Rau củ bỏ lò Ratatouille

20:23 04/12/2018

Ratatouille giúp bạn bổ sung dinh dưỡng cần thiết  lại thực hiện rất nhanh và dễ dàng. Cùng Cafestyle tìm hiểu công thức tuyệt vời của món ăn này nhé!

Share social

Một món ăn thanh đạm lại có hương vị thơm ngon hứa hẹn sẽ khiến cả nhà thích thú trong bữa cơm ngày lạnh. Rau củ bỏ lò Ratatouille giúp bạn bổ sung dinh dưỡng cần thiết  lại thực hiện rất nhanh và dễ dàng. Cùng Cafestyle tìm hiểu công thức tuyệt vời của món ăn này nhé!


Rau củ bỏ lò Ratatouille
 

#Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị gồm:

 

 

Rau củ bỏ lò Ratatouille


- 150gr quả bí ngòi xanh 
- 150gr bí ngòi vàng
- 150gr cà tím
- 100gr ớt chuông vàng ( tùy ý)
2 quả cà chua cỡ nhỏ 

Chọn sao cho các loại rau củ có kích cỡ tương đương nhau thì khi xếp vào sẽ đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tỉ lệ các nguyên liệu theo sở thích cũng như thêm vào nấm, bí ngô, cà rốt, cần tây ( loại cần to bự ấy nhá) hay hành tây tùy ý nhé.

Làm xốt:

- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 100gr cà chua tươi
- 100gr ớt chuông xanh/đỏ ( màu gì cũng được)
- 100gr hành tây
- 50gr xốt cà chua đóng hộp ( loại có sẵn gia vị) hoặc 50gr cà chua nghiền và 3gr gia vị tổng hợp khô ( herb mix: oregano, thyme, - rosemarry, cumin, …)
- Rosemarry tươi 2 cành nhỏ
- Dầu olive nguyên chất
 

Rau củ bỏ lò Ratatouille

Click vào xem Dầu Olive Dintel siêu nguyên chất Extra Virgin 500ml-OLVIRGIN500
 

# Bắt tay vào thực hiện thôi!


1. Làm xốt:

- Thái hạt lựu ớt chuông, hành tây, cà chua tươi.
 

Rau củ bỏ lò Ratatouille


- Bắc chảo lên bếp và làm nóng với 2 muỗng dầu olive. Xào thơm tỏi rồi cho hành tây vào đảo chín thơm. Tiếp tục cho ớt chuông rồi cà chua vào xào chín mềm. Cho xốt cà chua vào, hạ nhỏ lửa om cho xốt cạn. Thêm 1 nhánh rosemarry rồi tắt bếp. 
 

Rau củ bỏ lò Ratatouille


Nêm thêm chút muối cho hơi mặn để xốt cân bằng với rau. Các bạn chú ý, ớt chuông chín nhừ sẽ tạo ra vị chua, còn hành tây nhừ sẽ tạo ra vị ngọt. Các bạn cân bằng với cà chua sao cho xốt vừa miệng ăn theo ý thích của mình nhé.
 

Rau củ bỏ lò Ratatouille


- Để hỗn hợp rau nguội bớt.

2. Sơ chế rau củ:

- Các loại rau quả rửa sạch rồi thái thành các khoanh có độ dày tương đương nhau. Tùy theo việc bạn muốn cảm nhận rõ từng hương vị rau củ riêng biệt trong từng miếng hay muốn một miếng gói gọn tất cả mà cắt rau thành các khoanh mỏng 1mm hay 2mm. Tôi ưa độ dày 2-2,5mm khi mà rau vẫn ngọt như tự nhiên nó vốn có mà vẫn thấm hương vị của xốt rau củ hầm.

- Chuẩn bị khay nướng sứ casterole. Bôi một lớp dầu olive mỏng lên đáy và thành khay.

- Phết lớp xốt dày khoảng 5mm khắp lòng khay ( hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn ăn nhiều xốt hoặc xốt nhạt)

- Xếp rau củ xen kẽ nhau theo ý thích ( ngẫu nhiên hay có thứ tự tùy bạn nhé)
 

Rau củ bỏ lò Ratatouille

 

3. Bỏ lò:

- Bật lò nướng ở chế độ 2 lửa, 200 độ C
- Rắc phần lá rosemarry còn lại lên mặt rau củ. Ở phần này, mình thêm vài mẩu basil hiếm hoi để tạo được đúng hương vị đặc trung của mùa hè Địa Trung Hải.
 

Rau củ bỏ lò Ratatouille


Rau củ bỏ lò Ratatouille


- Rưới thêm dầu olive lên bề mặt rau củ.

- Dùng giấy nướng hoặc giấy bạc bọc kín mặt khay nướng.
- Bỏ khay rau củ vào lò 40 phút – 60 phút tùy theo việc bạn muốn ăn rau mềm hay còn giòn và cả việc bạn cắt rau dày tới đâu.
Với độ dày 2mm thì 40 phút là thời gian vừa đẹp với món rau chín nhưng không nhừ.
- Ở 10 phút cuối, hãy bỏ giấy bọc mặt ra và để khay rau củ được xém thơm bề mặt giúp đẩy hương vị món ăn lên cao nhất.
 

Rau củ bỏ lò Ratatouille


Để làm món ăn kèm, hãy để món xốt được cạn và rau củ xém một chút. Khi đó, món rau bỏ lò này sẽ kết hợp với món thịt ( món chính) của bữa ăn như là một cặp đôi hoàn hảo.

Rau củ bỏ lò Ratatouille


Còn để dùng như khai vị, hãy để món ăn còn nhiều xốt một chút và phục vụ kèm theo một vài lát bánh mì vỏ giòn ruột trắng ngon lành.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.