Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 - Hài hước nhưng mất chất Châu Tinh Trì

10:17 18/10/2017

Sau thắng lợi từ phần một, ông vua hài kịch Châu Tinh Trì quyết định kết hợp với đạo diễn Từ Khắc tiếp tục vẽ nên câu chuyện hài hước về hành trình thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng, nhưng đó có thể là bước đi không hoàn chỉnh của họ Châu.

Share social

Sau thắng lợi từ phần một, ông vua hài kịch Châu Tinh Trì quyết định kết hợp với đạo diễn Từ Khắc tiếp tục vẽ nên câu chuyện hài hước về hành trình thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng, nhưng đó có thể là bước đi không hoàn chỉnh của họ Châu.

 

Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 - Hài hước nhưng mất chất Châu Tinh Trì

 

"Đã từng trải qua những thống khổ
Mới có thể thấu hiểu khổ đau của thế gian
Đã từng cố chấp
Mới có thể biết cách buông bỏ
Đã từng vướng bận...
...mới có thể học cách sống không vấn vương”

 

Những lời thoại chính trong các phần trailer cũng là những nguyên tắc cốt lõi mà Châu Tình Trì giữ nguyên khi xây dựng nhân vật Đường Tăng ở phần tiếp theo này.

 

Đường Tăng của Châu Tinh Trì là một Đường Tăng đã từng yêu thương, đã từng thống khổ, đã từng cố chấp, cũng đã từng vấn vương...trải qua trăm ngàn khổ đau mới có thể cương quyết đi trọn con đường phổ độ chúng sinh. Đó là một Đường Tăng rất người, một Đường Tăng dưới lí giải của Châu Tinh Trì bỗng trở nên gần gũi, dễ cảm thông, dễ hiểu cho lý tưởng của nhân vật nguyên bản trong chuyến hành trình đầy gian khổ sang Tây Trúc…

 

Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 - Hài hước nhưng mất chất Châu Tinh Trì

 

Sau phần 1 kể về hành trình thu phục ba đồ đệ của Đường Tăng, Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 là chuyến hành trình tiếp tục của bốn thầy trò với một trong những thử thách mà fan trung thành rất ghét nhưng cũng nhớ nhiều nhất: thử thách Bạch Cốt Tinh. Đó là thử thách khó quên trong lòng khán giả hâm mộ bởi đó là lần mà sự xung đột giữa Ngộ Không và Đường Tăng được đẩy lên cao nhất tới mức chia rẽ bởi sự cao tay của Bạch Cốt Tinh được kể qua lăng kính hài hước của Châu Tinh Trì. Nếu bạn đến với phim này để tìm kiếm sự hài hước, nó có thừa, nhưng với fan ruột của Châu Tinh Trì, họ sẽ cảm thấy những màu sắc của ông vua hài kịch như bị nhạt dần.

 

Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 - Hài hước nhưng mất chất Châu Tinh Trì

 

Phần 2 này dù rằng họ Châu là người viết kịch bản và đóng vai trò nhà sản xuất, nhưng người ngồi ghế đạo diễn lại là Từ Khắc. Nếu bạn tinh ý, nó sẽ có nhiều khác biệt so với phần 1 do Châu Tinh Trì làm đạo diễn, viết kịch bản, sản xuất, tất tần tật…và nó tạo ra một sản phẩm đúng "chất" Châu Tinh Trì, cái chất điên điên khùng khùng không lẫn đi đâu được trong cách pha trò, nhưng đằng sau đó là những lớp lang ý nghĩa đầy tính nhân văn.

 

Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 - Hài hước nhưng mất chất Châu Tinh Trì

 

“Gu” làm phim của Châu Tinh Trì thật ra vốn có những nét rất đặc trưng, mà đầu tiên luôn là kiểu phá cốt truyện cũ rất duyên. Sở trường của họ Châu vốn là làm phim nhái (parody) của các phim nổi tiếng, nổi tiếng về chuyện phá hết mọi thứ thành kiến  để gây cười, nhưng cũng là để cho người ta thấy được bản chất thật sự của sự việc. Ở phần 1, ý lớn nhất là muốn thành Phật độ trì chúng sinh, thì trước tiên phải hiểu chúng sinh. Ông dám lấy Đường Tăng ra cho Đường Tăng rung động trái tim với Đoạn tiểu thơ, tưởng là báng bổ, nhưng thật ra, chính là để hiểu hơn Phật Pháp.

 

Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 - Hài hước nhưng mất chất Châu Tinh Trì

 

Hơn hết, phim của họ Châu luôn hướng về những người yếu thế, những kẻ thất bại những kẻ tưởng như bỏ đi trong xã hội. Từ Tuyệt đỉnh Kungfu,  đến Đội bóng Thiếu Lâm hay ngay chính Mối tình ngoại truyện phần 1, tất cả đều là phim về những kẻ tâm tính tốt, nhưng dòng đời đưa đẩy, kẻ thì thất bại thảm hại không ngóc đầu lên được (những con yêu quái trong phần 1), kẻ thì thất bại đến nỗi không muốn làm người tốt nữa, chỉ muốn làm người xấu để có thể tồn tại, kẻ thì tin vào lòng tốt con người lẫn yêu ma đến mù quáng. Tất cả họ đều thất bại trong đời, nhưng ai cũng đáng để có một cơ hội làm lại, đáng được cảm thông nên mới có chuyện 3 tên đệ tử giết người như nghóe ở phần 1 vẫn được ông thầy nhất quyết thu nhận mà dạy đạo.

 

Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 - Hài hước nhưng mất chất Châu Tinh Trì

    

Trong Mối tình ngoại truyện 2, dù vẫn do Châu Tinh Trì viết kịch bản, nhưng Từ Khắc không thể chuyển tải những thứ đặc trưng của họ Châu lên được ngôn ngữ của điện ảnh. Đó vẫn là một bộ phim hài hước, kĩ xảo đẹp, có “bẻ” chút đỉnh câu chuyện bản gốc, nó vẫn sẽ đảm bảo được mặt doanh thu khi mang lại rất nhiều tiếng cười. Nhưng với những fan đã “thấm” quá nhiều cái “chất” của Châu Tinh Trì, họ sẽ khó có thể hài lòng bởi đó chỉ là những tiếng cười trống rỗng, cười đó rồi thôi, không có mấy ấn tượng lưu lại trong tâm trí…

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.