Tìm hiểu về làn da thường và cách chăm sóc bạn cần biết

16:48 13/09/2020

Trên thực tế loại da của chúng ta được quy chung vào 4 loại da căn bản : Da thường, da khô, da dầu và da hỗn hợp. Vậy bạn đã thật sự hiểu về khái niệm của chúng và hiểu về làn da của mình sở hữu.

Share social

Như bạn đã biết mỗi người sẽ có làn da khác nhau tùy thuộc vào yếu tố duy truyền và môi trường bên ngoài tác động. Nhưng trên thức tế loại da của chúng ta được quy chung vào 4 loại da căn bản : Da thường, da khô, da dầu và da hỗn hợp. Vậy bạn đã thật sự hiểu về khái niệm của chúng và hiểu về làn da của mình sở hữu.

chăm sóc da thường 1
 

Vậy bài này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về một loại da mà bất cứ người nào cũng muốn sở hữu đó là : Da thường và cách chăm sóc cho loại da này, mẹo làm đẹp và các vấn đề liên quan.

“Da thường” là từ mà được các chuyên gia hay dùng để diễn tả làn da không quá khô, không quá dầu, là loại da được cần bằng về độ ẩm và dầu, có lỗ chân nhỏ, và có làn da mịn màng không mụn đầu đen cũng như mụn trứng cá, nói chung  là làn da ít khuyết điểm nhất trong các loại da.

Đặc điểm nhận dạng người sở hữu “da thường”

Da mịn màng, lỗ chân lông nhỏ, da căng bóng và không dầu, không sần sùi, da đều màu, ít bị kích ứng, nhạy cảm và hầu như là không có khuyết điểm, ít bị mụn và nám.

chăm sóc da thường 2

Da thường là làn da đáng mơ ước nhất vì ở châu á khí hậu nóng ẩm nên việc sở hữu làn da thường hầu như rất hiếm. Ví vậy khi bạn đã sở hữu làn da thường thì việc để duy trì và tránh tác động của môi trường cũng là việc bạn cần phải lưu ý.

Chăm sóc da thường

Dù bạn đang sở hữu làn da gì thì bạn cũng phải luôn luôn chăm sóc làn da của mình để đảm bảo da luôn được khỏe mạnh và tránh được các dấu hiệu lão hóa. Vậy với làn da thường việc chăm sóc như thế nào để đạt được hiểu quả tốt nhất.

chăm sóc da thường 3

“Da thường” thì việc chăm sóc nói chung là dễ dàng hơn các loại da khác. Vậy nên để có sự chăm sóc da thường, bạn nên tìm những sản phẩm có hoạt tính nhẹ mà hiệu quả, phù hợp với làn da. Đó là những sản phẩm không làm khô da hay khiến da bị bóng dầu. Và bạn phải thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da để đảm bảo được da luôn khỏe mạnh, Đây là làn da ít bị kích ứng nên bạn cũng khá thoải mái khi chọn dòng sản phẩm dưỡng da.

Có thể nói làn da thường luôn là làn da lý tưởng và dễ chăm sóc nhất. Dù là như vậy chúng ta cũng không thể lơ là việc chăm sóc để luôn duy trì làn da khỏe mạnh và tránh được các tác nhân môi trường cũng như tuổi tác.

Yến Kyo

Shop café style