Phương pháp giữ áo len không bị co, dãn

09:56 18/10/2017

Vấn đề lớn nhất mà mọi người thường gặp phải là áo len rất dễ bị dãn sau một thời gian mặc. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết giữ áo len đúng cách, hãy yên tâm thỏa sức diện áo len trong mùa đông này nhé!

Phương pháp giữ áo len không bị co, dãn 


 

 

Phương pháp giữ áo len không bị co, dãn

2010 F/W D&G


Mùa đông là mùa thích hợp nhất để diện cho mình những bộ áo len. Đặc biệt mùa đông năm nay, những mẫu áo len mới cùng với những thiết kế đa dạng đồng loạt xuất hiện. Rất đông chị em tìm mua áo len vì kiểu dáng xinh xắn và tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà mọi người thường gặp phải là áo len rất dễ bị dãn sau khi giặt vài nước. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết giữ áo len đúng cách, hãy yên tâm thỏa sức diện áo len trong mùa đông này nhé!

 

1. Áo len, mặc đúng cách
 

Ưu điểm lớn nhất của áo len chính là độ co giãn của nó rất tốt.Nhưng vấn đề ở đây là không nên sử dụng nó quá mạnh tay như những loại chất liệu co giãn tốt khác. Khi mặc, nên chú ý đến cách treo móc hoặc cầm nắm áo, nếu không đúng cách sẽ khiến áo bị biến dạng rất xấu. Sau khi cởi áo len, trên áo vẫn còn lưu lại hơi ẩm nên nếu bỏ treo vào tủ quần áo thì mùi mốc, sự sinh sôi của vi khuẩn bám trên chất liệu đặc biệt của áo sẽ tăng lên. Do vậy, trước khi cho áo vào tủ, nên giũ cho những mùi hôi bám trên áo bay hết mùi rồi mới cất áo. Vì áo len hay bị dãn xuống phía dưới, cho nên so với việc treo nó lên móc quần áo thì xếp nó lại gọn gàng, đó là cách tốt nhất để áo len ít bị thay đổi hình dạng.


   
2.– Loại bỏ vải sợi nhỏ trên bề mặt áo len


 
Bề mặt của sợi len được làm từ vải sợi dệt, đồng thời áo len có đặc điểm là hay bám bụi vào, rất dễ khiến chất liệu làm thông khí của áo len bị hư. Nếu muốn các sợi vải không bị bám bụi thì ít nhất bạn phải làm mất đi những chất bẩn, và thường xuyên giặt nhẹ sẽ tốt hơn. Nếu muốn làm sạch những chất bản đã bám lâu ngày thì dùng một miếng băng keo trong cho dính vào bề mặt vải len một chút rồi kéo lên, sau đó dùng kéo cắt đi phần bị dơ ra khỏi áo.

 

Phương pháp giữ áo len không bị co, dãn
 
Sản phẩm : Chất tẩy chuyên dùng cho len (woolshampoo)

 

3 – Giặt áo len như thế nào?

 

Cách tốt nhất là giữ cho áo len luôn được khô ráo, như chúng tôi đã cho các bạn biết ở phương pháp đầu tiên. Tuy nhiên, để giặt tẩy đúng phương pháp tốt nhất bạn nên giặt bằng tay.
*Những vật phẩm cần thiết khi giặt áo len: Chất tẩy trung tính chuyên dùng dành cho loại áo len lông cừu, chất rửa sợi vải len, nước ấm khoảng chừng 30 độ
*Điều cần thiết khi giặt áo len:
Cho tất cả vào chậu, đổ nước đều trên mặt vải, khi sấy khô thì cầm theo hình dạng áo rồi trải ra.Nếu làm đúng phương pháp trên thì việc giặt áo len bằng tay sẽ rất dễ dàng.

 

4. Cách ứng phó những trường hợp của áo len.


 
-Nếu bề mặt của đan móc len hay bị lỏng đi?
 Nếu sử dụng móc đan thì tốt nhưng đối với trường hợp không có thì chúng ta phải linh hoạt sử dụng những vật dụng to và mỏng như que diêm, tăm xỉa răng vào kéo những mối xung quanh chỗ bị lỏng trở về đúng vị trí.

-Nếu áo len lông cừu bị bung ra?
Sợi chỉ trên áo len lông cừu rất mỏng, cho nên nếu các mối len bị cắt đứt thì sau khi lộn áo ngược áo lại, bạn nên tìm mối chỉ đã bị đứt và từ từ kết lại. Hầu hết là chúng ta không phát hiện ra đường chỉ bị đứt, chính vì vậy mà mỗi lần mặc vào, mối len bị lỏng và càng bị bung nhiều hơn.

-Nếu chỗ nối trên mình và cánh tay của áo len bị bung ra?
Bạn nên dùng chỉ cùng màu để khâu chúng lại. Và khi làm như thế, điểm đáng lưu ý là bạn cần cẩn thận trong từng mũi khâu để tránh làm mất độ giãn của áo. Nếu bạn khâu quá chắc thì khi mặc áo, bạn có thể sẽ không thoải mái và bề ngoài áo nhìn cũng sẽ không đẹp.

Phương pháp giữ áo len không bị co, dãn

 

Theo Báo Người tiêu dùng


Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm