Thúc đẩy tư duy

10:18 18/10/2017

Có nhiều người than vãn rằng dạo này họ chẳng thể tư duy được điều gì hay ho trong công việc. Cuộc sống khi ấy cũng vì thế mà kém đi những gia vị vui tươi. Thúc đẩy tư duy trong công việc không phải cứ muốn là làm được. Nó phải có phương pháp.

Share social

Có nhiều người than vãn rằng dạo này họ chẳng thể tư duy được điều gì hay ho trong công việc. Cuộc sống khi ấy cũng vì thế mà kém đi những gia vị vui tươi. Thúc đẩy tư duy trong công việc không phải cứ muốn là làm được. Nó phải có phương pháp.

 

Thúc đẩy tư duy

 

Tự nhìn lại mình

 

Vì sao não bộ của bạn có vẻ hoạt động kém linh hoạt hơn trước? Vì sao với những vấn đề này bạn có thể giải quyết rất tốt vào một khoảng thời gian khác? Hay bạn dường như đang cảm thấy lụt nghề đi trong thời gian gần đây?... Những lúc chán nản công việc, cảm thấy quá đuối với mớ hỗn độn mà mình đang phải gánh… và đương nhiên khi bạn bất lực kêu gọi bộ não của mình phải tư duy… thường sẽ dẫn bạn đến với những câu hỏi kiểu như thế.

 

Thúc đẩy tư duy

 

Có những lúc bạn muốn vứt bỏ tất cả vì đầu óc mê muội

 

Những lúc như vậy, điều quan trọng nhất chính là bạn phải tự nhìn lại bản thân mình. Vì sao mình lại rơi vào hoàn cảnh “trái tim bảo, nhưng bộ não chẳng nghe lời”? Tất nhiên không phải vì bạn kém thông minh đi, mà bởi bạn đã ngược đãi cơ thể mình bằng những thói quen hàng ngày. Việc cơ thể mệt mỏi hay lạm dụng một vài thứ trong cuộc sống cũng khiến bạn dễ rơi vào hoàn cảnh “tư duy bỗng dưng lười biếng” này.

 

Thúc đẩy tư duy

 

Tư duy trì trệ cũng có nguyên nhân từ thói quen hàng ngày không tốt

 

Những thói quen nào đang giết chết tư duy?

 

Ngủ trễ: Vẫn là đề tài muôn thủa. Vì sao ngủ trễ khiến tư duy kém đi. Đơn giản vì ngủ trễ thì thiếu ngủ, mà thiếu ngủ thì não làm sao có thể hoạt động hết công suất đây. Thói quen cố gắng thức thêm tí để xem nốt bộ phim hoặc tranh thủ giải quyết vài cái email quả thật không tốt.

 

Thúc đẩy tư duy

 

Thúc đẩy tư duy

 

Ngủ trễ thường khiến đầu óc bạn u mê, chậm linh hoạt

 

Hảo ngọt: Đồ ngọt thì có liên quan gì ở đây? Xin thưa, việc ăn quá nhiều đồ ngọt không chỉ khiến bạn thừa cân và cơ thể bị mất cân bằng về mặt năng lượng, mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của não bộ. Giờ thì bạn nhận ra sai lầm rồi chứ?!

 

Thúc đẩy tư duy

 

Cài gì quá cũng đều không tốt, ăn đồ ngọt cũng vậy

 

Lạm dụng PowerPoint: Bất ngờ chưa?! Chính phần mềm tưởng như thông dụng và thiết thực này có thể hạ thấp chỉ số IQ của bạn. Vào năm 2010, các chỉ huy trong quân đội Mỹ từng nói với tờ New York Times rằng việc lạm dụng PowerPoint có thể bóp nghẹt thảo luận, làm giảm tư duy phê phán và khả năng đưa ra quyết định thấu đáo.

 

Stress: Một lần nữa kẻ thù không đội trời chung của dân văn phòng lại xuất hiện trong danh sách này. Các nghiên cứu khoa học cho thấy tình trạng bị stress thường xuyên có thể khiến não bộ gặp khó khăn trong việc lưu trữ các kiến thức mới. Vì thế nếu ai bị stress thì hãy mau mau tìm các xả nó đi nhé.

 

 

Trịnh Đăng

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.