Sườn non kho dứa - ngon đúng điệu - chinh phục tất cả mọi thực khách

23:50 01/02/2021

Sườn non được biết đến là phần thịt ngon nhất của tròn các phần của thịt lợn và nhiều gia đình ưa chuộng nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein giúp tăng cường hệ miễn dịch cho các cơ quan trong cơ thể con người, cấu tạo nên các mô cơ, tạo máu.

Share social

Sườn non được biết đến là phần thịt ngon nhất của tròn các phần của thịt lợn và nhiều gia đình ưa chuộng nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein giúp tăng cường hệ miễn dịch cho các cơ quan trong cơ thể con người, cấu tạo nên các mô cơ, tạo máu. Ngoài ra, protein còn là thành phần thiết yếu giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng và hỗ trợ hấp thụ các loại vitamin, khoáng chất, chứa thêm các loại axit béo có lợi, kali, vitamin nhóm B…

Sườn non kho dứa 1
Sườn non kho dứa - ngon đúng điệu - chinh phục tất cả mọi thực khách

Dứa là trái cây giàu vitamin và khoáng chất:  vitamin A, vitamin C, canxi, kali... các thành phần có trong quả dứa giúp giảm thiểu dung nạp chất béo cho cơ thể con người nên đây là loại trái rất được ưa thích mà bất cứ ai cũng muốn thêm vào bữa ăn gia đình để duy trì và cải thiện sức khỏe được lành mạnh hơn. ít chất béo và cholesterol nên bổ dưỡng tuyệt vời mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống để cải thiện và duy trì sức khỏe. Hơn nữa, thành phần trong quả dứa giàu chất mangan, một khoáng chất góp phần xây dựng khung xương cho cơ thể vững chắc. Sự hòa quyện giữa 2 thực phẩm trên sẽ không làm bất kỳ ai phải thất vọng. Vậy, chúng ta hãy tìm hiểu về món ngon sườn non kho dứa - ngon đúng điệu - chinh phục tất cả mọi thực khách.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g sườn non heo ( chọn loại sườn non tươi ngon, có các sụn mềm)
  • 1/2 quả dứa
  • Hành lá, ngò rí, tỏi, hành tím.
  • Vài nhánh tỏi
  • 2 nhánh salad non
  • 2 quả cà chua.
  • 2 quả dưa leo.
  • Gia vị các loại: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu…
Sườn non kho dứa 2
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Sườn non ngâm với muối loãng rồi rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo nước, chặt khúc vừa ăn.

- Hành tím và tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

- Dứa gọt sạch vỏ và khoét hết mắt dứa, thái miếng dày khoảng 1 - 1,5 cm.

- Hành lá và ngò rí cắt gốc rồi rửa sạch, đem cắt khúc.

- Salad non nhặt sạch đem ngâm nước muối loãng và rửa sạch lại với nước, để ráo nước.

- Dưa leo rửa sạch cắt miếng xéo.

- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống cắt khoanh tròn.

Bước 2: Ướp sườn non.

Cho sườn non vào 1 tô lớn, thêm vào ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, nước mắm, tiêu… rồi đảo đều lên cho thấm gia vị. Ướp khoảng 25 phút.

Sườn non kho dứa 3
Ướp sườn non

Bước 3: Chế biến

- Bắc chảo nóng lên, cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho vào ½ hành tỏi băm nhuyễn vàng nhuyễn phi vàng đều, rồi cho phần dứa đã cắt miếng vào đảo đều lên rồi tắt bếp.

- Bắc 1 chảo nóng khác lên bếp, cho ít dầu ăn và đường vào để làm nước màu, khi đường ngả màu vàng giảm nhỏ lửa và cho phần thịt sườn đã ướp trước đó vào đảo đều tay cho thịt săn lại. Trút hết chảo dứa kia vào chảo thịt sườn đảo đều tay. Thêm khoảng 1 chén nước để thấm thịt và dứa vào nhau. Gia giảm thêm các loại gia vị để vừa ăn. Khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp và cho hành lá cắt khúc vào trộn đều lên.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức.

-Lấy 1 dĩa tròn lớn xếp 1 vòng salad non, 1 vòng dưa leo cắt miếng xéo bên trong, 1 vòng cà chua cắt khoanh bên trong nữa và để khoảng trống ở giữa dĩa. Múc sườn non kho dứa ra giữa dĩa, thêm ít tiêu và ngò rí lên cho đẹp mắt.

-Thưởng thức món ăn cùng cơm nóng.

Chúng ta đã hoàn thành xong món ngon cùng với sự đa dạng về dinh dưỡng, cũng đã tạo nên nền ẩm thực mới lạ hơn cho mỗi bữa cơm gia đình.

Yến Kyo

Shop café style