Thưởng thức món nướng Sa Pa

15:22 27/11/2017

Từ lâu Sa Pa đã để lại biết bao ấn tượng đẹp trong lòng của nhiều du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến miền đất này. Nổi tiếng là thành phố núi mù sương xinh đẹp, phong cảnh núi rừng hùng vĩ hay phiên chợ Tình Sa Pa...

Từ lâu Sa Pa đã để lại biết bao ấn tượng đẹp trong lòng của nhiều du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến miền đất này. Nổi tiếng là thành phố núi mù sương xinh đẹp, phong cảnh núi rừng hùng vĩ hay phiên chợ Tình Sa Pa nơi se duyên của các cô gái chàng trai  H’Mông, Dao Đỏ, Tày... Tại đây, bạn không chỉ có thể tham gia vào hoạt động văn hóa chợ Tình độc đáo này mà còn có thể thưởng thức những món nướng ngon tuyệt vời của núi rừng Tây Bắc.

 

 

Khung cảnh chợ tình Sa Pa luôn nhộn nhịp

 

Nếu bạn đến Sa Pa vào những ngày cuối năm với tiết trời se lạnh của phố núi sương mù này chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua chợ Tình Sa Pa diễn ra vào mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những que nướng được bày bán rất bắt mắt tại các quán nướng quen đường.

 

 

Cà tím, đậu ve được chọn làm món nướng hấp dẫn

 

 

 

 

Các xiên thịt đã chuẩn bị để lên bếp nướng

 

 

Quán nướng vỉa hè thu hút khách du lịch

 

Trên vỉ nướng của người dân nơi đây luôn hiện diện những khúc thịt lợn cắp nách đang nhỏ mỡ cháy xèo xèo, bên cạnh những ống cơm lam, ngô, khoai, lòng lợn, cá suối và các loại xiên nấm với cải mèo.

 

 

Bắt mắt với món nướng: cơm lam, trứng và ngô

 

 

 

Những xiêm nướng thơm mùi thịt hấp dẫn

 

 

Những que thịt lơn cắp nách nướng thơm ngon

 

Trong các món nướng tại đây, mình vẫn thích nhất là món lợn cắp nách,  Lợn cắp nách là loại lợn bản, lông màu đen người ta chỉ việc cắp lợn vào nách mà đi, thế nên mới có cái tên là “lợn cắp nách”. Lợn cắp nách sau khi tẩm gia vị sẽ được nướng trên than hồng. Mỡ từ thịt chảy ra, rơi xuống những thỏi than đang cháy nghe xèo xèo, làm bốc lên làn khói trắng. Thứ khói than ám vào thịt lợn, không những không hôi mà còn làm đậm thêm hương vị thịt lợn nướng. Miếng lợn cắp nách khác hẳn với lợn nhà, vì chúng được thả rông nên thịt săn chắc, cộng thêm thời tiết và chế độ ăn uống rừng núi khiến hương vị thịt lợn nướng có mùi ngon đặc biệt.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Huyền Trang

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm