Súp Bánh Gạo Hàn Quốc - món ăn ngày tết Hàn Quốc

00:21 04/01/2020

Súp bánh gạo Hàn Quốc có ít phổ biến với thế giới hơn nhưng vẫn là một món ăn thường thấy ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong những ngày đầu năm mới

Share social

Món súp gạo Hàn Quốc còn có tên gọi khác là món Tteokguk. Nếu ở Việt Nam, Tết đặc trưng là bánh chưng, bánh tét. Thì ở Hàn Quốc, súp gạo Hàn Quốc - Tteokguk là một món ăn không thể thiếu vào dịp đầu năm mới.


Súp Bánh Gạo Hàn Quốc - món ăn ngày tết Hàn Quốc

 

1. Nguyên liệu:


Thịt bò: 200g
Bánh gạo trắng: 500g
Trứng gà: 1 quả
Rong biển: 1 tấm
Nước: 2 lít
Gia vị: Hành baro, hành lá, tỏi băm, ớt, nước tương, hạt tiêu, muối
 

2. Cách làm:


Bước 1: Đầu tiên, chúng ta ngâm bánh gạo trong nước lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian chờ bánh gạo nở ra, chúng cắt nhỏ hành lá và cắt sợi rong biển.

Súp Bánh Gạo Hàn Quốc - món ăn ngày tết Hàn Quốc

Bước 2: Trứng chúng ta tách riêng lòng trắng, lòng đỏ để vào 2 bát khác nhau. Cho chút muối vào và đánh trứng lên. Bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào chiên đến khi trứng chín. Sau đó để nguội rồi cắt sợi.

Súp Bánh Gạo Hàn Quốc - món ăn ngày tết Hàn Quốc

Bước 3: Đun sôi nồi nước, bánh gạo vào nấu khoảng 5-10 phút để bánh gạo chín mềm, sau đó cho thịt bò vào, nêm gia vị cho đậm đà (1 thìa cà phê tỏi băm với hành lá, 1 thìa cà phê muối với chút tiêu đen). Bạn chỉ cần để sôi thêm một vài phút nữa thì tắt bếp.

Súp Bánh Gạo Hàn Quốc - món ăn ngày tết Hàn Quốc

Bước 4: Giờ thì chỉ cần cho ra tô trang trí và thưởng thức thôi nào!!!

Súp Bánh Gạo Hàn Quốc - món ăn ngày tết Hàn Quốc

Bạn thể ăn kèm với kim chi nữa đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp bánh gạo Hàn Quốc này nhé.
Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.