Tôm Pasta nướng giấy bạc

22:11 29/08/2021

Nếu đã từng là tín đồ của những món ăn Ý, thì hẳn bạn không cảm thấy xa lạ gì với các món pasta. Tuy nhiên, sức “biến tấu” của những món này phong phú hơn bạn tưởng nhiều. Trong đó, tôm pasta nướng giấy bạc có thể xem là “đỉnh cao” của sự sáng tạo ấy.

Share social

Tôm Pasta nướng giấy bạc

         

      

Nếu đã từng là tín đồ của những món ăn Ý, thì hẳn bạn không cảm thấy xa lạ gì với các món pasta. Tuy nhiên, sức “biến tấu” của những món này phong phú hơn bạn tưởng nhiều. Trong đó, tôm pasta nướng giấy bạc có thể xem là “đỉnh cao” của sự sáng tạo ấy.


       

Món ăn phảng phất chút hương vị món Thái, xen lẫn vị quen thuộc của món Tây Ban Nha và đương nhiên là đậm đà phong cách Ý.

        
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị hết sức đơn giản, đầu tiên là ít pasta (dạng linguine), sau đó là một ít tôm (hoặc bất cứ loại hải sản nào bạn có và thích), thêm vài quả cà chua và đương nhiên, không thể thiếu gia vị. “Đạo cụ” cần “sắm” cũng chỉ cần thêm giấy bạc mà thôi. Với món ăn này, bạn có thể hoàn thành trong thời gian khá nhanh chóng và quan trọng là, có thể phục vụ trong một bữa tiệc thịnh soạn. Có lẽ, vừa nghe qua, bạn cũng chưa biết sẽ thực hiện thế nào nhưng đừng vội, cứ từ từ bạn nhé. Tôi sẽ hướng dẫn bạn, chỉ cần đi theo trình tự là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy cả thôi. Nào, hãy bắt đầu!

Đầu tiên, cần vài tép tỏi nhé!

         

Tôm Pasta nướng giấy bạc

 

      

Bóc vỏ, đập bẹp và băm nhỏ

 Tôm Pasta nướng giấy bạc

       

        

Trong cùng lúc này cũng nên bóc sẵn tôm và không quên rọc một đường giữa lưng, lấy chỉ đen

       

Tôm Pasta nướng giấy bạc  

           

         

Chuẩn bị một ít cần tàu (mùi tây), rửa sạch và băm nhỏ nữa

           

Tôm Pasta nướng giấy bạc

            

            
 

Trong khi đó, tranh thủ luộc pasta cho mềm

        

Tôm Pasta nướng giấy bạc  

           

              

Chuẩn bị một chảo sạch

           

 Tôm Pasta nướng giấy bạc

           

             

Cho vào một ít dầu ăn, đun nóng

             

Tôm Pasta nướng giấy bạc  

            

           

Tiếp tục cho cà chua, tỏi băm vào

          

 Tôm Pasta nướng giấy bạc

           

                

Thêm một ít rượu vang trắng nữa

             

Tôm Pasta nướng giấy bạc  

               

          

Nấu đến khi thấy hỗn hợp nhừ

               

 Tôm Pasta nướng giấy bạc

           

               

Thì cho tôm vào

               
Tôm Pasta nướng giấy bạc  

              

         

Tiếp đến đương nhiên là pasta

        

Tôm Pasta nướng giấy bạc  

           

         

Trộn thật đều, sau đó cho vào giấy bạc

           

 Tôm Pasta nướng giấy bạc

         

         

Trút tất cả vào nhé, đừng bỏ sót

               

 Tôm Pasta nướng giấy bạc

           

                 

Tiếp đến là rắc thêm mùi tây để tăng hương vị

              

 Tôm Pasta nướng giấy bạc

          

          

Gói lại thật kín, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 375oC từ 15 – 20 phút nhé!

                 

Tôm Pasta nướng giấy bạc  

          

            

Cuối cùng thì lấy ra và bóc bỏ lớp giấy bạc bên ngoài đi

              

 Tôm Pasta nướng giấy bạc

          

            

Trộn đều một lần nữa nào

            

 Tôm Pasta nướng giấy bạc

         

       


Và đương nhiên, tất cả chỉ chờ bạn thưởng thức mà thôi.

Cuối cùng, để tổng kết lại và chia sẻ món ăn này cùng bạn bè, bạn hãy tham khảo công thức sau với định lượng tương đối chính xác cho 8 người ăn

 

Nguyên liệu

      

900g tôm sú
4 quả cà chua
450g pasta (Linguine)
125ml dầu ôliu
4 tép tỏi
125ml rượu trắng
100g cần tây
Một ít ớt băm
Muối, đường, tiêu vừa đủ

    

    

Thực hiện

          

Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, bỏ chỉ đen.
Luộc pasta trong nồi nước sôi cho pasta vừa chín tới (½ thời gian ghi trên bao bì để pasta chín hoàn toàn).
Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn.
Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào nhừ, thêm rượu trắng, nêm muối, tiêu, ớt băm, nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Trong lúc đó, chuẩn bị miếng giấy bạc đủ to để gói tất cả các nguyên liệu.
Cho tôm vào xốt cà chua, đảo đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu cạn, cho tiếp pasta, đảo đều lần nữa. Trút toàn bộ hỗn hợp này vào giấy bạc, rắc thêm mùi tây, gói chặt lại, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350oC trong 15 phút. Lấy ra và giữ ấm trước khi mang ra dùng.

 

Vương Minh

Tôm Pasta nướng giấy bạc

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ldt

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan