Rượu lạ

15:21 27/11/2017

Những loại rượu sau đây không hề khiến bạn “nhăn mặt” vì cay hay đắng mà đôi khi còn khiến bạn ngạc nhiên vì chúng quá… ngọt ngào. Sau khi tìm hiểu, bạn sẽ rút ra một điều: thì ra người ta có thể làm rượu từ mọi nguyên liệu thì phải, chỉ cần đảm bảo điều kiện lên men là được.

Share social

Những loại rượu sau đây không hề khiến bạn “nhăn mặt” vì cay hay đắng mà đôi khi còn khiến bạn ngạc nhiên vì chúng quá… ngọt ngào. Sau khi tìm hiểu, bạn sẽ rút ra một điều: thì ra người ta có thể làm rượu từ mọi nguyên liệu thì phải, chỉ cần đảm bảo điều kiện lên men là được.

 

Rượu Yogurito

 

Loại rượu có vị yaourt này có thể sản xuất ở Hà Lan và đóng chai tại Pháp, nhưng thị trường chính là Nhật Bản. Yogurito được làm từ sữa chua, khi thưởng thức được pha chế cùng với các loại nước trái cây như cam, dứa. Tuy Yogurito được làm từ yaourt, có vị của yaourt nhưng không hẳn vì thế mà nó cũng tốt giống như loại sữa chua mà bạn vẫn thường ăn.

 

Rượu lạ

 

Kvas Nga

 

Đây là thức uống truyền thống của Nga, nhìn giống bia hơn là rượu. Kvas được làm bằng cách đổ nước nóng lên bánh mì đã nướng rồi để lên men trong các ống gỗ. Khi uống, người ta có thể pha thêm vị nho, dâu, bạc hà để tăng hương vị. Người ta tin rằng, nếu uống 2 ly Kvas mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da đẹp mịn màng.

 

Rượu lạ

 

Chicha của Peru

 

Thoạt nhìn, loại rượu này trông sánh đặc như nước cơm nấu và có màu vàng nhờ nhợ. Chicha là loại rượu phổ biến ở Peru được làm bằng cách ủ hạt ngô đã tán nhuyễn trong chum đất chứa nước ấm và chờ nó lên men. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại đồ uống này tại các siêu thị và trên đường phố cùng các làng mạc ở vùng núi Andes.

 

Rượu lạ

 

Rượu gạo Hàn Quốc Makeolli

 

Nếu nghiện những bộ phim truyền hình Hàn Quốc, hẳn bạn không thể không biết đến món rượu gạo có màu trắng đục rất được người dân ưa thích này. Đôi khi, nhìn các diễn viên uống rượu, bạn thèm được thử một ít xem ra sao. Nó có vị đắng, vị ngọt, vị chua rất hài hòa. Người ta uống rượu gạo không phải để say mà bởi những lợi ích tuyệt vời của nó. Một chai rượu gạo Makgeolli chứa từ 70-80 tỉ vi khuẩn lên men nhiều tương đương với 100 hộp sữa chua. Mặt khác, trong thành phần của nó còn chứa Farnesol, một chất giúp chống lại ung thư nên rất tốt cho sức khỏe và cải thiện làn da.

 

Rượu lạ

 

Rượu bí ngô

 

Loại rượu này có màu vàng óng ánh rất đẹp mắt. Nghe qua tên gọi thì hẳn bạn biết chắc rằng, nó được làm từ bí ngô. Ngoài bí ngô thì người ta còn cho thêm gừng, đường chanh và một số loại men khác để ủ trong khoảng 5 ngày. Sau đó, người ta sẽ lọc lấy chất lỏng và cho vào bình để rượu lên men hoàn toàn, lưu trữ ở nơi thoáng mát ít nhất 6 tháng trước khi sử dụng.

 

Rượu lạ

 

Rượu hoa hồng

 

Loại rượu lãng mạn này chính xác được làm từ hoa hồng và màu của nó cũng đẹp giống như những cánh hoa vậy. Cách làm rượu như sau: hoa hồng nhặt lấy cánh, rửa sạch, nấu nước sôi cho vào rồi đậy lại và để trong 48 giờ. Sau đó, lọc phần nước này qua một cái rây, thêm đường, nước cốt chanh hòa tan và men, chờ lên men. Khi quá trình lên men kết thúc, cho rượu vào 1 cái lọ sạch và để sau vài tháng trước khi dùng.

 

Rượu lạ

 

Rượu thốt nốt

 

Đây là “đặc sản” của người dân Campuchia và 1 số tỉnh miền Tây Việt Nam. Để làm rượu thốt nốt, người ta gọt sạch vỏ trái thốt nốt, sau đó bổ đôi và đặt vào chậu làm bằng đất trong vòng từ 2-3 ngày. Sau thời gian ủ lên men sẽ cho ra loại rượu chua thốt nốt đặc trưng. Nước của trái thốt nốt khi có vỏ thốt nốt làm men xúc tác sẽ được một thứ rượu vừa đắng vừa ngọt, vừa thơm. Người ta thường uống rượu thốt nốt trước bữa ăn.

 

Rượu lạ

 

Rượu dừa

 

Loại rượu có nguồn gốc từ xứ dừa Bến Tre này đặc biệt này không chỉ lạ ở hương vị mà còn ở “bình đựng”. Muốn làm rượu dừa, người ta chọn 1 quả dừa khô tròn trịa, đẹp mắt và đảm bảo nước dừa bên trong đầy ứ. Dừa được lột sạch, khoét 1 lỗ nhỏ trên mầu và cho men vào, đậy kín bằng nút bần. Khi lên men, nước dừa sẽ ngả sang màu đục, có mùi thơm, vị hơi cay nhưng không quá đắng. Khi uống, chỉ cần hút rượu trực tiếp từ quả hoặc rót ra ly cũng được.

 

Rượu lạ

 

Bạn thấy những loại rượu trên thế nào? Có hấp dẫn không và bạn muốn thử ngay không?

 

 

 

 

Vương Thị Minh Thư

Theo Người tiêu dùng

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.