Tình yêu tìm thấy

15:23 27/11/2017

Người ta thường nói gặp nhau là cái duyên, cưới nhau được là do cái nợ. Có lẽ thế, chồng nợ vợ ! Ngày đầu gặp nhau, vợ không nghĩ chúng ta có thể yêu nhau và đến với nhau được. Đối với vợ ngày ấy, chồng chỉ là một cậu bé kém hơn vợ năm tuổi,..

Người ta thường nói gặp nhau là cái duyên, cưới nhau được là do cái nợ. Có lẽ thế, chồng nợ vợ ! Ngày đầu gặp nhau, vợ không nghĩ chúng ta có thể yêu nhau và đến với nhau được. Đối với vợ ngày ấy, chồng chỉ là một cậu bé kém hơn vợ năm tuổi, sự quan tâm của em dành cho anh chỉ là “tình chị em”. Cùng làm việc trong một công ty , mỗi lúc chợt nhìn vào mắt chồng vợ rung động nhưng vợ tự nhủ rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Thời gian dần trôi, tình yêu trong vợ càng lớn hơn, vợ sợ rằng vợ không kiềm chế cảm xúc sẽ nói yêu chồng mất. Vợ sợ bạn bè cười ngạo vợ “ già mà dụ trai trẻ” hay gọi chồng là “phi công”. Đã có lúc, vợ lẩn tránh chồng cũng như trốn tránh tình cảm của bản thân mình vì vợ tự nhận thấy vợ không trẻ không đẹp, cũng không giỏi nội trợ và không xứng với chồng. Còn chồng thì lúc nào cũng tìm đến với vợ , luôn ở bên cạnh vợ những khi áp lực công việc “ vợ càng tránh né, chồng càng tìm đến”. Rồi một ngày vợ cũng can đảm nói với chồng “ Chị yêu em rồi, chị không muốn tình cảm này tiếp tục vì chị hoàn toàn không xứng với em, và chị không muốn tiếp tục tình cảm đơn phương này nữa”. Chồng ôm chầm lấy vợ “ Em yêu chị , nhưng em nghĩ rằng chính em mới là người không xứng với chị nên em không dám nói ra, chỉ biết tìm cách ở bên chị từng ngày từng giờ, mỗi lúc chị trốn tránh em, em nhớ chị lắm, em cũng muốn không làm phiền chị nhưng em không thể kiềm chế được đành phải tìm chị. Em không thể sống thiếu chị , em muốn chị làm vợ của em.

 

Kể từ lúc đó, chồng và vợ đổi cách xưng hô từ xưng “ chị- em” đến xưng “tên” và ngày chồng đeo vào tay vợ chiếc nhẫn và nói lời “cầu hôn”, rồi bước vào lễ đường với sự ủng hộ, chúc mừng của họ hàng, bạn bè, chúng ta chính thức gọi nhau “ vợ -chồng”...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bao năm qua, chồng vẫn yêu thương vợ như những ngày đầu mới yêu. Vợ cám ơn chồng đã yêu thương, chăm lo cho vợ từ miếng ăn giấc ngủ, rồi sợ vợ tủi thân khi thấy ngày càng già hơn chồng , chồng luôn để râu tóc cho già bằng vợ. Vợ yêu chồng, rất yêu chồng, cho dù 60 năm, 70 năm sau chúng ta vẫn như ngày đầu mới yêu chồng nhá!!!!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thị Kim Thoa

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm