Tiền ảo là gì và liệu có nên đầu tư tiền ảo không?

23:10 14/01/2021

Tiền ảo là một trong những hiện tượng đã tạo nên nhiều sự kiện nóng hổi mà bất kỳ tin quốc tế hay tin trong nước đều đưa tin. Nhưng bản chất của loại tiền này như thế nào và có nên đầu tư tiền ảo hay không? Đây là vấn đề mà không phải ai cũng hiểu rõ, vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích nhé.

Share social

Tiền ảo là một trong những hiện tượng đã tạo nên nhiều sự kiện nóng hổi mà bất kỳ tin quốc tế hay tin trong nước đều đưa tin. Nhưng bản chất của loại tiền này như thế nào và có nên đầu tư tiền ảo hay không?  Đây là vấn đề mà không phải ai cũng hiểu rõ, vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích nhé.

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển mà không có sự kiểm soát của chính phủ. Theo đó, số tiền này sẽ được sử dụng làm phương tiện thanh toán hoặc chuyển nhượng và giao dịch giữa các thành viên trong cộng đồng ảo với nhau. Và đặc biệt, số tiền này chỉ được lưu trữ hay giao dịch qua phần mềm hoặc ứng dụng chuyên dụng.

Có nên đầu tư tiền ảo 1
Tiền ảo là gì và có nên đầu tư tiền ảo không?

Có nên đầu tư tiền ảo?

Nhiều chương trình thời sự 24h đã đưa tin về tiền ảo, với các thông tin từ tiêu cực đến tích cực. Do đó, nếu bạn muốn biết có nên đầu tư tiền ảo không thì có thể tham khảo một số thông tin dưới đây nhé. 

Tiền ảo khó sử dụng

Việc đầu tư vào tiền ảo bạn cần có một kiến thức nhất định vì thế hình thức này không hoàn toàn dễ dàng để đầu tư kiếm lời cho bất kỳ ai. Nhiều người chỉ nghe các thông tin bề nổi và quyết định đầu tư vào tiền ảo đã gặp không ít những thiệt hại về tài chính nặng nề.
 

Có nên đầu tư tiền ảo 3
Tiền ảo muốn đầu tư cần phải học nhiều kiến thức liên quan

Rủi ro lỗ cao

Tiền ảo là loại tiền không được bảo đảm hay cung cấp bởi nhà nước, vì vậy bất kỳ lúc nào cũng có thể thua lỗ hoặc gặp rủi ro. Vì vậy nếu bạn đang thắc mắc có nên đầu tư tiền ảo không thì có thể cân nhắc với thông tin này nhé.

Có nên đầu tư tiền ảo 3
Rủi ro trong tiền ảo là khá lớn

Không được bồi thường

Vì đây là loại tiền không được kiểm soát của nhà nước nên nếu có những thiệt hại về sập sàn hay biến mất thì không được bồi thường hay bảo hiểm thanh toán lại. Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn nên cân nhắc đầu tư nhé. Nhiều chương trình thời sự 24h của tin trong nước đã chỉ ra những rủi ro này nhưng nhiều người vẫn tiếp tục dấn sâu vào các đồng tiền ảo.

Có nên đầu tư tiền ảo 4
Khi gặp rủi ro, tiền ảo sẽ không được bồi thường

Biến động giá lớn

Một trong những điểm bạn nên cân nhắc có nên đầu tư tiền ảo không đó chính là sự biến động về giá lớn của đồng tiền này. Chính sự biến động này sẽ hạn chế khả năng đáng tin cậy khi cất trữ. Bên cạnh đó, thêm một tính tiêu cực đó là sự biến động này hoàn toàn không ảnh hưởng hay phụ thuộc vào các yếu tố kinh tế, chính trị. Nên càng làm cho sự biến động này khó lường hơn.

Trên đây là những phân tích về có nên đầu tư tiền ảo hay không. Bạn có thể dựa vào những thông tin này để cân nhắc các phương án đầu tư nhé. Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường đầu tư thì ngoài tiền ảo cũng còn nhiều kênh đầu tư khác an toàn và lợi nhuận tốt hơn.

Yến Kyo 

Shop café style