Tôm cuộn khoai tây thơm ngon khó cưỡng

22:11 29/08/2021

Món tôm cuộn khoai tây vừa thơm ngon, lạ miệng mà lại còn cực kỳ đơn giản, chỉ cần thêm một chút khéo léo thì bạn đã có một món ăn cực kỳ đẹp mắt và độc đáo để chiêu đãi cả nhà rồi. Nếu như bạn chưa có dịp thưởng thức món ăn này thì hãy nhanh bắt tay vào làm ngay đi nhé!

Share social
Món tôm cuộn khoai tâyvừa thơm ngon, lạ miệng mà lại còn cực kỳ đơn giản, chỉ cần thêm một chút khéo léo thì bạn đã có một món ăn cực kỳ đẹp mắt và độc đáo để chiêu đãi cả nhà rồi. Nếu như bạn chưa có dịp thưởng thức món ăn này thì hãy nhanh bắt tay vào làm ngay đi nhé!

 

# Tất cả nguyên liệu để thực hiện món tôm cuộn khoai tây gồm:


Tôm cuộn khoai tây thơm ngon khó cưỡng
 
- 300gr tôm tươi
- 2 củ khoai tây
- 15 g bột chiên giòn 
- 50-60 gram giò sống
- 1 củ Hành khô, tỏi
- Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, muốt hạt.


# Bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

 

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại đuôi. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ rồi ướp với nõn tôm cùng ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.

Tôm cuộn khoai tây thơm ngon khó cưỡng

Bước 2:  Khoai tây chia làm hai phần, một phần gọt vỏ rồi bào mỏng thành sợi sau đó đem ngâm với nước muối khoảng 20 phút. Khi bào khoai thành sợi, cần chú ý kích cỡ của từng sợi khoai sao cho cuộn được mà không bị gãy khúc thì đạt tiêu chuẩn. Phần còn lại đem luộc chín rồi nghiền thật nhuyễn 

Tôm cuộn khoai tây thơm ngon khó cưỡng
Tôm cuộn khoai tây thơm ngon khó cưỡng

Bước 3: Trộn bột, giò sống, chút muối, hạt tiêu vào phần khoai đã nghiền nhuyễn. Nếu hỗn hợp quá đặc bạn cho thêm một chút nước nhé. Khuấy đều hỗn hợp bột sao cho thật mịn và dẻo là được. 
 
Tôm cuộn khoai tây thơm ngon khó cưỡng
 
Bước 4: Bọc phần hỗn hợp giò sống quanh con tôm, nên nhớ chừa lại phần đuôi sau đó lấy những sợi khoai tây quấn đều lên phần giò quanh con tôm. Chú ý quấn nhẹ tay và đừng quấn quá to nhé. 
 
Tôm cuộn khoai tây thơm ngon khó cưỡng
 
Bước 5: Sau khi đã cuốn xong tôm thì tiến hành cho dầu ăn vào chảo với lượng vừa phải đủ để dầu ngập hết phần tôm, đợi chảo thật nóng rồi thả từng con tôm vào. Nhớ lật chúng thường xuyên để miếng tôm vàng đều, sau khi thấy tôm đã có màu đẹp mắt thì vớt tôm ra và để ráo dầu, bạn cũng có thể lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngậy. Lưu ý không nên chiên quá lâu khoai sẽ bị khô, cứng làm ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn . 

Tôm cuộn khoai tây thơm ngon khó cưỡng
Tôm cuộn khoai tây thơm ngon khó cưỡng
 

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan