabriel Dowrick, Steven Elder, Dolph Lundgren
• Nhà sản xuất:  Craig Baumgarten
• Thời lượng phim: 96 phút
• Tag Line: “Không khoan nhượng”
• Diễn viên: Dolph Lundgren, Tony Jaa, Ron Perlman, Celine Jade, Michael Jai White, Peter Weller
 Trailer kèm phụ đề tiếng Việt:

 

 

• Phát hành tại Việt Nam: LOTTE CINEMA

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm