Thời trang không tưởng của "Những người khốn khổ"

10:02 18/10/2017

Bước vào nền điện ảnh hiện đại với tất cả vẻ đẹp kinh viện được trang hoàng hàng thế kỷ nay, bộ phim Những người khốn khổ (Le Misarebles) đã thật sự chinh phục nhiều tầng lớp khán giả theo dõi từ chính những chi tiết nhỏ nhất.

Thời trang không tưởng của “Những người khốn khổ”

 

 

 

Bước vào nền điện ảnh hiện đại với tất cả vẻ đẹp kinh viện được trang hoàng hàng thế kỷ nay, bộ phim Những người khốn khổ (Le Misarebles) đã thật sự chinh phục nhiều tầng lớp khán giả theo dõi từ chính những chi tiết nhỏ nhất. Vì vậy điều đặc biệt được lưu dấu của bộ phim có lẽ không chỉ là 3 giải quan trọng của Quả cầu Vàng 2013, mà còn là các giá trị để lại thông qua sự chăm chút của những người thiết kế và tạo mẫu trong bối cảnh của phim.

 

Thời trang không tưởng của

 

Có thể nói, người xem đã không thể có một mường tượng nào tốt hơn về xã hội nước Pháp thế kỷ 19, về những khổ đau và một nền luân lý đồ sộ thông qua chính những gì mà gần 4000 diễn viên của “Những người khốn khổ” đã khoác lên mình trong bộ phim ca nhạc đặc sắc này.  Cả ekip thực hiện đã cho thấy những sáng tạo kỳ diệu mà điện ảnh có thể làm, ngay cả trên những gì kinh điển.

 

Thời trang không tưởng của

 

Nhà thiết kế và tạo mẫu trang phục cho phim “Những người khốn khổ” là Paco Delgado Ông vốn là một tên tuổi có tiếng trong làng thời trang đến từ Tây Ban Nha, và đây là một cơ hội thể hiện lớn lao trong sự nghiệp thiết kế của ông, để lần đầu tiên ông nhận được đề cử cho trang phục xuất sắc nhất tại Oscar 2013 sắp tới.

 

Thời trang không tưởng của

 

 Nhà thiết kế Paco Delgado

 

Với công việc thiết kế cho phim lần này, Paco đã làm một việc không tưởng khi phải tạo hình cho gần 4000 diễn viên của phim, phản ánh một bối cảnh lịch sử trong một giai đoạn đầy biến động của nước Pháp, cũng là của Châu Âu thể kỷ 19. Ngoài việc dựa vào những cứ liệu lịch sử về màu sắc trang phục trong cuộc Cách mạng Hoa hồng, những chiếc nón Bircorn và quần nút lưng cao thời Napoleon…thì toàn bộ trang phục của “Những người khốn khổ” đều được tạo nên trong tổng thể của ngôn ngữ điện ảnh cần chuyển tải.

 

Thời trang không tưởng của

 

Tạo hình nhân vật Javert (do Russell Crowe thủ vai)

 

Vì vậy mà phía sau tạo hình cho mỗi nhân vật chính trong phim đều chứa trong nó một câu chuyện:

 

Jean Valjean (do Hugh Jackman thủ vai)

 

Chiếc áo choàng đen của nhân vật nam chính trong phim là Jean Valjean mặc được xem là một công cuộc tạo hình lý thú của Paco. Ông đã trăn trở tìm kiếm một chất liệu thể hiện được phong thái của một thầy tu trong Jean, mặc dù anh ta là một kẻ tử tội. Paco đã nghĩ đến những chiếc áo choàng bằng lông cừu thô của mục đồng tại vùng núi Atlas của Morocco. Và thật may mắn, ông đã tìm được 3 chiếc áo nhà sư của một tay buôn đồ cổ ở London và đã lấy chúng để may thành chiếc áo mà Hugh Jackman mặc trong phim. Paco cho biết: “Họ đã làm những chiếc áo này từ len này rất thô, rất mờ nhạt và với rất nhiều mức độ màu sắc, từ xám đến màu xám hơi xanh sang màu đen”

 

Thời trang không tưởng của

 

Thời trang không tưởng của

 

Fantine (do Anne Hathaway thủ vai)

 

Nhân vật Fantine được bắt đầu tạo hình trong màu hồng mềm mại và tím của hoa oải hương. Khi cô ấy trở thành một cô gái điếm, trang phục của cô ấy chuyển một màu đỏ thẫm sâu, như màu đỏ tù nhân của Jean Valjean. Ngoài ra, cùng với các phụ nữ khác tại nhà máy lắp ráp tràng hạt, cô đeo găng tay và mũ bê-rê (của người Ê-cốt) màu xanh thẫm. Theo Paco, ông chọn màu đó cho Fantine vì đó là một màu của sự tinh khiết, màu của các nữ tu và Đức Mẹ.

 

Thời trang không tưởng của

 

Thời trang không tưởng của

 

Thời trang không tưởng của

 

Ann hathaway đã nhận giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Quả Cầu Vàng 2012 cho vai diễn Fantine này

 

Cosette (do Amanda Seyfried thủ vai)

 

Nhân vật Cosette được Paco hướng đến nhắm tạo nên một sự bùng nổ cảm xúc đến từ những điều lãng mạn trong nội tâm của cô ấy. Vì vậy, Cosette giống như một bông hoa – những bông hoa đẹp mà mọi người từng thấy trong một khu vườn như đào hay hoa tử đinh hương và tất cả các màu sắc khác. Dù cô bắt đầu như là một cô gái mặc đồ đen bởi vì cô sống trong tu viện, nhưng sau đó vầng hào quang nhanh chóng tỏa sáng xung quanh Cosette trong bộ đồ ngủ trắng mịn với hoa văn tử đinh hương và các loại dây leo thánh thiện khác.

 

Thời trang không tưởng của

 

Thời trang không tưởng của

 

Sự chính xác từ Lụa và Bông

 

Với bộ phim ca nhạc mang đề tài lịch sử như “Những người khốn khổ”, người thiết kế trang phục như Paco Delgado đã rất đau đầu khi phải sử dụng lụa bóng taffeta để làm trang phục cho diễn viên. Vì chất liệu này dễ gây tiếng động sột soạt ảnh hưởng đến âm thanh khi hát. Tuy nhiên, thật may mắn ông đã phát hiện ra một cứ liệu lịch sử quan trọng rằng lụa dù là một chất liệu đắt tiền, nhưng lại bị từ chối sử dụng tại Versailles vào thời kỳ đó. Mà các chất liệu được phổ biến nhất đều có xuất xừ từ Ấn Độ là chintz , cotton và muslin. Có thể nói, bối cảnh lịch sử đã hỗ trợ cho đoàn phim, để biết rằng có một thời điểm trong lịch sử mà Bông đắt giá và quan trọng hơn Lụa.

 

Thời trang không tưởng của

 

Mẫu phác họa trang phục của “Những người khốn khổ”

 

Thời trang không tưởng của


 

 Cảnh quay xúc động trong phim

 

Thời trang không tưởng của

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

thời trang thời trang

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm