Sự thật về mụn đầu đen

20:03 10/01/2020

Hiểu rõ mụn đầu đen sẽ giúp bạn biết cách loại bỏ chúng nhanh hơn. Dưới đây là một số thông tin bổ ích mà bạn nên biết. Hãy cùng tham khảo nhé!!!

1. Mụn mọc ra ở các nang lông

 

Đây là một trong những sự thực về mụn đầu đen có thể bạn chưa biết. Mụn đầu đen

hình thành trên vùng da nhờn, bụi bẩn. May mắn thay, loại bỏ chúng không khó như bạn nghĩ.


Sự thật về mụn đầu đen
 

2. Mụn không hẳn luôn đen

 

Hầu hết chúng đều tối màu, một số khác có màu vàng. Mụn đầu đen biến đổi rõ rệt và chúng rất dễ nhận thấy trên khuôn mặt.


Sự thật về mụn đầu đen
 

3. Nó có thể trở thành mụn bọc

 

Các chuyên gia cảnh báo cần loại bỏ mụn đầu đen càng sớm càng tốt nếu không nó có thể trở thành mụn nhọt. Mụn nhọt thường là kết quả của tắc lỗ chân lông. Vì vậy nếu bạn bị mụn đầu đen, có thể bạn đã làm tắc lỗ chân lông. Hay trong nhiều trường hợp, mụn đầu đen là do tác động của các hormone.


Sự thật về mụn đầu đen
 

4. Mụn có thể sẽ tái phát

 

Điều trị không đúng cách sẽ khiến mụn đầu đen tái phát. Không ít bạn đã tìm đến giải pháp lột da mũi vì tính hiệu quả tức thời. Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp tốt về lâu về dài. Tốt nhất, bạn nên chọn cho mình loại sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm thích hợp để làm sạch sâu tế bào chết trên các nang lông - nguyên nhân gây mụn đầu đen.


Sự thật về mụn đầu đen
 

5. Có nhiều cách trị mụn

 

Baking Soda là sản phẩm mà nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng. Nó có tác dụng tẩy sạch nang lông và các lỗ chân lông. Bên cạnh đó, bạn nên tìm loại sữa rửa mặt và kem giữ ẩm chuyên dụng trị mụn đầu đen. Nếu không thể loại hết mụn đầu đen, bạn hãy báo với chuyên gia da liễu để có cách điều trị tốt hơn.


Sự thật về mụn đầu đen


Để mụn đầu đen không tái phát hoặc hình thành ngay từ đầu, bạn hãy chăm sóc da mặt nhẹ nhàng bằng cách không cọ rửa hoặc chà mạnh lên mặt bạn. Sử dụng những loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng và chăm sóc da thật tốt, để mụn khô lại và bong tự nhiên. Chúc các bạn thành công.
 

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

khuyến mãi hot
ANESSA - Chống Nắng Số 1 Nhật Bản
ANESSA - Chống Nắng Số 1 Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm