Tại sao thói quen đọc sách vẫn còn tồn tại ở thời đại 4.0

22:42 05/12/2020

Đất nước ta dẫn dẫn đã đổi mới và trên đà phát triển tất cả điều làm việc theo công nghệ 4.0 hiện đại chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một vấn đề rất mừng cho những bạn trẻ hiện nay , đã có một nhận thức rất rõ ràng và không quên được văn hóa thói quen đọc sách mỗi ngày

Share social

Đất nước Việt Nam ta luôn giữ gìn bản sắc dân tộc, những con người kiên cường bất khuất trước đây trải qua bao nhiêu cuộc kháng chiến khốc liệt. Với dòng máu người Việt vẫn còn chảy mãi trong lòng của mỗi con người, đến những thế hệ sau này. Đất nước ta dẫn dẫn đã đổi mới và trên đà phát triển tất cả điều làm việc theo công nghệ 4.0 hiện đại chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một vấn đề rất mừng cho những bạn trẻ hiện nay , đã có một nhận thức rất rõ ràng và không quên được văn hóa thói quen đọc sách mỗi ngày. Mặc dù có nhiều cách để tiếp nhận thông tin như lưới web ,đọc báo điện từ, seach google để đọc….Vậy tại sao thói quen đọc sách vẫn còn ở thời đại 4.0.

Tại sao thói quen đọc sách vẫn tồn tại ở thời đại 4.0 1
Tại sao thói quen đọc sách vẫn tồn tại?

Có rất nhiều quyển sách quý và ý nghĩa từ thời xa xưa vẫn được giữ lại và lưu hành, bởi họ rất coi trọng những quyển sách bằng giấy và cảm giác rất dễ chịu khi cầm quyển sách trong tay. Hoặc tại sao vẫn có nhiều cửa hàng chuyên bán những cuốn sách xưa cũ bởi nơi đó có nhiều độc giả quan tâm và cần đến chúng.

Người đọc sách tự rút ra những đúc kết kinh nghiệm, với nhiều tác dụng của việc đọc sách. Đây cũng là biện pháp tự học có hiệu quả cao mang tính thiết thực, phải có thói quen đọc sách sẽ mang những lợi ích vô cùng to lớn mà không phải ai cũng nhận ra điều này.

Giúp nâng cao trình độ, tự tin trong giao tiếp

 Đọc sách nhiều sẽ giúp cho ta có một vốn kiến thức, tầm hiểu biết sâu rộng trong công việc, đời sống hàng ngày, nghề nghiệp và một số lĩnh vực khác. Làm cho tư duy ,nhận thức ngày càng sâu sắc, trưởng thành hơn sẽ giúp tự tin vào bản thân trong quá trình giao tiếp, ứng xử ,giải quyết các tình huống linh hoạt khi xảy ra trong cuộc sống.

Tại sao thói quen đọc sách vẫn tồn tại ở thời đại 4.0 2
Giúp nâng cao trình độ, tự tin trong giao tiếp

Giảm bớt đi những căng thẳng

Trong cuộc sống có những nỗi lo lắng chồng chất làm cho con người căng thẳng đầu óc đến một lúc nào đó sẽ bị stress nặng. Thì theo nghiên cứu của các nhà khoa học khi đọc sách bạn phải có những suy nghĩ tập vào hiện tại vào nội dung của câu chuyện trong cuốn sách, vì nó không liên quan đến việc căng thẳng trước đó. Chính vì vậy kết quả đọc sách chính là phương pháp mang lại hiệu quả nhất để giảm thiểu stress khi bạn đọc một cuốn tiểu thuyết hay một quyển truyện cười.

Giúp cải thiện trí nhớ

 Khi bạn tự đọc một cuốn sách trong đó có nhiều con số, cốt truyện gồm bao nhiêu nhân vật, các sự kiện diễn ra …Não bộ chúng ra sẽ ghi nhớ tất cả . Còn nếu bạn nghe ai đó đọc chắc chắn bạn sẽ không tự nhớ được những số liệu đó. Chính vì thế khi thời còn ngồi trên ghế nhà trường, thầy cô luôn cho học sinh tự đọc những nội dung trong sách, mà thầy cô không phải đọc. Cứ mỗi kí ức chúng ta nhớ sẽ giúp hình hình một nếp nhăn mới đồng thời làm vững chắc thêm nếp nhăn cũ , để cải thiện khả năng ghi nhở và khiến tâm trạng trở nên ổn định hơn.

Tại sao thói quen đọc sách vẫn tồn tại ở thời đại 4.0 3
Giúp cải thiện trí nhớ

Giúp kỹ năng viết tốt

Muốn kỹ năng viết tốt thì cần có vốn từ vựng nhiều, cách dùng từ ngữ để diễn đạt ý muốn mình muốn nói. Vậy làm gì để có những thứ này , chúng ta phải tích lũy từ những lần đọc sách . Không ai mới  sinh ra đã giỏi ăn nói, hiểu biết rộng và cơ hội thành công đến với họ mà không cần sự học hỏi trau dồi kiến thức . Chính vì thế chìa khóa giúp họ có những điều đó chính là đọc sách sẽ giúp mở rộng các vốn từ , từ đó sẽ có kỹ năng viết tốt hơn.

Giúp ngủ ngon

Đọc sách trước khi ngủ không chỉ là một trong những cách giúp cho giấc ngủ ngon hơn, mà cải thiện được chức năng nhận thức, cũng giảm các nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh… Đặc biệt khi tiếp xúc nhiều với các thiết bị thông minh cũng ảnh hưởng làm cho bạn khó ngủ.Vậy tại sao không thử thay bằng một cuốn sách mà mình yêu thích .

Tại sao thói quen đọc sách vẫn tồn tại ở thời đại 4.0
Giúp ngủ ngon

Nên rèn luyện thói quen đọc sách và tận dụng những thời gian rảnh rỗi cho việc giải trí lành mạnh. Nếu bạn bắt gặp một hình ảnh nào đó khi ngồi đọc sách ở bất cứ nơi nào, mà họ cho là thuận tiện nhất bạn sẽ thấy được nét văn minh, đánh giá được người đó rất văn minh, trí thức.

Yến Kyo

Shop café style