Sức mạnh từ môi trường làm việc tốt

10:18 18/10/2017

Bạn hiểu gì về môi trường làm việc mà mình đang là một phần trong đó. Và bạn có thực sự cảm thấy thoải mái trong chính môi trường của “ngôi nhà thứ 2” của mình hay không? Tôi tin rằng không ít bạn đã từng tự đặt câu hỏi như thế cho mình...

Bạn hiểu gì về môi trường làm việc mà mình đang là một phần trong đó. Và bạn có thực sự cảm thấy thoải mái trong chính môi trường của “ngôi nhà thứ 2” của mình hay không? Tôi tin rằng không ít bạn đã từng tự đặt câu hỏi như thế cho mình khi bước chân vào đời sống “cơm áo, gạo tiền”.

 

Sức mạnh từ môi trường làm việc tốt

 

Môi trường làm việc quan trọng hơn lương cao?

 

Bất kỳ ai cũng muốn được làm việc trong một công ty vừa có môi trường tốt lại được hưởng lương cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn như thế. Với công việc của một người hay viết lách, môi trường làm việc mà tôi ưu tiên chọn chính là sự thoải mái. Thoải mái từ trong giờ giấc, thoải mái trong quan hệ với bạn bè đồng nghiệp, thoải mái trong sáng tạo. Có rất nhiều chữ “thoải mái” tôi có thể liệt kê ra, nhưng 3 sự thoải mái kia chính là 3 điều cơ bản nhất cần phải có trong môi trường làm việc. Tất nhiên đó là theo ý kiến riêng của tôi.

 

Sức mạnh từ môi trường làm việc tốt

 

Sẽ có không ít bạn chọn môi trường làm việc tốt thay vì lương cao

 

Và tôi sẵn sàng đổi một nơi có mức lương cao nhưng không mang lại sự thoải mái, thích thú khi làm việc lấy một chỗ làm với mức lương khiêm tốn hơn, nhưng nó mang đến sự thích thú vào mỗi buổi sáng mỗi khi xách xe ra đường để đi làm.

 

Sức mạnh từ môi trường làm việc tốt

 

Nơi làm việc của bạn có thực sự tạo ra hứng thú hàng ngày

 

Đưa ra câu trả lời chính xác cho việc nên chọn lương hay môi trường làm việc là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, các chuyên gia về nghề nghiệp khuyên bạn nên xem xét các yếu tố khác nhau khi lựa chọn một công việc phù hợp.

 

Ví như nhiều công ty trả cho nhân viên mức lương không cao nhưng thưởng và các chế độ phúc lợi khác lại rất tốt. Ngoài ra, các yếu tố như sự ổn định, cơ hội thăng tiến...bạn cũng nên cân nhắc. Công việc hiện tại thu nhập có thể chưa cao lắm, nhưng nếu có cơ hội thăng tiến bạn chắc chắn sẽ nhận được mức lương cao hơn trong tương lai.

 

Vậy môi trường làm việc lý tưởng phải như thế nào?

 

Một môi trường làm việc hấp dẫn hay không được cho là phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, văn hóa và giá trị, lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty. Đại khái theo ý tôi thì môi trường làm việc sẽ có “hình hài” như vậy.

 

Sức mạnh từ môi trường làm việc tốt

 

Sức mạnh từ môi trường làm việc tốt

 

Hình hài của một môi trường làm việc lý tưởng tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người

 

Có lẽ sự thoải mái sẽ được nhiều người nghĩ tới. Văn phòng là nơi làm việc, không phải nhà tù, ở đó, người quản lý quản lý nhân viên của mình bằng năng suất lao động, không phải quản thúc về mặt thời gian. Chính những quy định có phần khắt khe từ nhà quản lý sẽ khiến tinh thân làm việc của nhân viên không thoải mái, từ đó nảy sinh ra tâm lý làm cho có, cho đủ, theo năng suất lao động cũng vì thế mà giảm xuống.

 

Sức mạnh từ môi trường làm việc tốt

 

Làm việc trong môi trường căng thẳng sẽ làm giảm năng suất lao động

 

Bạn sẽ chẳng muốn làm ở một nơi mà đồng nghiệp lạnh nhạt với nhau, một nơi mà không tạo cho bạn cảm hứng làm việc, không cho bạn sự sáng tạo và công việc cứ lặp đi lặp lại như một cái máy rập khuôn chán ngắt. Môi trường làm việc tốt phải là môi trường tạo cho bạn được sự hưng phấn khi làm việc.

 

Bạn cũng sẽ không cảm thấy thú vị khi nơi làm việc của mình mọi thông tin đều mập mờ, không rõ ràng. Sự thiếu minh bạch trong thông tin công việc cũng là một nguyên nhân khiến tinh thần làm việc của nhân viên hoang mang, sụt giảm. Lảng tránh vấn đề hay nói không hết sự thật chỉ làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Điều cần làm là, hãy chia sẻ cho họ những thông tin cần thiết, về những gì đang diễn ra trong công ty.

 

Sức mạnh từ môi trường làm việc tốt

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm