Tầm quan trọng của sữa mẹ - không gì có thể thay thế được

23:27 01/12/2020

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ", sữa công thức chỉ phần nào hỗ trợ thêm cho các bé. Điều này như một lời khẳng định tầm quan trọng của sữa mẹ.

Share social

Tổ chức y tế thế giới đã chứng minh rằng không có một loại sữa công thức nào có thể thay thế được sữa mẹ. Thậm chí, thông tin trên những lon sữa công thức của bất kỳ nước nào đều có ghi dòng chữ với nội dung" Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ", sữa công thức chỉ phần nào hỗ trợ thêm cho các bé. Điều này như một lời khẳng định tầm quan trọng của sữa mẹ.

Sữa mẹ 1
Tầm quan trọng của sữa mẹ - không gì có thể thay thế được

Xây dựng hệ miễn dịch vững chắc và cung cấp đủ dưỡng chất cho bé.

Sữa mẹ không chỉ là cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà còn chứa nhiều kháng thể giúp xây dựng và hình thành hệ miễn dịch khỏe mạnh nhờ có các protein chống lại nhiều bệnh tật gây nguy hiểm ở trẻ, các vi chất, khoáng chất trong sữa mẹ đều dễ hấp thu hơn trong các loại sữa công thức. Ngoài ra, sữa mẹ giúp bé giảm các nguy cơ về các bệnh viêm, nhiễm, các bệnh về đường tiêu hóa, các bệnh lý về dị ứng. Thành phần sữa mẹ còn có chứa axit béo DHA và ARA cũng là thành phần hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển toàn diện não bộ ,thị giác của trẻ.

Sữa mẹ 2
Xây dựng hệ miễn dịch vững chắc và cung cấp đủ dưỡng chất cho bé.

Giúp cơ thể người mẹ nhanh chóng hồi phục sau sinh.

Các mẹ cho bé bú vào những giờ đầu sau sinh không chỉ mang lại cho con yêu cơ thể khỏe mạnh, đủ no và cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng mà còn giúp cho cơ thể người mẹ giảm đau một cách hiệu quả, kích thích tử cung co bóp đàn hồi, thúc đẩy loại bỏ sản dịch bị ứ trong người, hỗ trợ làm vết thương may tầng sinh môn đối với sinh thường hoặc vết mổ đối với sinh mổ nhanh lành hơn. Khi bé bú thường xuyên hơn sẽ giảm thiểu sự căng tức ở vùng ngực mẹ. Hơn thế nữa, nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng của người mẹ sau này sẽ ít xuất hiện đến mức tối đa khi cho bé bú mẹ. Việc cho bé bú sữa mẹ còn giúp bé cảm nhận tình thương từ người mẹ gần gũi và ấm áp hơn thông qua việc tiếp xúc da kề da, bé còn được giao tiếp ánh mắt, cử động linh hoạt hơn trong quá trình bú mẹ. Sau sinh, người mẹ cũng sẽ xuất hiện tình trạng thừa cân, kém săn chắc nhưng nhờ nuôi con bằng sữa mẹ tự nhiên sẽ đốt cháy calo và năng lượng dư thừa trong cơ thể.

Giảm thiểu chi phí cho y tế và sữa công thức.

Khi người mẹ ít hoặc không đủ sữa cho con bú sẽ cần phải dung nạp thêm sữa công thức. Chúng ta đều biết rằng không có một loại sữa công thức nào có thể thay thế sữa mẹ được, nên khi dùng sữa công thức, các bé sẽ thiếu hụt không chỉ về dinh dưỡng mà còn cả hệ miễn dịch… đôi khi không khỏe phải cần đến sự can thiệp từ y khoa, các y bác sĩ.  Song song cùng các khoản chi cho y tế là các khoản chi cho sữa công thức, các món tiền chi ra thực sự không ít.

Sữa mẹ 3
Giảm thiểu chi phí cho y tế và sữa công thức.

Như trên đã nêu rõ, việc nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé, góp phần xây dựng phong cách sống tích cực, lành mạnh, mẹ con gần gũi nhau hơn. Mỗi người mẹ hãy duy trì ít nhất 6 tháng đầu cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Yến Kyo

Shop café style