Tối giản các bước skincare vẫn giúp bạn sở hữu làn da đáng mơ ước

11:47 18/10/2020

Nhưng những năm gần đây thông tin làm đẹp được chị em chú ý đó là quy trình tối giản các bước skincare vẫn giúp bạn sở hữu làn da đáng mơ ước.

Share social

Để sở hữu làn da đáng mơ ước thì các chuyên gia thường hay khuyên bạn phải thực hiện theo đầy đủ quy trình chăm sóc da để đạt được hiệu quả tốt nhất . Nhưng những năm gần đây thông tin làm đẹp được chị em chú ý đó là quy trình tối giản các bước skincare vẫn giúp bạn sở hữu làn da đáng mơ ước. Nhiều bạn đặt ra nghi vấn cho điều này. Vậy để giúp bạn giải đáp tin làm đẹp này thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được cái nhìn rõ hơn nhé!

tối giản các bước skin care 1
 

Tối giản các bước skincare là gì?


Tối giản các bước skincare có nghĩa là tối giản quy trình chăm sóc da hằng ngày của bạn chỉ giữ lại những bước cần thiết vừa giúp  bạn có thể sở hữu được làn da đẹp mà vừa không mất quá nhiều thời gian rất phù hợp với thời đại chạy đua với công việc như ngày nay. Dù việc này đi ngược lại quy trình chăm sóc mà các chuyên gia làm đẹp hay khuyến cáo.

tối giản các bước skin care 2
 

Vì sao phải tối giản các bước skincare


Như chúng ta cũng đã biết quy trình chăm sóc cơ bản gồm rất nhiều bước và khá tốn thời gian và đặc biệt với vào những thời điểm khác nhau trong năm, làn da chúng ta cũng có thể có những thay đổi nhất định và sẽ có lúc da chúng ta gặp hiện tượng kích ứng thời tiết, kích ứng do thay đổi môi trường sống, kích ứng khi đổi mỹ phẩm mới,.. Chính vì điều này bắt buộc chúng ta cần phải thay đổi skincare routine để giúp da chúng ta thích ứng được. Và cũng chính những thời điểm như thế, làn da chúng ta sẽ trở nên nhạy cảm hơn bình thường rất nhiều và nó khó có thể dung nạp được nhiều loại mỹ phẩm cùng một lúc. Vậy nên đây là lúc cần tối giản quy trình chăm sóc da, chỉ áp dụng những bước cơ bản, cần thiết nhất để da có thể trở về trạng thái ổn định. Ngoài ra bạn có thể hiểu rằng da chúng ta mỗi người sẽ khác nhau nên không phải loại da nào cũng phù hợp với việc chắc chồng nhiều lớp mỹ phẩm lên nhau vì có quá nhiều bước skincare. Đây cũng chính là nguyên nhân mà chúng ta cần phải tối giản các bước skincare của mình.

tối giản các bước skin care 3
 

Làm thế nào để tối giản các bước chăm sóc da


Như đã đề cập ở trên thì việc xây dựng một quy trình chăm sóc da với các bước tối giản thì rất đơn giản. Trên cơ bản bạn chỉ cần xác định được chính xác nhu cầu hiện tại tình trạng của da bạn đang gặp phải cũng như biết cách áp dụng skin care routine phù hợp với loại da độ tuổi cũng như thời tiết. Sau đây là các bước bạn phải giữ lại dù tối giản skincare routine.

tối giản các bước skin care 4
 

  • Tẩy trang

Dù bạn trang điểm hay không trang điểm thì bạn cũng phải tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn một cách tốt nhất. Đây là bước vô cùng quan trọng vì trong bước skincare chúng ta sẽ luôn luôn có bước sử dụng kem chống nắng nên việc tẩy trang là điều cần thiết.

  • Sữa rửa mặt

Đây là bước không bao giờ quên được bước này nó sẽ giúp lấy đi bụi bẩn còn sót lại trên da sau khi tẩy trang. Lưu ý bạn nên chú ý đến việc lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da và độ tuổi, đặc biệt với những bạn chuẩn bị bước đến giai đoạn lão hóa thì da rất nhạy cảm nên bạn cần lựa chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da.

  • Toner hay bạn có thể thay thế bằng xịt khoáng ở bước này nhé.

Toner hay xịt khoáng giúp da được cấp ẩm ngay tức khắc đảm bảo cân bằng độ PH cho da và là chất dẫn để các sản phẩm tiếp theo được hấp thụ tốt nhất.

  • Serum

Serum chính là vị cứu tinh thần kì nhất cho làn da. Chính vì vậy bạn hãy khôn ngoan lựa chọn cho mình loại phù hợp nhé. Da bạn thiếu gì gặp tình trạng gì thì hãy sử dụng loại đó nhé! Đừng sử dụng quá nhiều. Vì đây là phương pháp tối giản nên bạn hãy chọn những thứ da cần thôi nhé!

  • Dưỡng ẩm

Đây là bước mà bạn cũng cần lưu ý nhé. Dưỡng ẩm sẽ giúp da bạn cung cấp chất ẩm tốt nhất và là bước giúp bạn giữ lại các chất dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết cho da. Nó gần được xem như là bước khóa ẩm cho da.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc về quy trình làm đẹp tối giản giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về  phương pháp này và giúp bạn có thời gian hiểu về làn da của chính mình. chúc bạn tìm được phương pháp hiệu quả nhé!

Yến Kyo

Shop café style