Rượu lạ

15:21 27/11/2017

Những loại rượu sau đây không hề khiến bạn “nhăn mặt” vì cay hay đắng mà đôi khi còn khiến bạn ngạc nhiên vì chúng quá… ngọt ngào. Sau khi tìm hiểu, bạn sẽ rút ra một điều: thì ra người ta có thể làm rượu từ mọi nguyên liệu thì phải, chỉ cần đảm bảo điều kiện lên men là được.

Share social

Những loại rượu sau đây không hề khiến bạn “nhăn mặt” vì cay hay đắng mà đôi khi còn khiến bạn ngạc nhiên vì chúng quá… ngọt ngào. Sau khi tìm hiểu, bạn sẽ rút ra một điều: thì ra người ta có thể làm rượu từ mọi nguyên liệu thì phải, chỉ cần đảm bảo điều kiện lên men là được.

 

Rượu Yogurito

 

Loại rượu có vị yaourt này có thể sản xuất ở Hà Lan và đóng chai tại Pháp, nhưng thị trường chính là Nhật Bản. Yogurito được làm từ sữa chua, khi thưởng thức được pha chế cùng với các loại nước trái cây như cam, dứa. Tuy Yogurito được làm từ yaourt, có vị của yaourt nhưng không hẳn vì thế mà nó cũng tốt giống như loại sữa chua mà bạn vẫn thường ăn.

 

Rượu lạ

 

Kvas Nga

 

Đây là thức uống truyền thống của Nga, nhìn giống bia hơn là rượu. Kvas được làm bằng cách đổ nước nóng lên bánh mì đã nướng rồi để lên men trong các ống gỗ. Khi uống, người ta có thể pha thêm vị nho, dâu, bạc hà để tăng hương vị. Người ta tin rằng, nếu uống 2 ly Kvas mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da đẹp mịn màng.

 

Rượu lạ

 

Chicha của Peru

 

Thoạt nhìn, loại rượu này trông sánh đặc như nước cơm nấu và có màu vàng nhờ nhợ. Chicha là loại rượu phổ biến ở Peru được làm bằng cách ủ hạt ngô đã tán nhuyễn trong chum đất chứa nước ấm và chờ nó lên men. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại đồ uống này tại các siêu thị và trên đường phố cùng các làng mạc ở vùng núi Andes.

 

Rượu lạ

 

Rượu gạo Hàn Quốc Makeolli

 

Nếu nghiện những bộ phim truyền hình Hàn Quốc, hẳn bạn không thể không biết đến món rượu gạo có màu trắng đục rất được người dân ưa thích này. Đôi khi, nhìn các diễn viên uống rượu, bạn thèm được thử một ít xem ra sao. Nó có vị đắng, vị ngọt, vị chua rất hài hòa. Người ta uống rượu gạo không phải để say mà bởi những lợi ích tuyệt vời của nó. Một chai rượu gạo Makgeolli chứa từ 70-80 tỉ vi khuẩn lên men nhiều tương đương với 100 hộp sữa chua. Mặt khác, trong thành phần của nó còn chứa Farnesol, một chất giúp chống lại ung thư nên rất tốt cho sức khỏe và cải thiện làn da.

 

Rượu lạ

 

Rượu bí ngô

 

Loại rượu này có màu vàng óng ánh rất đẹp mắt. Nghe qua tên gọi thì hẳn bạn biết chắc rằng, nó được làm từ bí ngô. Ngoài bí ngô thì người ta còn cho thêm gừng, đường chanh và một số loại men khác để ủ trong khoảng 5 ngày. Sau đó, người ta sẽ lọc lấy chất lỏng và cho vào bình để rượu lên men hoàn toàn, lưu trữ ở nơi thoáng mát ít nhất 6 tháng trước khi sử dụng.

 

Rượu lạ

 

Rượu hoa hồng

 

Loại rượu lãng mạn này chính xác được làm từ hoa hồng và màu của nó cũng đẹp giống như những cánh hoa vậy. Cách làm rượu như sau: hoa hồng nhặt lấy cánh, rửa sạch, nấu nước sôi cho vào rồi đậy lại và để trong 48 giờ. Sau đó, lọc phần nước này qua một cái rây, thêm đường, nước cốt chanh hòa tan và men, chờ lên men. Khi quá trình lên men kết thúc, cho rượu vào 1 cái lọ sạch và để sau vài tháng trước khi dùng.

 

Rượu lạ

 

Rượu thốt nốt

 

Đây là “đặc sản” của người dân Campuchia và 1 số tỉnh miền Tây Việt Nam. Để làm rượu thốt nốt, người ta gọt sạch vỏ trái thốt nốt, sau đó bổ đôi và đặt vào chậu làm bằng đất trong vòng từ 2-3 ngày. Sau thời gian ủ lên men sẽ cho ra loại rượu chua thốt nốt đặc trưng. Nước của trái thốt nốt khi có vỏ thốt nốt làm men xúc tác sẽ được một thứ rượu vừa đắng vừa ngọt, vừa thơm. Người ta thường uống rượu thốt nốt trước bữa ăn.

 

Rượu lạ

 

Rượu dừa

 

Loại rượu có nguồn gốc từ xứ dừa Bến Tre này đặc biệt này không chỉ lạ ở hương vị mà còn ở “bình đựng”. Muốn làm rượu dừa, người ta chọn 1 quả dừa khô tròn trịa, đẹp mắt và đảm bảo nước dừa bên trong đầy ứ. Dừa được lột sạch, khoét 1 lỗ nhỏ trên mầu và cho men vào, đậy kín bằng nút bần. Khi lên men, nước dừa sẽ ngả sang màu đục, có mùi thơm, vị hơi cay nhưng không quá đắng. Khi uống, chỉ cần hút rượu trực tiếp từ quả hoặc rót ra ly cũng được.

 

Rượu lạ

 

Bạn thấy những loại rượu trên thế nào? Có hấp dẫn không và bạn muốn thử ngay không?

 

 

 

 

Vương Thị Minh Thư

Theo Người tiêu dùng

Shop café style
  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.