Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

15:11 11/04/2020

Là một món ăn của Ý được chế biến phức tạp nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng rút gọn và đơn giản hóa với công thức của người Hàn. Thử xem nhé!

Share social

Ragu Pasta là một món ăn của Ý được sử dụng bằng cách ăn kèm mì ống với nước sốt thịt truyền thống. Công thức chuẩn của món này rất khó khăn và rườm rà khiến chúng ta khó mà có thể nấu tại nhà. Tuy nhiên, ngay lúc này với công thức mới chúng ta có thể tự thực hiện món ăn với một thời gian ngắn hơn và dễ làm hơn.

Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

Đánh giá

Độ khó: Trung bình

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

Thịt bò băm: 150 gram

Thịt lợn băm: 100 gram

Mì sợi dẹt: 180 gram

Hành tây: nửa củ

Cà rốt: 60 gram

Cần tây: 1 cây

Cà chua: 1 quả

Tỏi băm: 1 muỗng cafe

Sốt cà chua: 400gram

Rượu vang đỏ: 2 muỗng canh

Nước dùng gà: 250ml

Bơ: 2 muỗng canh

Dầu oliu: 1 muỗng canh

Muối: 1 ít

Tiêu: 1 ít

Pho mát Grana Padano : 1 ít

Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

Cách làm

Nào chúng ta bắt đầu vào làm nhé. Hãy đi theo từng bước

Bước 1 : Bỏ phần lá cần tây và cắt nhỏ. Rửa sạch hành tây và cà rốt sau đó cắt nhỏ. Xử lý cà chua bằng cách nấu trong nước sôi sau đó gọt vỏ, loại bỏ phần cuống cứng ở phía trên và cắt nhỏ.

Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

Bước 2 : Cho bơ vào chảo nóng đảo đều sau đó thêm các loại cần tây, hành tây và cà rốt vào xào đều trong 5 phút.

Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

Bước 3: Thêm thịt heo, bò băm và 1 chút muối, tiêu vào xào đều

Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

Bước 4: Khi thịt băm bắt đầu mềm, thêm rượu vang đỏ và xào cho đến khi bốc hết hơi rượu. 

Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

Bước 5: Thêm cà chua xắt nhỏ, nước sốt cà chua, muối, tiêu và nước dùng gà vào đảo đều

Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

Bước 6: Thêm ½ muỗng muối vào 1l nước sôi và đun với mì sợi dẹt

Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

Bước 7: Cho mì đã luộc mềm vào chảo xào với sốt Ragu. Sau khi đã thấy đều trộn thêm 1 ít dầu oliu và tắt bếp.

Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

Bước 8: Cho món Ragù Pasta ra dĩa và rắc lên phô mai Grana Padano. Thưởng thức thành quả nào!

Ragù Pasta - Ẩm thực Ý theo phong cách Hàn

Như vậy là chúng ta đã làm xong một món ăn rất phương Tây này rồi. Bạn có thấy thích món ăn này không? Hãy cùng làm và cho nhận xét nhé!

 
Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng