Thiết kế nội thất cho biệt thự cao cấp và những điều cần lưu ý

23:30 28/11/2020

Để thiết kế nội thất là điều không hề dễ dàng với gia chủ, đặc biệt lại còn là biệt thự cao cấp thì sự đầu tư cả về chất xám và chi phí là rất lớn. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý cho việc lựa chọn, thiết kế nội thất cho ngôi nhà tương lai của bạn thêm dễ dàng nhé!

Share social
Để thiết kế nội thất là điều không hề dễ dàng với gia chủ, đặc biệt lại còn là biệt thự cao cấp thì sự đầu tư cả về chất xám và chi phí là rất lớn. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý cho việc lựa chọn, thiết kế nội thất cho ngôi nhà tương lai của bạn thêm dễ dàng nhé!

Mục đích của nội thất biệt thự

Để thiết kế nội thất chính xác chúng ta cần xác định trước tiên là về mục đích sử dụng. Bạn sử dụng công trình này dùng để làm gì cho cả gia đình nhà bạn. Là một không gian sống hay là khu nghỉ dưỡng. Sau đó bạn mới có thể lựa chọn được những nội thất phù hợp.
Trường hợp là một không gian sống thì việc đáp ứng tiện nghi là điều nên được đặt lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn và cả gia đình trở nên thoải mái hơn vì nó phục vụ nhu cầu cuộc sống hằng ngày. 
Thiết kế nội thất biệt thự 1
Mục đích của nội thất biệt thự

Trường hợp là không gian nghỉ dưỡng thì sự tiện nghi cần được đưa thành thứ yếu thay vào đó là những tiện ích giải trí, nghỉ dưỡng và chú trọng và vẻ đẹp (view đẹp, cầu kỳ) nhiều hơn.

Phong cách nội thất

Để tránh rối rắm trong việc mua và thiết kế nội thất, việc xác định phong cách yêu thích của bản thân là rất quan trọng. Sau khi xác định được phong cách, bạn chỉ cần lựa chọn những loại nội thất trong phong cách đó thì biệt thự của bạn sẽ sớm được hoàn thành thôi.
Hơn nữa, phong cách còn thể hiện gu thẩm mỹ, địa vị và phong cách sống của gia chủ. Vì vậy, việc này có thể giúp gia chủ biến biệt thự của mình thành một kiệt tác nghệ thuật.
Chẳng hạn, có thể bạn sẽ thích vẻ nguy nga, tráng lệ và quý phái của lối biệt thự cổ điển, tân cổ điển. Những bộ sofa với đường cong mỹ miều uốn lượn, nệm bọc nhung lụa quý phái, hay những chiếc đèn chùm đá quý mạ vàng lấp lánh,… Phong cách này mang đến một thiết kế nội thất biệt thự cao cấp và phô bày hết mức độ đẳng cấp của gia chủ.
Thiết kế nội thất biệt thự 2
Phong cách nội thất

Hoặc bạn là người có phong cách năng động, hiện đại thì sự tối giản nhưng mang đầy vẻ tinh tế của phong cách hiện đại sẽ phù hợp.

Nghiên cứu yếu tố ánh sáng

Về ánh sáng, bạn cần nghiên cứu thật kỹ vì điều này cực kỳ quan trọng.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên vô cùng quan trọng trong một không gian sang trọng và đẳng cấp như biệt thư cao cấp. Nguồn sáng mặt trời luôn mang đến một năng lượng tích cực và sự thoáng đãng cho cả không gian. 
Thiết kế nội thất biệt thự 3
Nghiên cứu yếu tố ánh sáng

Tuy nhiên, gia chủ cần nghiên cứu thật kỹ để tránh ánh sáng tự nhiên làm ảnh hưởng đến nhịp sống hằng ngày của gia đình. Đặc biệt là các khu vực nghỉ ngơi. Cụ thể, ánh sáng tự nhiên mang đến cảm giác thông thoáng và tươi mới cho không gian bếp. Song, thiết kế nội thất biệt thự cao cấp lại không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào khu vực bếp nấu. Cửa sổ phòng ngủ cũng là vị trí cần tránh ánh mặt trời trực tiếp lọt vào.

Ánh sáng nhân tạo

Một nguồn sáng không kém phần quan trọng đó chính là ánh sáng nhân tạo. Nguồn sáng này có 2 mục đích là chiếu sáng và trang trí.
Sự đầy đủ nhưng vừa phải của ánh sáng nhân tạo trong việc chiếu sáng là cần thiết. Hãy nhớ rõ là sự vừa đủ cũng rất quan trọng vì nó có thể gây ảnh hưởng thị giác của ban. Còn đối với những nguồn sáng dùng để trang trí thì tùy thuộc vào sở thích và phong cách của gia chủ mà có thể có nhiều cách sử dụng khác nhau. 
Yến Kyo
Shop café style