Sườn hầm củ quả - đủ sắc màu - đa dạng dinh dưỡng

11:45 02/09/2020

Nói đến các loại củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang, quả táo đỏ... dường như nó đã quá quen thuộc với chúng ta trong mỗi bữa cơm.

Share social

Hôm nay mình sẽ phối hợp các loại củ quả trên để hoàn thành xuất sắc món sườn hầm củ quả.

Sườn hầm củ quả - đủ sắc màu - đa dạng dinh dưỡng
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn hầm củ quả.

  • Sườn non heo 500g

  • Cà rốt 2 củ

  • Khoai tây 2 củ 

  • Khoai lang vàng 1 củ lớn

  • Táo đỏ khô 100g

  • Nấm đông cô tươi ( Nấm hương) 200g

  • Bắp mỹ 2 trái

  • Hành lá, ngò rí.

  • Hành khô 3 củ

  • Tỏi 3 tép

  • Nước lọc

  • Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn…

Hướng dẫn chế biến món sườn hầm củ quả

Bước 1:

  • Sườn non heo rửa sạch, chặt cắt khúc vừa ăn. Để ráo nước sau đó trần sơ qua với nước sôi cho thịt sạch.

  • Cà rốt, khoai tây và khoai lang gọt vỏ và rửa sạch, cắt khúc vừa để nấu canh.

  • Táo đỏ ngâm rửa sạch với nước, loại bỏ các hạt bị lép. 

  • Nấm đông cô làm sạch và dùng dao chẻ hình dấu cộng trên đầu để khi nấu nấm bung ra cho đẹp mắt.

  • Bắp mỹ lột sạch vỏ cắt khúc 5 cm.

  • Hành tỏi lột sạch vỏ sau đó băm nhuyễn.

  • Hành lá và ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. 

Sườn hầm củ quả - đủ sắc màu - đa dạng dinh dưỡng
 

Bước 2

  • Ướp sườn heo với các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu...gia giảm sao cho vị vừa ăn. Ướp trong thời gian 15 - 20 phút.

  • Bắc bếp lên cho 1 ít dầu vào nồi, dầu sôi cho hành tỏi băm nhuyễn vào đảo đều tay cho gần vàng đều. 

  • Sau đó cho sườn đã ướp trước đó vào nồi đảo đều tay với lửa nhỏ. 

  • 5 phút sau cho nước dùng vào đun sôi cùng với bắp mỹ để nước dùng ngọt vị của bắp và sườn hòa quyện vào nhau ( Lưu ý: vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong và thơm ngon hơn)

  • 30 phút sau lần lượt cho cà rốt, khoai lang , khoai tây, táo đỏ khô và nấm đông cô vào nồi đun sôi lên. 

  • Sau khi các loại củ quả trong nồi đã chín, gia giảm vị lại một nữa rồi tắt bếp. 


Sườn hầm củ quả - đủ sắc màu - đa dạng dinh dưỡng

 

Bước 3 

  • Múc sườn hầm củ quả ra tô và trang trí hành ngò lên cho đẹp mắt.

  • Dùng sườn hầm củ quả ăn kèm với cơm hoặc mì đều rất hấp dẫn và dễ ăn. 
     
Sườn hầm củ quả - đủ sắc màu - đa dạng dinh dưỡng
 

Chúc các bạn ăn ngon miệng!

Shop café style