The Lake House: Những bức tường thủy tinh

10:17 18/10/2017

Nếu bạn nói với người yêu của mình rằng: “Hẹn gặp em vào ngày mai” thì điều đó có nghĩa là bạn chỉ việc chờ cho hết 24 giờ nữa hay đơn thần là ngủ một giấc cho đến khi được nhìn thấy nụ cười ấy, dáng người yêu thương ấy vào sáng hôm sau.

v\:* { BEHAVIOR: url(#default#VML) } o\:* { BEHAVIOR: url(#default#VML) } x\:* { POSITION: relative; VISIBILITY: hidden } .shape { BEHAVIOR: url(#default#VML) }

THE LAKE HOUSE: NHỮNG BỨC TƯỜNG THỦY TINH

 

 

 

Nếu bạn nói với người yêu của mình rằng: “Hẹn gặp em vào ngày mai” thì điều đó có nghĩa là bạn chỉ việc chờ cho hết 24 giờ nữa hay đơn thần là ngủ một giấc cho đến khi được nhìn thấy nụ cười ấy, dáng người yêu thương ấy vào sáng hôm sau. Còn riêng đối với Alex Wyler, “ngày mai” có nghĩa là anh ấy phải chờ thêm hai năm và một ngày nữa. Alex không phải gã điên, cũng không biết cách xuyên thông để vượt thời gian, anh ấy chỉ yêu một người sống với một dòng chảy thời gian sớm hơn mình hai năm

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

Alex Wyler (Keanu Reeves), mắt đen như màu tóc, anh là một kiến trúc sư, một người đi xây nhà cho mọi người và khao khát xây dựng một tổ ấm cho bản thân mình. Có lẽ đó là lí do mà Alex đã từ chối nhiều lời mời làm việc hấp dẫn để dọn đến ở và tập trung vào việc sửa chữa lại ngôi nhà bằng kính bên hồ vốn đã bị bỏ hoang nhiều năm. Đó là nơi mà tuổi thơ Alex đã trải qua, là món quà do cha tặng mẹ anh và cũng là nơi chứng kiến mọi bất hạnh từ cuộc đổ vỡ trong gia đình. Alex có một con chó làm bạn

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

Kate Forster (Sandra Bullock), thuở mới vào đời từng bỏ nhà đi theo ước mơ làm ca sĩ, hiện tại cô ấy là một bác sĩ và đang rất hết mình với công việc. Đôi lúc Kate làm việc 30 giờ liên tục và hàng tuần trôi qua đằng đẳng trong bệnh viện. Cô ấy vừa chuyển khỏi căn nhà bên hồ đến một căn hộ khác. Cô có một chú chó gầy, có đôi mắt buồn, khi ngủ biết ngáy tên Jack

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

Kate nhận được thư hồi âm từ người chủ mới của ngôi nhà bên hồ sau khi cô ấy dời đi và lần đầu tiên trao đổi thư từ, họ tranh cãi nhau về ngày tháng, chính xác hơn là về năm đề trên thư. Thật ra hiện tại đang là năm 2004 hay 2006 ?

 

Sự thật là cả hai đáp án đều chính xác, không một ai là kẻ thích đùa cợt và cũng không một ai mắc bệnh tâm thần. Sự thật là Kate đã nhận được thư từ người chủ cũ Alex chứ không phải từ người chủ mới của ngôi nhà bên hồ. Hai con người ấy, Alex và Kate, họ cùng sống trong một ngôi nhà, nuôi cùng một con chó và có những rung động tâm hồn đồng điệu từng nhịp với nhau dù họ ở hai thời điểm khác nhau. Sự thật là một điều kỳ lạ đã diễn ra mà vô tình, chiếc hòm thư phía trước ngôi nhà bên hồ lại có khả năng nhận và phát thư xuyên thời gian. Chính vì điều kỳ lạ ấy đã kết nối hoàn hảo hai con người ấy với nhau, và vì lẽ đó mà nó hiển nhiên được ta gọi là một điều diệu kỳ.

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

Nếu bạn đang yêu ai đó ở bên kia đại dương, cách bạn nửa vòng Trái Đất hay vài chuyến bay đường dài và đang bị dày vò bởi nỗi nhớ, hãy cảm ơn trời, vì bạn vẫn còn may mắn lắm so với  Alex và Kate. Với họ, không có bất kì phương tiện duy chuyển nào là có nghĩa, cũng không có phương tiện liên lạc nào thưc sự có thể kết nối. Họ chỉ có duy nhất chiếc hòm thư, sự chờ đợi và một tình yêu lặng thầm.

 

“Làm thế nào mà với người đàn ông đứng trước mặt mình, muốn cưới mình làm vợ thì em lại từ chối và chạy trốn khỏi anh ấy. Còn đối với một người mà em chẳng bao giờ có thể gặp được, em lại muốn trao trọn trái tim cho người đó

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

Nhưng bạn biết không, bằng một cách nào đó, vì một điều gì đó đủ mạnh mẽ mà không có những bàn tay nắm, những cái ôm thật chặt, những nụ hôn thật sâu, họ vẫn có thể “ở bên nhau” dù không thể “ở bên cạnh nhau”.
Bạn có bao giờ đi dưới nắng hè oi ả với đôi kính râm, ngắm nhìn từng viên gạch của những tòa nhà mà người ấy yêu thích và tin chắc rằng mắt người ấy cũng đang say sưa thứ mà mình đang chiêm ngưỡng ở chính thời điểm đó hai năm trước.

 

Chắc bạn cũng từng được người yêu tặng một bó hoa hay một chậu cây nhỏ, nhưng có lẽ bạn chưa thể hiểu được cảm giác của Kate khi được tặng một bóng mát, một nơi trú mưa. Chỉ là Kate bỗng chốc thấy nhớ và thèm nhìn thấy màu xanh của những tán cây ở quanh ngôi nhà bên hồ, thì một chàng ngốc có trái tim ấm áp liền chở một cái cây con còng queo đến trồng trước một công trình xây dựng chung cư và chăm tưới nó, để tối đó, chính xác hơn là buổi tối của hai năm sau, Kate có chỗ đứng trú mưa khi đi làm về. 

 

Rồi họ cùng nhau nhớ xem 2 năm trước Kate đã xuất hiện ở những đâu để Alex có thể “tình cờ” mà đứng giữa đám đông ở ga xe lửa, giữa bữa tiệc sinh nhật ồn ào đề được trông nhìn và chào hỏi với Kate, dù lúc này với cô, anh hoàn toàn là một người lạ

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

Tại ngôi nhà bên hồ ấy, ngôi nhà được lắp bốn bề bằng kính, bạn có thể say sưa ngắm nhìn cảnh vật xunh quanh từ sáng đến tối, từ mùa xuân ấm áp, mùa đông rét mướt hay mùa hạ chói chang, ngỡ như giữa bạn và thiên nhiên không hề có bất kì khoảng cách, ranh giới nào. Nhưng đó chỉ là ngỡ như, là ảo tưởng vì nếu bạn say sưa bước vài bước hụt, bạn sẽ va đầu vào kính. Sự thật vẫn là sự thật, thiên nhiên bên ngoài cửa kính là không thể nắm bắt trong lòng bàn tay.

 

Giữa Alex và cha- người kiến trúc sư vĩ đại đồng thời là người để lại nỗi đau lớn nhất trong lòng mẹ anh đâu phải không có tình cha con. Hãy nhìn đôi mắt họ sáng lên khi cùng nhau nói về những kiểu kiến trúc ở khắp mọi ngóc ngách trên thế giới, về những mái vòm, những hành lang tràn ngập ánh sáng và rằng ánh sáng ở Tokyo thì khác hẳn ánh sáng ở Barcelona. Nhưng rõ ràng, vẫn còn một bức tường thủy tinh áng ngự giữa họ.

 

Hay giữa Kate và công việc của cô cũng không phải là không có sự hòa hợp. Rõ ràng là cô yêu quý nó, yêu quý tất cả bệnh nhân của mình và hết lòng trong từng giờ từng phút ở bệnh viện. Nhưng rồi vẫn có lúc cô phải bỏ trốn đến ngồi lặng thinh trước ngôi nhà bên hồ cùng con chó Jack. Và đó cũng lại là một tấm kính thủy tinh tàng hình…

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

Trong tình yêu của Alex và Kate, bức tường thủy tinh ấy không chỉ là khoảng cách thời gian vừa quái gỡ vừa kì diệu mà còn là độ sâu trong lòng tin của mỗi người về tình yêu, lòng tin rằng sự chân thành đủ sức biến sự chờ đợi thầm lặng và bền bỉ thành sức mạnh.

 

The Lake House là một bộ phim trọn vẹn mọi cung bậc cảm xúc của một tình yêu, những lúc lãng mạn nồng nàn, những khi mong nhớ, lo âu, đau khổ,… Tất cả được phối hợp hoàn hảo trên cái nền là phong cản thiên nhiên xinh đẹp va những giai điệu sâu lắng. Nó xứng đáng là sự lựa chọn mỗi lúc bạn chùn bước trước bức tường thuỷ tinh ngăn bạn đến với những điều làm nên ý nghĩa cho cuộc sống của mình.

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

The Lake House: Những bức tường thủy tinh

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm