Phụ nữ - Sao phải phân biệt?!

10:18 18/10/2017

Có người nói, làm phụ nữ thật khổ. Có người lại nói họ thật vĩ đại… Có đủ mọi danh xưng mỹ miều giành cho phụ nữ trên đời. Với tôi, làm phụ nữ hay không thì cũng như nhau cả thôi…

Share social

Có người nói, làm phụ nữ thật khổ. Có người lại nói họ thật vĩ đại… Có đủ mọi danh xưng mỹ miều giành cho phụ nữ trên đời. Với tôi, làm phụ nữ hay không thì cũng như nhau cả thôi…

 

Phụ nữ - Sao phải phân biệt?!

 

Một nửa của thế giới

 

Nói không ngoa, phụ nữ là một nửa của thế giới. Giống như trong một gia đình, phụ nữ chiếm một nửa vai trò cấu thành. Tất nhiên, gia đình mà tôi muốn nói đến ở đây là một gia đình bình thường… không bị ảnh hưởng, xáo trộn bởi sự phi giới tính đang xuất hiện đầy rẫy hiện nay.

 

Phụ nữ - Sao phải phân biệt?!

 

Thế giới sẽ mất cân bằng nếu thiếu đi một nửa còn lại

 

Trên thế giới, phụ nữ chiếm một nữa dân số và cũng tất nhiên, nửa này cũng chỉ mang tính chất tương đối, vì tình trạng mất cân bằng giới đang diễn ra tại nhiều nước. Phụ nữ vẫn đóng góp công sức vào vòng quay tiến bộ của nhân loại… đó là điều chẳng ai có thể phủ nhận.

 

Phụ nữ - Sao phải phân biệt?!

 

Phụ nữ tần tảo chăm chút cho cuộc sống

 

Nói xa nói gần bấy nhiều, tôi cũng chỉ muốn khẳng định, dù có người than làm phụ nữ thật khổ, có người nghĩ mình là “phụ nữ thật tuyệt” thì phụ nữ vẫn là phụ nữ. Họ vẫn là một nửa không thể thay thế trong thế giới của loài người chúng ta.

 

Đối xử sao cho công bằng

 

Tạo hóa sinh ra một nửa của thế giới có vẻ mạnh mẽ, có vẻ thô ráp thì cũng đặt cạnh đó một nửa còn lại yếu mềm, nhu mì để tạo nên một vòng tròn hoàn hảo. Vậy hà cớ gì, chúng ta coi trọng nửa này mà thiếu tôn trọng nửa con lại. Chẳng ai có thể sống nếu một nửa còn lại bỗng dưng biến mất. Khi ấy, con người có thể không chết vì diệt vong thì cũng chết vì sự nhàm chán, tẻ nhạt.

 

Phụ nữ - Sao phải phân biệt?!

 

Thiếu đi những gia vị cần thiết, cuộc sống này còn gì đáng sống…

 

Tây Lương nữ quốc, một quốc gia vốn chỉ toàn phụ nữ trong tiểu thuyết “Tây Du Ký” ảm đạm, buồn chán bỗng nhiên thay đổi khi thầy trò Đường tam tạng ghé qua. Dù nhân dạng có kỳ lạ… nhưng những người đàn ông được xem là hiếm vẫn được chào đón nồng nhiệt. Dù chỉ là tượng tượng, nhưng cái tưởng tượng ấy đã cho thấy, cuộc sống trên trái đất này vốn dĩ phải có sự cân bằng. Và cài thứ cân bằng đầu tiên phải là “giới”.

 

Phụ nữ - Sao phải phân biệt?!

 

Gia vị thú vị củ vương quốc toàn phụ nữ

 

Giới nào cũng quan trọng, cũng có người xấu kẻ tốt… có điểm hay điểm dở… vậy tại sao chúng ta phải phân biệt? Nam nữ bình quyền, câu khẩu hiệu dường như rất phổ biến. Thế nhưng, đâu đó, sự “bình quyền” chỉ là ước mơ xa vời với nhiều người phụ nữ.

 

Có lẽ vì thế mà những ngày như 08/03 càng trở nên đặc biệt, có lẽ để phụ nữ kiếm tìm cảm giác được nâng niu, được một lần vượt trên sự song sánh, vượt qua cái bóng của giới khác - vốn đang nhận quá nhiều đặc quyền. Một sự tổn thương, bị đè nén nhiều tháng ngày chăng?... Câu hỏi này tôi xin nhường lại cho những người trong cuộc trả lời.

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.