Sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng cho làn da tươi trẻ

22:11 29/08/2021

Gạo lứt được biết đến như một thần dược chống lão hóa và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lượng tinh bột ít làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của những người có hàm lượng trong máu cao.

Share social

Không thể bỏ qua được một loại thức uống được kết hợp từ sữa và gạo lứt, ngọt vị sữa nguyên chất, thơm lừng mùi gạo lứt rang- đó là sữa gạo lứt. Loại thức uống bổ sung đầy đủ khoáng chất có lợi và năng lượng cho một ngày dài làm việc và học tập. 

Sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng cho làn da tươi trẻ

Để có được ly sữa gạo lứt thơm ngon bổ dưỡng, mình cùng nhau tìm hiểu về nguyên liệu và quá trình thực hiện bên dưới. 

Nguyên liệu: 

Gạo lứt 150g

Sữa tươi không đường: 3 bịch ( loại 220ml của Vinamilk hoặc TH)

Sữa đặc : 1 lon loại 380g ( ông thọ đỏ hoặc cô gái Hà Lan)

Nước lọc 2L 

Chai hoặc ly có nắp đậy để đựng sữa gạo lứt sau khi chế biến xong.

Phương thức thực hiện

Bước 1:  gạo lứt rửa sạch để ráo nước

Bắc chảo lên bếp và để nhỏ lửa, sau đó để gạo lứt và chảo đảo đều tay đến khi hạt gạo nứt ra và kêu tách tách.

Bước 2: Đun sôi 2 lít nước lọc, sau đó hòa tan 1 lon sữa đặc 380g và 3 bịch sữa tươi không đường, tiếp tục đun sôi. 

Sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng cho làn da tươi trẻ

Bước 3: Cho phần gạo lứt đã rang vào nồi sữa và tiếp tục đun sôi thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp kín để đến khi nguội.

Bước 4: Bỏ sữa vào ly hoặc chai bảo quản trong tủ lạnh dùng dần dần. 

Cũng có thể dùng khi sữa ấm ấm.
Cũng có thể dùng khi sữa ấm ấm.

Với 4 bước thực hiện trên, các bạn đã có được nhiều ly sữa gạo lứt để cùng thưởng thức bên bạn bè và gia đình ngay tại ngôi nhà thân yêu của chính mình mà không phải đi đâu xa để tìm hương vị ngọt ngào này. Hơn nữa, ta dường như đã tận tay mình chế biến và tận hưởng được những dưỡng chất quý báu có trong gạo lứt và sữa góp phần tăng cường sức khỏe và trẻ hóa làn da của mỗi người dùng.

Sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng cho làn da tươi trẻ

Lưu ý: Khi rang gạo lứt, các bạn phải rang nhỏ lửa và đều tay để tránh cho gạo bị khê sẽ mất đi dưỡng chất vốn có trong gạo lứt.

Chúc các bạn thành công với công thức trên!

Kim Yến

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan