Sa Pa mùa băng tuyết

15:22 27/11/2017

Vẻ đẹp hoang sơ kỹ vĩ của Sapa luôn níu chân du khách bốn phương thăm quan tại nơi này, nhưng không phải ai cũng có dịp để thưởng thức cảnh đẹp lạ của Sapa vào những ngày đông giá khi băng tuyết xuất hiện phủ trắng mọi nơi.

Vẻ đẹp hoang sơ kỹ vĩ của Sapa luôn níu chân du khách bốn phương thăm quan tại nơi này, nhưng không phải ai cũng có dịp để thưởng thức cảnh đẹp lạ của Sapa vào những ngày đông giá khi băng tuyết xuất hiện phủ trắng mọi nơi. Thật may mắn vì tôi đã đến Sapa đúng vào thời điểm băng bắt đầu xuất hiện, cảnh đẹp của nơi này càng trở nên tuyệt đẹp hơn.

 

Vẫn như thường lệ, khi đặt chân đến Sapa chúng tôi đi thăm thú một vòng quanh thị trấn nhỏ này và thưởng thức tiết trời vào đông. Sương mù giăng khắp nơi khiến cảnh vật đậm màu huyền ảo.

 

 

Phóng tầm mắt ra xa mới có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thị trấn chìm trong sương.

 

 

Vào mua đông tưởng như mọi vật chìm trong giấc ngủ đông im lìm, cây rụng lá, hoa chum chím không chịu nở nhưng ở nơi đây hoa nở rực rỡ cả một góc trời Sapa làm bầu không khí u ám trở nên sinh động hơn.

 

 

 

 

Trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp ấy, du khách nữ nào cũng muốn hóa thân thành cô gái người Mông mặc chiếc váy xòe đi phiên chợ Tình.

 

 

 

Điều đặc biệt nhất khi du ngoạn Sapa vào mùa đông buốt giá đó là được lên trên đỉnh núi cao và ngắm cảnh băng tuyết phủ kín trên các ngọn cây và dãy núi cao- một hiên tượng hiếm có ở Việt Nam.

 

 

 

Quên hết cả mệt mỏi và rét muốt, chúng tôi thỏa thích ngắm nhìn và được sờ tận tay và khối băng đọng lại trên lá cây , ngọn cỏ. Cảm giác hết sức thú vị.

 

 

 

 

Nếu có dịp bạn nên đến Sapa vào mùa băng tuyết để khám phá một vẻ đẹp khác biệt nữa của Sapa nhé. Tôi tin chắc bạn sẽ bị cuốn hút và không muốn xa rời nơi đây một chút nào đâu.

 

 

Bài được viết bởi thành viên

Tổng hợp Internet

xem thêm

sản phẩm gợi ý
khuyến mãi hot
Vichy mỹ phẩm cao cấp, chính hãng Vichy mỹ phẩm cao cấp, chính hãng

Có thể bạn quan tâm