Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng

10:29 13/05/2020

Một món ăn cao cấp dùng để đãi khách hoặc ăn trong những dịp đặc biệt tại Hàn Quốc. Cùng thử nhé!

Có một sự kết hợp thú vị trong món ăn này. Đó là thịt bò rất giàu dinh dưỡng và lá vừng có chứa các khoáng chất, chất xơ. Đây sẽ là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Hương vị của món ăn cũng rất thơm ngon, phù hợp trở thành 1 món ăn trong thực đơn đặc biệt của bạn hoặc dùng để đãi khách.

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Đánh giá


Độ khó: Dễ làm

Thời gian: 30 phút


Nguyên liệu


Thịt bò (loại dùng cho bulgogi): 300g

Lá vừng: 12 lá

Nấm kim châm: 100g

Hẹ: 5 cây

Giá đỗ: 200g

Củ sen: ½ củ

Cà tím: ½ quả

Dầu mè: 1 ít

Muối: 1 ít

Tiêu: 1 ít


Nguyên liệu sốt mù tạt


Nước tương: 1 muỗng canh

Nước : 1 muỗng canh

Giấm: 1 muỗng canh

Đường: ½ muỗng canh

Mù tạt: 1 muỗng cà phê

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1 ít


Nguyên liệu nước sốt đậu phộng


Bơ đậu phộng: 2 muỗng canh

Nước: 2 muỗng canh

Đường: ½ muỗng canh

Giấm: ½ muỗng canh

Muối: 1 ít

Tiêu: 1 ít

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Cách thực hiện


Bước 1: Đối với thịt bò, bạn dùng khăn giấy bếp thấm máu của thịt bò và nêm một chút dầu mè, muối và hạt tiêu.

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Bước 2: Rửa sạch lá vừng và để ráo nước. Cắt nấm kim châm và hẹ thành từng phần với chiều dài 5cm.

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Bước 3: Rửa kỹ cà tím và củ sen sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Bước 4: Sử dụng 2 loại nguyên liệu nước sốt để tạo thành 2 loại nước sốt khác nhau.

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Bước 5: Trải thịt bò lên thớt rồi sau đó là lá vừng, hẹ và nấm kim châm.

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Bước 6: Cuộn lại thành cuộn 

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Mẹo: Bạn có thể thêm 1 chút bột tinh bột vào 2 đầu của thịt bò. Chúng sẽ dễ dính hơn và không bị bung ra.


Bước 7: Cho cuộn thịt bò và giá đỗ vào 1 nồi hấp. 

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Bước 8: Cho các loại rau củ còn lại như củ sen, cà tím, giá đỗ, nấm kim châm, hẹ vào 1 nồi hấp khác. Rắc 1 ít muối và hạt tiêu.sau đó thực hiện hấp cả 2 nồi.

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Bước 9: Thưởng thức thịt bò hấp lá vừng với 2 loại nước sốt.

Thịt bò hấp lá vừng - Ngon và dinh dưỡng
 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình rồi. Đây là một món ăn khá cao cấp ở Hàn Quốc. Hãy cùng thử nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm