Thực đơn ăn dặm cho bé yêu dung nạp đủ dưỡng chất thiết yếu

23:50 15/10/2020

Người mẹ chịu bao đau đớn để hạ sinh được con bé bỏng và luôn mong con yêu được bình an, khỏe mạnh. Mỗi ngày, bé con cứ lớn dần lên, mẹ mong chờ từng ngày trôi qua để thấy con lớn lên, thay đổi từng chút một, yêu quý con hơn bất cứ thứ gì trên thế giới.

Share social

Người mẹ chịu bao đau đớn để hạ sinh được con bé bỏng và luôn mong con yêu được bình an, khỏe mạnh. Mỗi ngày, bé con cứ lớn dần lên, mẹ mong chờ từng ngày trôi qua để thấy con lớn lên, thay đổi từng chút một, yêu quý con hơn bất cứ thứ gì trên thế giới. Hơn nữa, mỗi bữa ăn, mỗi giấc ngủ, người mẹ luôn cố gắng làm tốt nhất để con có bữa ăn no, ngon miệng và giấc ngủ sâu. Trải qua 1 tháng, 2 tháng… và đến độ tuổi ăn dặm, mẹ sẽ ra sức nghiên cứu để có được thực đơn ăn dặm cho bé yêu, tình yêu dành trọn trong từng bữa ăn.Dưới đây sẽ là vài công thức ăn dặm, các mẹ có thể tham khảo để cả mẹ và bé có phong cách sống hoàn hảo.

 

1.Cháo cà rốt nghiền.

 

Cháo gạo  nấu theo  tỉ lệ 1:10 (1 gạo, 10 nước), sau đó dùng vợt lưới rây cho  thật mịn và múc ra khoảng 2 thìa cà phê.

Cà rốt gọt sạch vỏ, đem rửa sạch, hấp chín mềm rồi rây mịn.

Thức ăn dặm cho bé 1
 

Sau đó trộn hỗn cháo với cà rốt, có thể thêm vào vài giọt dầu oliu dành cho bé để bổ sung Omega 3 và cháo được thơm béo hơn. Sau đó, khuấy cho cháo nguội và cho bé ăn.

 

2.Cháo rau chân vịt.

 

Rau chân vịt ( khoảng 3 lá) ngâm nước muối rồi rửa sạch ,đem luộc chín mềm. Sau đó nghiền nhỏ.Cháo gạo trắng nấu theo tỉ lệ 1:10 rồi rây nhuyễn.

Trộn hỗn hợp cháo gạo với rau chân vịt vào rồi cho bé ăn.( có thể cho thêm ít dầu ăn trẻ em).

Thức ăn dặm cho bé 2
 

 

3. Khoai lang rây mịn.

 

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ và ngâm qua nước muối cho trắng. Hấp khoai chín rồi rây cho mịn. Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào khuấy trên bếp lửa nhỏ cho khoai sánh lại, múc ra chén nhỏ cho bé ăn.

Thức ăn dặm cho bé 3
 

 

4.Đậu hà lan nghiền.

 

Đậu hà lan rửa sạch, hấp chín mềm ( khoảng 30g). Dùng muỗng nghiền đậu hà lan rồi rây qua vợt lưới cho mịn.Trộn đều hỗn hợp sữa công thức hoặc sữa mẹ ( khoảng 60 ml) và đậu hà lan nghiền mịn. Sau đó cho bé ăn.

 

5.Cháo hạt sen nghiền.

 

Hạt sen đem bỏ tâm ( khoảng 30g), rửa sạch rồi luộc chín mềm. Đem nghiền nhuyễn và rây qua vợt lưới cho mịn.

Dùng nước hầm hạt sen nấu cháo với tỉ lệ 1:10

Thức ăn dặm cho bé 4
 

Trộn đều hỗn hợp cháo trắng và hạt sen rây mịn cho bé ăn.

 

 6.Cháo măng tây.

 

Cháo nấu theo tỷ lệ  1: 10 với độ thô bé ăn rồi đem nghiền hoặc rây cho mịn

Măng tây rửa sạch và hấp chín mềm rồi rây mịn qua lưới.

Trộn đều hỗn hợp cháo và măng tây rồi cho bé ăn.

Có thể cho bé tráng miệng với món bơ dầm sữa mẹ. ( bơ gọt vỏ rồi nghiền mịn và đem dằm với sữa mẹ hoặc sữa công thức pha sẵn)

 

Khi nấu các món ăn dặm cho bé, các mẹ cần lưu ý: Không nên dùng nước lạnh nấu cháo vì các dưỡng chất sẽ nở ra và mất đi, không nên hâm cháo quá nhiều lần vì sẽ không thơm ngon như ban đầu, nên lựa chọn các loại rau củ trồng theo phương pháp hữu cơ để hạn chế lượng thuốc bảo vệ thực vật có trong rau củ.

Chúc các mẹ có bữa ăn ngon và đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu phát triển toàn diện.

Yến Kyo

Shop café style