Thủy Tiên - Hình ảnh cô tiên chân thật giữa đời thường

23:01 21/11/2020

Trong hơn 2 tuần trở lại đây, cái tên " Thủy Tiên" được nhắc đến nhiều, rất nhiều trên các chương trình thời sự 24h, kể cả các bản tin trong nước và ngoài nước.

Share social

Trong hơn 2 tuần trở lại đây, cái tên " Thủy Tiên" được nhắc đến nhiều, rất nhiều trên các chương trình thời sự 24h, kể cả các bản tin trong nước và ngoài nước. Chỉ sau câu nói "Mình sẽ đi miền Trung, cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền trung lẩn quẩn trong đầu", là cô ấy đã dứt áo ra đi, bỏ bớt công việc ra để giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung vơi đi phần nào đó khó khăn.

Hình ảnh cô Tiên dậy sớm, đi lội nước trao tận tay các gia đình gặp nạn từng thùng mì tôm, từng lốc sữa hay món tiền đã khắc sâu trong lòng mỗi người dân miền Trung nói riêng và cả đồng bào cả nước nói chung.Tất cả những điều đó đã lột tả rõ ràng đến từng chi tiết hình ảnh cô tiên chân thật giữa đời thường. Dưới đây là những hành động cô Tiên ấy đã làm được cho đồng bào miền Trung.

Thủy tiên cứu trợ miền Trung
Thủy Tiên và Công Vinh cứu trợ miền Trung

Là cá nhân kêu gọi quyên góp được số tiền " Khủng " 150 tỷ.

Con số 150 tỷ do 1 cá nhân đứng ra để kêu gọi ủng hộ quyên góp trong thời gian vỏn vẹn chỉ hơn 10 ngày thì đây không phải là điều đơn giản. Phải có uy tín lắm và rất được lòng tin của tất cả mọi người dân trong và ngoài nước thì mới có thể làm được điều tưởng chừng như không thể. Cô Tiên từng kể từ nhỏ đã đi theo mẹ làm từ thiện nên bằng kinh nghiệm làm từ thiện từ đó giờ nên cô đã xử lý được mọi tình huống từ cách kê khai chi tiết các khoản chi, thu rõ ràng và minh bạch. Thực hiện đúng người đúng việc, giúp đỡ đúng đối tượng cần giúp.  Đây không phải là lần đầu cô làm từ thiện nên việc cô được yêu quý và mọi người sẵn sàng ủng hộ cô cũng là lẽ đúng.

Thủy tiên cứu trợ miền Trung 2
Huy Động số tiền lớn cứu trợ miền Trung

Ra sức cứu trợ đồng bào miền Trung trong trận lũ lớn.

 Ngày hôm nay nhận được tin miền Trung bị lũ tàn phá, cô đã nao lòng đến không ngủ được và quyết định ngày mai sẽ khăn gói ra miền Trung. Nhiều người cho rằng cô vừa dại dột lại, sao cô không chần chừ một ch‌ּút,  than vãn một chút “lòng rất muốn mà bận co‌n nh‌ỏ không ai chăm, công việc không ai làm ”, cho nó phù hợp với đông đảo ý kiến, Cô cứ dội nước lạnh vào mặt số đông như vậy, ai sống nổi với cô. Sá‌ng sớm vừa post lên số tiền ủng hộ đã hơn 2 tỷ thì hôm sau lại post lên co‌n số nhận đước đã gần 30 tỷ – cô đang nói rằng với tất cả mọi người cô đang rất được ủng hộ đúng không. Thật vậy, những việc làm sau đó của cô thật khiến người khác nể phục: cô bỏ tiền túi ra sẵn sàng nuôi một cô bé đang học cấp 3 học hết Đại học, những gia đình mất mát nặng nề cô mạnh tay chi tiền không chút chần chừ, trích quỹ xây nhà để tránh lũ…

Vạch trần những kẻ ăn chặn đồng tiền từ thiện của bà con miền Trung.

Ra đến Huế thì có một bạn đến khách sạn cô Tiên ở khóc than và kể câu chuyện của  2 ông bà đáng thương, bị nước ngập đến nửa nhà. Hôm sau cô có ghé qua và tặng ông bà 8 triệu. Sau khi đoàn đi, bạn này quay lại buộc  ông bà đưa lại  3 triệu cho bạn. Do Clip được quay công khai nên kẻ gian bị vạch trần đã điều không khó. Cô Tiên quyết đòi lại tiền cho bằng được.

Thủy tiên cứu trợ miền Trung 3
Vạch trần những kẻ ăn chặn đồng tiền từ thiện của bà con miền Trung.

Tại Hải Lăng, Quảng Trị khi đang phát quà hỗ trợ thì cô Tiên phát hiện ra có nhiều hộ gia đình trông rất giàu có, đeo vàng, sơn móng tay...Ngoài ra có nhiều hộ bị ngập sâu lại không thấy có tên.Nhận thấy điều bất thường, cô đã tạm ngưng phát quà lại và điều tra làm rõ.

Bên cạnh hình ảnh cô Tiên sống động ngoài kia, vẫn có các anh chiến sĩ và đồng bào cả nước luôn âm thầm cùng hướng về miền Trung thân thương. Những hình ảnh đó đều rất trân quý. 

Yến Kyo 

Shop café style